Phản ứng của Andiez khi bị đồng nghiệp chê mập, sống cảm tính?

Phản ứng của Andiez khi bị đồng nghiệp chê mập, sống cảm tính?

(Alotintuc.com) – “Cha đẻ” của nhiều ca khúc nổi tiếng khẳng định làm dự án “Hành trình của Thanh âm” không phải chạy theo xu hướng hát cover, mà vì muốn tạo nên những liều “vitamin tinh thần” cho khán giả.

Thời gian qua, chàng ca sĩ nhạc Andiez đã có sự trở lại mạnh mẽ với âm nhạc cùng với dự án “Hành trình của Thanh âm”, đánh dấu bước chuyển mình và tự tạo động lực trong tương lai. Đây là dự án cover những ca khúc từng rất nổi tiếng của các ca sĩ, trong đó có cả sáng tác của Andiez với phong cách acoustic và toàn bộ được ghi hình tại Thành phố Đà Lạt.

Theo chia sẻ của chàng ca nhạc sĩ 9X, dự án này như một “liều vitamin tinh thần” để chữa lành cảm xúc, tìm lại sự cân bằng, thư giãn tinh thần dành cho khán giả.

Hiện tại, “Hành trình của Thanh âm” đã đi được hơn một nửa chặng đường với ca khúc cover được lên sóng: Bông Hoa Đẹp Nhất, Suýt Nữa Thì, Một Đêm Say, Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi, Giờ Thì Anh Hứa Để Làm Gì.Tất cả đều nhận được phản hồi, đánh giá tích cực và nhiều lời khích lệ từ giới chuyên môn.

Trong đó, nhiều ca khúc từng nổi tiếng rất lâu như “Giờ Thì Anh Hứa Để Làm Gì” của boyband đình đám AXN đều gợi lại nhiều cảm xúc qua giọng hát tình cảm của Andiez. Anh cho biết, mình không ngại việc khán giả so sánh bản cover với bản gốc, bởi điều Andiez mong muốn là khán giả tìm cảm giác bình yên, nhẹ nhàng khi thưởng thức. Hơn hết, anh hi vọng “sổ tay âm nhạc” của người nghe sẽ có nhiều ca khúc mang giá trị tích cực.

Andiez tâm sự: “Với chuỗi dự án “Hành trình của Thanh âm”, ê-kip từ ban đầu xác định không làm sản phẩm để mong vào Top trending hay khẳng định 1 vị trí nào đó. Trước đó, Andiez đã có những sản phẩm triệu view rồi nên điều mình cần lúc này là mang một không gian âm nhạc để khán giả có thể nghe, tìm thấy sự bình yên và giải toả được năng lượng tiêu cực. May mắn, những sản phẩm ra mắt đều có lượng nghe ổn định, vui hơn nữa là được đọc những bình luận, đánh giá tích cực khiến “máu nghề” của Andiez tăng và muốn làm nhiều sản phẩm mới hơn trong tương lai”.

Trước ý kiến cho rằng việc “Hát cover đang là xu hướng gần đây của showbiz khi nhiều nghệ sĩ đều chi nhiều tiền làm dự án acoustic”, Andiez nhận định đây không phải là “một trào lưu để chạy đua”. Anh cho rằng mỗi thời điểm, các dự án đều mang một giá trị riêng và luôn hướng đến việc cho khán giả những “món ăn tinh thần” và để đời sống âm nhạc trở nên phong phú.

Chàng ca nhạc sĩ 9X bày tỏ quan điểm: “Âm nhạc luôn là vòng xoay và lặp lại theo từng chu kỳ. Có thể trước đây, xu hướng pop dance, nhạc điện tử, EDM… khiến khán giả thích thú thì có lẽ, bây giờ người nghe lại thích tìm kiếm sự bình yên trong cảm xúc, thích sự mộc mạc giản dị của âm thanh từ tiếng đàn, piano, guitar… Nhất là trong lúc chúng ta vừa trải qua những ngày tháng chống dịch thì khán giả thèm được tìm những “liều thuốc chữa tinh thần” bằng sự giản dị trong âm nhạc.

Việc ca sĩ hát nhạc cover sẽ luôn có những quan điểm trái chiều. Nhưng nếu nhìn đơn giản, người nghệ sĩ cũng bày tỏ sự tôn trọng tác phẩm cũ bằng một cảm xúc riêng, lối hát riêng… Tất cả đều là món quà dành cho khán giả. Để một ca khúc cũ sống lại bằng cảm xúc mới trong lòng khán giả, đó cũng là sự sáng tạo của người nghệ sĩ”.

“Bất kỳ sản phẩm cover nào thì người nghệ sĩ khi thể hiện lại thì họ đang mang hơi thở, tinh thần mới cho ca khúc ấy. Trước đây, những ca khúc hit của mình cũng từng các bạn trẻ xin cover lại và Andiez cảm nhận mỗi sản phẩm đều có ấn tượng riêng. Với mình, bất kỳ sản phẩm cover nào cũng có giá trị, đã gọi là “phiên bản” thì tất nhiên cảm xúc đón nhận sẽ mới mẻ hơn” – anh nhấn mạnh.

Andiez cho biết, anh đọc được rất nhiều bình luận, có lời khen sáng tạo, sự so sánh không bằng bản gốc… tuy nhiên anh đều tôn trọng cảm xúc của người nghe. “Ít nhất họ cũng đã dành thời gian để lắng nghe, cảm nhận nó với bài hát cũ với góc nhìn riêng. Để một ai đó dành hơn 3 phút lắng nghe và dành lời góp ý chân thành… đó là một sự may mắn của nghệ sĩ” – Andiez trải lòng.

Ngoài những sản phẩm âm nhạc trong dự án đã được ra mắt, Andiez còn thực hiện những tập chia sẻ về sự thay đổi về bản thân khi trở lại. Gần nhất, Andiez đã trực tiếp ngồi lắng nghe những lời khen chê, đánh giá… từ đồng nghiệp, các ca sĩ, êkip sản xuất, giới báo chí…

Trong số đó, rất nhiều ca sĩ như Will, Tăng Phúc, Thịnh Suy, diễn viên Linh Ka… đều thẳng thắn đánh giá Andiez là một chàng trai có nhiều khuyết điểm, chẳng hạn ngoại hình hơi mũm mĩm, dễ thoả hiệp với ý kiến của người khác, hay bị tác động, sống cảm tính, thiếu sự quyết đoán trong công việc, hạn chế về trình diễn… Trong số đó, nhiều tính cách có thể là ưu điểm nhưng khi làm việc, điều này đã gây cản trở khiến Andiez chưa có bước tiến rõ rệt trong 4 năm qua.

Tuy nhiên, chàng nghệ sĩ này dưới góc nhìn của đồng nghiệp, ê-kíp cũng có nhiều “điểm cộng”, chẳng hạn như tận tâm trong công việc, hết lòng, nhiệt tình, sáng tác nhạc mọi lúc mọi nơi, luôn thể hiện sự vui vẻ và năng lượng tích cực… Những yếu tố này cũng khiến anh được lòng nhiều người trong showbiz và có đông khán giả yêu mến.

Đây cũng là đầu tiên Andiez được trực tiếp ngồi lắng nghe chi tiết những đánh giá từ người khác dành cho bản thân. “Tôi bất ngờ khi ê-kíp đã tự chuẩn bị những điều này để tôi được dịp hiểu thêm bản thân có ưu khuyết điểm trong mắt mọi người. Khi trở lại làm nghệ thuật với quyết tâm cao hơn, Andiez luôn đặt sự chỉn chu và muốn được thay đổi để đạt được điều tốt nhất” – ca nhạc sĩ cho biết.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud