Phi Thanh Vân: Không bao giờ xem trộm điện thoại chồng

Phi Thanh Vân: Không bao giờ xem trộm điện thoại chồng

(Alotintuc.com) – Thông qua một tình huống ngắn do hai diễn viên Cát Tường và Anh Vũ thể hiện, chương trình Chuyện gia đình Vàng (phát sóng lúc 13 giờ 45 phút, phát lại lúc 16 giờ 50 phút ngày 16/12) tiếp tục đưa ra một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ: Xem trộm điện thoại của chồng, thói quen tốt hay xấu của các bà vợ?

Phi Thanh Van va chong

Cùng quan tâm và cũng theo dõi chương trình một cách thường xuyên, bốn gương mặt nghệ sĩ gồm ca sĩ, diễn viên Long Nhật, ca sĩ Hồ Bích Ngọc, diễn viên Hiếu Nguyễn và người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân đã đưa ra quan điểm riêng của mình.

Long Nhat 2

Ca sĩ, diễn viên Long Nhật (đã có hai con gái, một con trai, vợ đang mang thai đứa thứ 4; hiện anh sống cùng con gái lớn ở Hà Nội còn vợ sống cùng hai con ở Hải Phòng): Mỗi người có một quan niệm khác nhau. Mỗi người vợ cũng có cách quan tâm đến chồng khác nhau. Tuy nhiên tôi thấy chuyện vợ lục điện thoại xem hình ảnh, tin nhắn là không văn minh chút nào.

Long Nhat 3

Đồng ý là vợ chồng với nhau nhưng mỗi người đều có không gian riêng cần được tôn trọng. Tuy nhiên cũng tùy trường hợp, nếu người chồng trăng hoa, làm những việc mờ ám, không minh bạch thì chính anh ta đã đẩy vợ mình vào hoàn cảnh phải xem trộm điện thoại của mình. Cần phải coi lại mình đã văn minh hay chưa thì mới đòi hỏi người phụ nữ như thế! Tôi nghĩ lục điện thoại chồng đã là bước đường cùng của chị em phụ nữ rồi, chẳng ai muốn như vậy đâu.

Ho Bich NGoc

Ca sĩ Hồ Bích Ngọc: Đối với Ngọc, việc tin vào người mình yêu cũng chính là việc xây dựng niềm tin từ phía ngược lại. Kiểm tra, quản lý người mình yêu bằng việc lục tìm điện thoại hay nhật ký là điều nên tránh vì nó cũng giống như đang lừa dối chính bản thân vậy. Bạn có dám thẳng thắn thừa nhận đã tìm lục điện thoại của người mình yêu với chính họ không? Bạn có dám thừa nhận mình là người xâm phạm quyền cá nhân của người khác?

Ho Bich Ngoc va chong Thụy Sỹ Urs Baumgartner 3

Nếu người yêu bạn ngay thẳng thì chắc chắn bạn sẽ thấy xấu hổ với chuyện mình làm nhưng sẽ lấy hai chữ “vì yêu” để làm cái cớ biện hộ, như thế có phải là lừa dối chính bản thân mình không? Ngay cả khi bạn nắm được những “chứng cứ phản bội” thì liệu bạn có cảm thấy mình hoàn toàn “trong sạch”? Phụ nữ cần suy nghĩ kỹ trước khi “hành động”, Ngọc nghĩ chúng ta hãy khách quan đánh giá về mối quan hệ của mình và xây dựng niềm tin cũng như sự tôn trọng để bản thân mình cũng sẽ nhận được điều đó từ chính người mình yêu cũng như tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Hieu Nguyen

Diễn viên Hiếu Nguyễn: Đó là chuyện không nên. Là người yêu hay vợ chồng phải có sự tin tưởng cũng như tôn trọng lẫn nhau. Giả sử mình có lỗi lầm gì đó mà bạn gái đọc được qua tin nhắn điện thoại sẽ rất buồn. Cuộc sống đôi khi có những thứ cần được giấu đi để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc.

Tôi từng ở trong một hoàn cảnh như vậy. Khi ấy tôi có người yêu rồi nhưng một cô gái khác vẫn nhắn tin qua lại, trao đổi với tôi. Dù bản thân đã bật ngay “đèn đỏ” nhưng vì phép lịch sự tôi vẫn trả lời tin nhắn một cách trung dung nhất, không có gì đi quá giới hạn. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào mà bạn gái tôi xem được nên cô ấy buồn và bắt đầu nghĩ ngợi lung tung rằng có chuyện gì đó bí mật đằng sau những tin nhắn này. Khi đó, mình ở một thế khó vô cùng để thanh minh, chẳng nhẽ lại hẹn nhau ra mà “ba mặt một lời” rất mất sĩ diện của đàn ông, còn có cố gắng nói, giải thích cỡ nào với bạn gái thì người trong cuộc cũng không tin.

Hieu Nguyen 2

Còn trong trường hợp phát hiện ra sự lăng nhăng của đàn ông thì phụ nữ sẽ càng buồn thêm. Biết ngoại tình đó, có người khác đó nhưng có chắc rằng chia tay, bỏ nhau được không hay là bị shock và càng buồn, lo lắng thêm. Tôi nghĩ rằng phụ nữ nên khéo léo cũng biết như tự làm mới mình hàng ngày để làm cho chồng, người yêu thấy hấp dẫn hơn, không bị chán thì chắc chẳng ai rời bỏ hay ngoại tình đâu. Bản thân tôi cần một người phụ nữ hiểu biết, khéo léo để làm vợ hơn là một người cứ chăm chăm đi ghen bóng ghen gió.

Phi Thanh Van

Diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân:
Thường phụ nữ kiểm tra điện thoại chồng sẽ có hai vấn đề: chi tiêu và chuyện mèo mỡ bên ngoài. Về chi tiêu thì tôi nghĩ không nên. Như vợ chồng tôi có khoản chung để xài việc gia đình và khoản riêng của mỗi người để chi tiêu việc cá nhân. Nếu có chuyện gì anh ấy cứ việc nói với tôi chứ tôi cũng chẳng cần hỏi hay kiểm tra làm gì.

Tôi cũng không bao giờ xem điện thoại chồng, có chuyện gì cần trao đổi cụ thể thì tôi nói với anh thôi chứ không lén lút. Tính tôi vốn thẳng thắn, mình lại là người văn minh, có học nên tôi không thích xâm phạm cá nhân của anh. Trong trường hợp tôi mà có nghi ngờ chồng mèo mỡ thì cũng sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau, anh ấy phải giải thích cho tôi và… phải trình ra được bằng chứng ngoại phạm như… phim Hồ sơ trinh sát vậy (cười). Chuyện điều tra bây giờ đơn giản mà, có nhiều cách lắm. Mỗi người phụ nữ sẽ có chiêu riêng không ai giống ai đâu.

Phi Thanh Van va chong 2

Chuyện có nên kiểm tra điện thoại chồng, người yêu hay không hiện nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như gây tranh cãi của cánh chị em phụ nữ. Người ủng hộ, kẻ phê bình, người chấp nhận việc lục điện thoại chỉ cần đừng dấn sâu vào… là những ý kiến thường thấy. Vậy còn quan điểm của chuyên gia tâm lý thì sao? Chuyện gia đình Vàng phát sóng lúc 13 giờ 45 phút, phát lại lúc 16 giờ 50 phút ngày 16/12 sẽ mời chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai bàn luận về vấn đề này. Ngoài ra, trong những tập sắp tới, chương trình còn chuyển tải các chủ đề bổ ích như: Làm gì khi con bướng bỉnh, Bệnh nghiện mua sắm của chị em phụ nữ, tăng cơ bằng hóc-môn ngoại sinh, chữa viêm kẻ chân, viêm nang lông…

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud