Phim ‘Quyên’ bế mạc tuần phim Việt Nam tại Berlin 

Phim ‘Quyên’ bế mạc tuần phim Việt Nam tại Berlin 

(Alotintuc.com) – Vừa qua, vào lúc 18:00 (giờ địa phương), ngày 15/12 tại cụm rạp Kino Arsenal Film Haus, Berlin, ‘Tuần Phim Việt Nam’ đã kết thúc thành công tốt đẹp với xuất chiếu cuối cùng  bộ phim “Quyên’, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn  Thọ, kể về cuộc sống và sự khắc nghiệt  mà người Việt đã trải qua sau biến cố bức tường Berlin. 

H_nh _nh khán gi_ (4)

Đây cũng là buổi chiếu mà đông đảo bà con người Việt đã chờ đợi rất lâu sau lần đoàn phim công chiếu ra mắt chính thức tại Berlin vào tháng 6 năm nay. Phát biểu cảm tưởng về bộ phim, chị Nguyễn Thi Liên, Việt kiều tại Berlin cho biết chị và gia đình, bạn bè đã xem phim lần thứ 2 nhưng vẫn rất xúc động “Lần nào xem phim chúng tôi cũng khóc vì bộ phim đã kể lại quá chân thực những câu truyện mà chỉ những người đã trải qua  giai đoạn khó khăn đó mới thẩu hiểu. Điều đặc biệt hơn khi tham dư Tuần Phim dịp cuối năm này, chúng tôi đã được xem 4 bộ phim thật  tuyệt vời. Phim ‘Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh’…. là câu truyện để chúng tôi nhớ về quãng thời tuổi thơ, thấy được cảnh làng quê thân thương và tình cảm người Việt mình trong đó. Đặc biệt bộ phim ‘Nhà Tiên Tri’, đạo diễn Vương Đức  đã đem lại sự xúc động thật sự cho đông đảo khán giả và bà con  có mặt trong buổi chiếu”. Nhiều khán giả đã khóc khi nhìn thấy hình ảnh của Bác trong các câu truyện dản dị, đầy tính nhân văn và đậm chất thơ. Hôm thứ hai, được xem bộ phim hài ‘Trúng Số’ của đạo diễn Dustin Nguyễn, bà con đã rất thú vị, dựa trên câu truyện có thật về cô bé bán vé số nhưng cũng rất hài hước với các tình huống và hình ảnh đậm chất Nam bộ….”

H_nh _nh khán gi_ (2)
Cũng như các buổi chiếu trước, sau buổi chiếu phim Quyên bế mạc tối qua  khách mời quốc tế và bà con Việt kiều đã nán lại bày tỏ sự xúc động, cảm ban tổ chức, Cục Điện Ảnh cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tạo cơ hội, đem đến sự kiện điện ảnh rất có ý nghĩa này.  “Qua các bộ phim của các bạn, chúng tôi được biết nhiều hơn về Việt Nam, hình ảnh đất nước thật bình dị, nhưng thật sự quyến rũ. Tôi thật sự ngạc nhiên khi.  đuoc xem các bộ phim chất lượng như vậy. Điện ảnh Việt nam thực sự đã  rất  tiến bộ’, ông Daniel, khách mời tham dự đã nói.

H_nh _nh khán gi_ (1)
Tất cả các xuất chiếu, kể cả vào các ngày làm việc và học tập đầu tuần, bà con và khách mời đã không bỏ lỡ cơ hội tham dự đông đủ. Nội dung các bộ  phim trình chiếu trong Tuần Phim  rất đa dạng và phong phú, thực sự  là các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao và đậm tính nhân văn.  Trao đổi với ban tổ chức, một số bà con mong muốn bộ phim được trình chiếu rộng  rãi hơn nữa để tất cả bà con, người Việt đang làm việc và học tập tại đây có dịp xem và cảm nhận.

H_nh _nh khán gi_ (6)
Trong khuôn khổ ‘Tuần Phim Việt Nam’ lần này,  Cục Điện ảnh lựa chọn 4 bộ phim truyện dài với nội dung đa dạng và phong phú, đem đến cái nhìn mới về điện ảnh Việt Nam trong nhũng năm gần đây. Phim”Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”- giải Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19- 2015. Phim do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đặt hàng, công ty cổ phần phim Thiên Ngân, hãng phim Phương Nam và công ty Tổ chức biểu diễn và điện ảnh góp vốn và hợp tác sản xuất- đạo diễn Victor Vũ. Đây cũng là bộ phim được. chọn chiếu khai mạc.

H_nh _nh khán gi_ (1)
– Phim “Nhà tiên tri” do Bộ VHTTDL đặt hàng, Hãng Phim truyện Việt Nam sản xuất- đạo diễn Vương Đức. Phim khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Pháp ác liệt- lãnh tụ vĩ đại, con người bình dị mà cao cả đã nhìn thấy trước thắng lợi tất yếu của dân tộc ta;
– Phim “Trúng số”- Công ty Bầu trời mơ ước DBS sản xuất, đạo diễn Dustin Nguyễn- Giải Ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam 19; phim được tuyển chọn tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscar năm 2015;
– Phim ” Quyên”- công ty BHD sản xuất, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình- phim thể hiện sống động một giai đoạn khó khăn của người Việt ở Đức khi bức tường Berlin sụp đổ. Phim được chọn là phim bế mạc ” Tuần Phim”.

H_nh _nh khán gi_ (5)
Các phim đã  được trình chiếu từ ngày 12/12 đến 15/12/2015 tại cụm rạp Kino Arsenal vào các buổi:
1.”Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (đạo diễn Victor Vũ, chiếu lúc 16:00 ngày 12/12
2.“Nhà tiên tri” (đạo diễn Vương Đức ; chiếu lúc 16h00 ngày 13/12
3. “Trúng số” (đạo diễn Dustin Nguyễn; chiếu lúc 16h00, ngày 14/12
4.“Quyên” ( đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình; chiếu lúc 16h00, ngày 15/12
Ngoài ra phim tài liệu “Việt Nam vẻ đẹp bất tận” giới thiệu đến khán giả về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam cũng được trình chiếu,  song song với các hoạt động trưng bày  triển lãm  các tài liệu, tranh ảnh, ấn phẩm giới thiệu bối  cảnh quay phim tại Việt Nam  trong khuôn viên của cụm rạp Arsenal Kino Film Haus trong suốt thời gian Tuần phim tại Berlin, Đức.
Các hoạt động trong Tuần phim được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud