Phát cuồng với “Túy Âm” của ban nhạc điển trai nhất vòng “Vượt tường” Ban Nhạc Việt

Phát cuồng với “Túy Âm” của ban nhạc điển trai nhất vòng “Vượt tường” Ban Nhạc Việt

(Alotintuc.com) – Tập 3 của chương trình Ban Nhạc Việt phát sóng lúc 21h15 tối chủ nhật 3/12/2017 trên VTV3 gồm tám phần dự thi đỉnh cao mang lại cả những nụ cười hạnh phúc và những giọt nước mắt thán phục của huấn luyện viên và khán giả. Sau hai tập đầu trắng tay, cuối cùng “ngày của huấn luyện viên Phương Uyên” cũng đã đến khi chị chọn được cho mình hai ban nhạc trong tập 3. Ngoài ra ban nhạc Xkey với vẻ ngoài điển trai cùng phần trình diễn kết hợp chất liệu điện tử và dân gian cũng gây nên cuộc khẩu chiến căng thẳng chưa từng thấy giữa các huấn luyện viên của chương trình.

Mở đầu chương trình là phần trình diễn của ban nhạc Xkey đến từ Hà Nội gồm 6 thành viên điển trai với xuất thân khác nhau, hầu hết đều không được đào tạo qua trường lớp. Kết hợp chất liệu điện tử và dân gian trong bản phối Túy Âm và hò Ví Dặm, Xkey đã hoàn toàn thuyết phục được bốn huấn luyện viên cũng như khán giả xem đài về mặt chuyên môn.

Ngoài ra, ngoại hình “đẹp đều” cùng với phong cách giao tiếp trên sân khấu khiêm tốn và dễ thương cũng là điều khiến ban nhạc chiếm trọn cảm tình người đối diện. Huấn luyện viên Đức Trí là người lên tiếng đầu tiên, nhận luôn đây là ban nhạc của mình. Nguyễn Hải Phong lập tức tỏ “thái độ” với đàn anh: “Anh Trí, sao anh lại gọi ban nhạc của em là ban nhạc của anh? Cuộc đấu này, nhất định tôi phải lấy ban nhạc này về cho đội của mình”. Mỹ Linh lập tức đáp trả đầy thách thức “cứ mài gươm đi em” trước khi dành những lời có cánh cho ban nhạc: “Từ trước tới giờ tôi thấy một ban nhạc đẹp trai đều là ban nhạc Anh Em thôi. Đây là lần thứ hai tôi thấy một ban nhạc một ban nhạc đẹp trai mà đẹp đều như vậy! Các bạn mặc trang phục rất đẹp, thời trang nhưng một cách kín đáo. Tôi nghĩ âm nhạc của các bạn cũng có một chút ngôn ngữ kiểu như thế, thông qua thời trang, thông qua cách các bạn trả lời phỏng vấn, cách bạn bạn thể hiện con người mình, tôi thấy các bạn rất tuyệt”. Huấn luyện viên Phương Uyên khá im lặng trong trận khẩu chiến này, đến khi được hỏi đến, chị mới thật thà thú nhận: “Các bạn xinh trai quá, tôi mải ngắm! Tôi tin mọi sự đến với nhau đều do nhân duyên. Tất nhiên ở đây, bốn huấn luyện viên đều muốn có các bạn. Các bạn là những người trẻ tài năng. Các bạn đã thuyết phục được tất cả huấn luyện viên và tất cả khán giả tại trường quay. Tôi chỉ muốn nói tôi rất thích các bạn”. Cuối cùng, dàn trai đẹp của Xkey đã chọn về đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong trong sự tiếc nuối của ba huấn luyện viên còn lại.

Cũng trong phần tranh luận để chiêu mộ Xkey, MC Xuân Bắc “luống cuống” cắt lời các huấn luyện viên khi cảm thấy cuộc khẩu chiến khá căng thẳng: “Tôi hỏi các huấn luyện viên, ai muốn ban nhạc này về đội của mình?’’ Ngay lập tức câu hỏi vô thưởng vô phạt này nhận được “thái độ” của Mỹ Linh: “Câu hỏi của anh chả ra cái gì cả! Bốn người cùng bấm, không lẽ bấm chơi à? Anh hỏi câu không ăn nhập gì cả, lại còn chen vào giữa đội hình toàn những người đàn ông đẹp trai thế này nữa. Anh nên đứng dịch ra chút đi!”. Đây không phải lần duy nhất nữ diva tỏ thái độ không hài lòng với nam MC. Trước đó trong phần mở đầu chương trình, Mỹ Linh cũng thẳng thắn cho rằng Xuân Bắc “hơi bị rảnh” khi nghiên cứu nhạc lý và quan tâm quá nhiều thứ không liên quan, chị nói: “Cái mà tôi đang lo bây giờ là tôi đang lo cho anh (ám chỉ MC Xuân Bắc). Anh đang thử sức một lĩnh vực hoàn toàn mới. Cuốn nhạc lý cơ bản ấy, anh tìm hiểu đến đâu rồi? Anh bảo anh là người ham hiểu biết, nhưng tôi thấy anh đang tìm hiểu quá nhiều thứ rồi, ngay cả ai quan tâm đến chị Phương Uyên mà anh cũng còn muốn tìm hiểu. Lĩnh vực quan tâm của anh hơi rộng, hay chúng ta có thể nói là anh hơi rảnh đấy”.

Ngay sau phần trình diễn đỉnh cao và những màn chặt chém nhau không nương tay của các huấn luyện viên để chiêu mộ Xkey là một phần trình diễn đem lại cảm xúc hoàn toàn trái ngược cho khán giả. Ban nhạc NDC Music gồm 12 thành viên đến từ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Hồ Chí Minh) đã lấy hết nước mắt của khán giả xem đài với ca khúc “Mừng tuổi mẹ”. Phần trình diễn đầy xúc động này đã khiến một rocker mạnh mẽ như Phương Uyên phải rơi nước mắt. Những giọt nước mắt của nữ huấn luyện viên vừa là những giọt nước mắt cảm thông, vừa là những giọt nước mắt thán phục dành cho các em nhỏ thành viên của ban nhạc. Chị nói: “Có lẽ các con không may mắn bằng những bạn khác nhưng cách mà các con biểu diễn cho thấy là các con vẫn như mọi người không hề khác chút nào. Ngày hôm nay các con không thể bước vào vòng trong nhưng nếu các cô thầy của các con cần thì cô xin được tới trường có thể chúng ta nói chuyện về âm nhạc và cô sẽ mang những cây đàn tốt hơn đến để cho các con có thể biểu diễn đúng với tài năng của mình”.

Tập ba này có lẽ là tập để lại nhiều cảm xúc khó quên cho huấn luyện viên Phương Uyên nhất, khi phải tiếc nuối vì để tuột mất Xkey, cảm động vì NDC Music, và ngay sau đó lại hạnh phúc vỡ òa vì chiêu mộ thành công hai ban nhạc rock chất ngầu: Art band và Su Brothers Band sau những tập tập đầu tiên chịu cảnh trắng tay. Ban Nhạc Art trình diễn bản mash up “Rồi Mai – Có em chờ” khiến Phương Uyên thích thú gạt cần bấm chọn. Thậm chí trong những giây đếm ngược cuối cùng, cựu thành viên “Ba Con Mèo” còn ra hiệu “cầu cứu” Mỹ Linh gạt cần ủng hộ để có thể giữ lại ban nhạc này. Nữ nhạc sĩ nhận xét: “Các bạn đánh có 3 tay thôi mà rất đầy, đúng là 1 ban nhạc biểu diễn vì bass và guitar đều hát, tôi cũng thích bạn nữ rapper nữa. Tôi bấm cho các bạn và tôi đã xin Mỹ Linh bấm nữa để tôi giữ các bạn lại”. Khác với trường hợp của ban nhạc Art, ban nhạc Su Brothers lại khiến Phương Uyên tốn nhiều công sức hơn tranh giành mới có được. Ban nhạc Su Brothers gồm năm thành viên là năm anh em của gia đình họ Sử, đây cũng là lý do cho tên gọi của ban nhạc. Năm chàng trai tóc dài với phong cách “quái quái” chất ngầu đã làm mới bản hit một thời “Thà Rằng Như Thế” của nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Phương Uyên không giấu được sự hào hứng: “Đây là cách một ban nhạc rock phải chơi và ban nhạc mà tôi chờ đợi. Tôi rất thích giọng bạn ca sĩ và tôi biết đây mới là một phần nhỏ công lực của bạn, tôi nghĩ là các bạn sẽ đi rất sâu và sẽ tỏa sáng hơn rất nhiều, chắc chắn là vậy”. Nguyễn Hải Phong và Mỹ Linh cũng đồng tình ủng hộ Phương Uyên trong trận chiến này, bởi ai cũng nhận thấy rock là thế mạnh của chị. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Trí vẫn quyết tâm tranh giành đến cùng: “Hơn ai hết thời gian tôi làm việc với nhóm Da Vàng (ban nhạc rock nổi tiếng) rất là lâu, lâu hơn cả với nhóm Đen Trắng”. Ngay lập tức Phương Uyên đáp trả không chút thương tiếc: “Xin lỗi, anh chỉ là thằng đánh organ” Ám chỉ vai trò của Đức Trí trong ban nhạc Da Vàng từng chỉ là một phần thôi chứ không quyết định toàn bộ bản phối, đường hướng và thành công của Da Vàng. Với sự quyết liệt của mình, Phương Uyên đã có được Su Brothers.

Một phần trình diễn khác cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả là phần dự thi của ban nhạc B.I.A với bản mashup ca khúc “Vì Sao” và “Đôi Mắt”. Bản mashup tuy không quá xuất sắc nhưng lại khiến người nghe xúc động khi nhớ về cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Nguyễn Hải Phong – cha đẻ của “Đôi Mắt” là người duy nhất gạt cần chọn BIA. Trả lời về lý do chọn ca khúc, BIA tự tin: “Tụi em quyết định chon bài “Đôi Mắt” vì tụi em rất thích bài này và để đưa nó lên một tầm cao khác, remix nó theo một thể loại khác”. Huấn luyện viên Phương Uyên lập tức chỉnh đốn thí sinh: “Tôi không đồng ý với bạn beatbox mặc dù tôi thích bạn này nhất ban nhạc, bạn nói bạn muốn đưa bài hát này lên một tầm cao mới nhưng tôi chưa thấy các bạn đưa được bài hát này lên tầm cao hơn bản phối của Nguyễn Hải Phong”. Quả thật, bản phối của B.I.A đem đến cho chương trình chưa thể nào so sánh được với bản gốc đình đám của Nguyễn Hải Phong và Wanbi Tuấn Anh, nên tuyên bố này của thí sinh được cho là quá tự tin đã khiến ban nhạc bị mất điểm trầm trọng với bộ tứ huấn luyện viên và khán giả xem đài.

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, tập 4 của chương trình sẽ được phát sóng vào chủ nhật ngày 10/12.

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Photo: Xuân Dũng – Văn Thống
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud