Phạm Toàn Thắng tiết lộ nguồn gốc “4 chữ lắm”

Phạm Toàn Thắng tiết lộ nguồn gốc “4 chữ lắm”

(Alotintuc.com) – Tuần này, “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tập 42 sẽ là cuộc đối đầu giữa Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa . Là chủ nhân của hàng loạt bản hit, hai nghệ sĩ trẻ sẽ lần đầu tiên trạm chán với nhau với “vũ khí” là những món ăn do chính mẹ mình hướng dẫn. Trong tập này, Phạm Toàn Thắng cũng sẽ tiết lộ nguồn gốc của ca khúc “4 chữ lắm” qua lời kể của mẹ.

IMG_0876 (1024x683)

PHẠM TOÀN THẮNG TIẾT LỘ NGUỒN GỐC CỦA “4 CHỮ LẮM”, BẤT HOÀ VỚI MẸ

Lấy tên đội “Tròn Tròn”, Phạm Toàn Thắng và mẹ Thu Thuỷ là những người đầu tiên. Dù rất căng thẳng nhưng hai mẹ con vẫn tranh thủ cùng nhau song ca bài “4 chữ lắm” ở đầu chương trình. “Lên thớt” với nguyên liệu bí mật là sườn heo, mẹ Thu Thuỷ lập tức nghĩ ngay đến món “Sườn non hầm ngũ quả” để buộc Phạm Toàn Thắng phải thực hiện. Mẹ Thu Thuỷ cũng cho biết đây là món ăn mừng thượng thọ cho ông ngoại của nam nhạc sĩ. Cô kể thêm rằng sau bữa ăn đó, cả nhà đi hát karaoke và vô tình chọn trúng bài “Hòn vọng phu”. Thấy cả nhà hát một ca khúc buồn nhưng với tâm thế hào hứng, Phạm Toàn Thắng đã có cảm xúc để viết “4 chữ lắm”.

Ngay từ phút đầu tiên, hai mẹ con đã có những bất đồng. Mẹ Thu Thuỷ không ngần ngại “vạch mặt” Toàn Thắng chưa bao giờ vào bếp trên sóng truyền hình. Phạm Toàn Thắng “nguỵ biện”: “Tại mẹ nấu ăn ngon, bố cũng nấu ngon nên cái gì mình không giỏi thì để cho người giỏi làm”. Nam nhạc sĩ và mẹ còn mâu thuẫn trong việc chọn nguyên liệu bị thiếu và vật dụng nấu bếp. Giỏi viết nhạc nhưng Phạm Toàn Thắng lại hoàn toàn không có khả năng bếp núc. Chàng nhạc sĩ đã khiến mẹ nổi đoá khi không thể nhận diện đâu là dao bào. Chưa từng làm bếp nhưng Toàn Thắng cãi lời mẹ khi không chịu bỏ nấm vào nồi. Mẹ Thu Thuỷ đã phải “răn đe”: “Đây là “Chuẩn cơm mẹ nấu” nhé. Bỏ vào!” thì tác giả “4 chữ lắm” mới chịu nghe theo.

IMG_0917 (1024x683)

CHÂU ĐĂNG KHOA CƯỠI VOI ĐI HỌC, SÁNG TÁC CHO HÀ HỒ DỰA TRÊN CHUYỆN TÌNH CỦA BỐ MẸ

Ở diễn biến khác, Châu Đăng Khoa lại phải đối mặt với nguyên liệu lạ: cà đắng. Để giành giải thưởng 20 triệu đồng, mẹ con Châu Đăng Khoa đã chọn món “Ếch om cà đắng” – một món ăn của dân tộc Êđê để thực hiện. Lần đầu tiên cầm dao nhưng Châu Đăng Khoa chặt ếch vẫn rất thuần thục.

IMG_0918 (1024x683)

Khi được MC Đại Nghĩa hỏi về chuyện tình yêu, Châu Đăng Khoa chia sẻ: “Dạ em thật thà nên chưa có người yêu”. Chủ nhân của ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” còn tiết lộ: “Dù ở em ở thành phố nhưng ngày nào cũng phải cưỡi voi, đu dây để đi học”. Nếu Phạm Toàn Thắng sáng tác “4 chữ lắm” từ sinh nhật ông ngoại thì Châu Đăng Khoa sáng tác ca khúc “Mối tình xưa” cho Hà Hồ dựa trên chuyện tình cũ của mẹ. Mẹ của nam nhạc sĩ điển trai cho biết chỉ kể cho anh nghe có 1 lần mà hôm sau nhạc phẩm này đã ra đời. Châu Đăng Khoa “phụ hoạ” thêm:”Mẹ em nghe xong khóc quá trời nhưng bố vẫn không ghen vì bố cũng có mối tình xưa”. Trái ngược với Phạm Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa rất được mẹ đánh giá cao trong kỹ năng nấu nướng.

IMG_0883 (1024x683)

Ngang tài ngang sức trong lĩnh vực âm nhạc nhưng chàng nhạc sĩ nào sẽ giành chiến thắng trên “mặt trận” ẩm thực? Tất cả sẽ được bật mí trong “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tập 42 phát sóng lúc 15h, Chủ Nhật (24/04) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud