Phi Phụng, Võ Tấn Phát học nấu món “Bánh cuốn Tây Sơn” đặc sản Bình Định

(Alotintuc.com) – Tập 1 chương trình Quán ăn hạnh phúc mùa 3 đã chính thức lên sóng lúc 19h thứ bảy vừa qua trên kênh HTV7. Với format mới vô cùng đặc biệt, cùng sự dẫn dắt của hai “chủ quán” duyên dáng là nghệ sĩ Phi Phụng và diễn viên Võ Tấn Phát đã mang đến những giây phút giải trí thú vị cho khán giả.

Ở tập đầu tiên này, “Chuyến xe hạnh phúc” lăn bánh đến với huyện Nhà Bè, TP.HCM để mang đến những bữa ăn vui vẻ cho thực khách. Vừa xuống xe, Võ Tấn Phát đã “ẵm” Phi Phụng đến công viên Phú Xuân, anh bày tỏ sẽ đích thân nấu ăn cho tiền bối thưởng thức khiến nữ nghệ sĩ vô cùng bất ngờ. Ngay sau đó, Võ Tấn Phát lập tức đưa Phi Phụng đến với quầy bán đồ ăn của Quán ăn hạnh phúc để chào đón khách mời của tập đầu tiên – Đầu bếp Minh Mẫn của nhà hàng “Nẫu Quán – Ẩm thực Bình Định”.

Vừa xuất hiện, khách mời đã khiến Phi Phụng bất ngờ khi gọi nữ nghệ sĩ là “má”. Anh cho biết: “Con hay xem truyền hình và thấy má diễn hay nên xin phép gọi là má cho thân thương”. Ngay sau đó, “con trai” nghệ sĩ Phi Phụng đã đưa ra thử thách “đi chợ” cho hai người chủ quán để lựa chọn nguyên liệu nấu ăn trong tập này. Tuy nhiên, không nhưng không sợ mà bà chủ quán còn vô cùng tự tin vì “Đi chợ là nghề của má mà, má đi chợ giỏi lắm, không sao cả”. Võ Tấn Phát cũng nhanh chóng lấy lại tự tin “xắn tay áo” hộ tống “má” Phi Phụng hoàn thành thử thách do đầu bếp Minh Mẫn đưa ra.

Đi chợ với Phi Phụng, Võ Tấn Phát bày tỏ sự thích thú vì rất thoải mái, anh chỉ cần xách giỏ còn mọi thứ khác như lựa đồ, trả giá đều có nữ nghệ sĩ lo hết. Đã vậy, khi nghe tiểu thương trong chợ bảo “Ngưỡng mộ cô Phi Phụng lắm” thì Võ Tấn Phát nhanh chóng lên tiếng trả lời thay “Vậy là cái này mua không tính tiền đúng không” khiến ai cũng bật cười. Sau một hồi đi chợ, hai chủ quán đã mua được một ít nguyên liệu để nấu món “Bánh cuốn Tây Sơn”. Tuy nhiên vì đi chợ quá trễ nên cả hai không mua được thịt nạc và bị Minh Mẫn phạt hát vọng cổ cho anh nghe.  Ngay lập tức nghệ sĩ Phi Phụng đã trổ tài hát một câu vọng cổ toàn chữ “T” vô cùng ngọt ngào làm cho Võ Tấn Phát và nam đầu bếp thích thú.

Sau một hồi loay hoay nấu nướng cùng với sự hướng dẫn của đầu bếp khách mời, Võ Tấn Phát cùng “má” Phi Phụng không chỉ hoàn thành món đặc sản Bình Định mà còn học được thêm phương pháp nấu ăn ngon và các mẹo khi nấu ăn. Tiếp sau đó, cả ba người đã mời bà con xung quanh đó ghé qua thường thức món ăn mình làm. Hai nghệ sĩ tỏ ra vui mừng khi nghe khán giả chấm điểm 10/10 trong lần đầu tiên trổ tài thực hiện đặc sản Bình Định. Ngoài ra, khi dùng xong món ngon, các thực khác còn ủng hộ “hiện kim” vào Chiếc hộp hạnh phúc để san sẻ một chút hạnh phúc của mình cho những người khó khăn.

Đón xem chương trình Quán ăn hạnh phúc mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 19h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x