Phạm Quỳnh Anh nhận thấy Tuệ An trưởng thành trong thử thách trở thành một người mẹ

(Alotintuc.com) – Trong tập 9 Mẹ Siêu Nhân, Thảo Trang lắng lòng khi tâm sự về tuổi thơ cơ cực. Khi đó, gia đình Emily, Phạm Quỳnh Anh và Lâm Minh tràn ngập tiếng cười khi các mẹ cùng con trải qua nhiều hoạt động thú vị. Sau cùng, mỗi khoảnh khắc và mỗi hoạt động đều để lại những giá trị đặc biệt dành cho các con và các mẹ.

Thảo Trang dạy con trai phải biết chia sẻ, Phạm Quỳnh Anh đồng hành cùng con gái thực hiện hình phạt từ chương trình

 Nhớ lại những hoạt động được trải nghiệm tại chương trình Mẹ Siêu Nhân, con gái Phạm Quỳnh Anh – Tuệ An hào hứng và yêu thích kể lại hành trình cắm trại. Trong tập 9, Phạm Quỳnh Anh quyết định đặt ra thử thách hoán đổi vị trí, cụ thể là Tuệ An sẽ phải chăm sóc ngược lại mẹ trong vai trò khác nhau. “Con hãy nhớ vị trí của mẹ để thử trải nghiệm cảm giác chăm sóc người khác là như thế nào. Mình nghĩ chuyện này không làm khó con. Từ đó, mẹ và con cũng sẽ hiểu nhau hơn, tình cảm thêm gắn kết” – cô nói về lý do. Đồng thời, Phạm Quỳnh Anh cũng sẽ vào vai con của Tuệ An và thực hiện những điều hằng ngày mà con gái trải qua.

Ở vai trò một người mẹ. Tuệ An đã phải làm những công việc thường ngày của Phạm Quỳnh Anh như dọn dẹp nhà cửa, đọc truyện tranh cho các con… Thấy con làm những công việc của mình nhanh nhẹn và chỉn chu, Phạm Quỳnh Anh xúc động, cô nói: “Tự dưng, mình thấy con trưởng thành và lớn nhanh quá”. “Tuệ An thành thạo các công việc như hút bụi, dọn dẹp nhà cửa. Để làm được điều đó, mình nghĩ con đã dành nhiều thời gian để quan sát kĩ khi mẹ thực hiện. Đôi lúc, mình cảm giác, Tuệ An là một em bé rất thích hoá thân thành mẹ trong công việc hằng ngày” – Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Vì không hoàn thành hết danh sách các công việc mẹ Phạm Quỳnh Anh thực hiện hoàn thành nên Tuệ An phải nhận hình phạt từ chương trình. Tuy nhiên, Tuệ An không đồng ý với bất kỳ hình phạt nào được chương trình đưa ra. Thấy thái độ của con, Phạm Quỳnh Anh nghiêm khắc buộc Tuệ An phải thực hiện hình phạt khi không hoàn thành nhiệm vụ. Song nữ ca sĩ sẵn sàng đồng hành cùng con để chia sẻ hình phạt đó. Được mẹ hỗ trợ, Tuệ An đã hoàn thành xong hình phạt.

 Bên cạnh nhiều điều bất ngờ ở gia đình Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang và Alex khiến khán giả thích thú với những khoảnh khắc đáng yêu khi ở cạnh nhau. Alex đệm đàn cho mẹ luyện giọng. Tuy còn nhỏ tuổi, cậu con trai 7 tuổi của Thảo Trang đã thể hiện tài năng và tố chất của một nghệ sĩ. Cậu bé chăm chỉ phụ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Trong lúc quét nhà, Alex phát hiện tóc của mẹ và bất ngờ khỏi tại sao mẹ rụng nhiều tóc vậy. Alex cho rằng mẹ rụng tóc vì trình diễn quá máu lửa trên sân khấu với nhiều động tác lắc đầu. Con trai khuyên mẹ nên hạn chế, nếu không khán giả sẽ đặt biệt danh mới “Thảo không tóc” cho mẹ. Sau đó, cả 2 đã cùng nhau chạy xe máy và ngồi ở lề đường ăn sáng.

Trong lúc ăn sáng, Alex ngẫu nhiên được những cô chú và ông bà bán hàng rong, vé số mời mua. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của mọi người, cậu bé 7 tuổi luôn hào phóng và giúp đỡ. “Nhìn thấy những cụ già bán vé số, cô chú bán trái cây, Alex sẵn sàng mua và chia sẻ” – Thảo Trang chia sẻ. Nữ ca sĩ quan điểm rằng mỗi người sẽ có một công việc khác nhau, có người suôn sẻ nhưng có người rất vất vả, cơ cực. Vì vậy cô mong muốn cho con trai được tiếp xúc với những hoàn cảnh cực khổ để cảm nhận và biết chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

 Thảo Trang bộc bạch và tâm sự với con trai quá khứ cơ cực, bươn chải nhiều nghề từ năm 9 tuổi. Thảo Trang từng làm qua những công việc như bán nước ở chợ, bán bánh dạo, bán rau… Cô kể với con trai bản thân từng phải lội bùn cùng bố để thu hoạch rau muống và đem ra chợ rao bán. Những tiếng rao đó gắn liền với tuổi thơ và hành trình trưởng thành của nữ ca sĩ. Nghe mẹ kể về tuổi thơ cực khổ, Alex xúc động và ánh mắt thể hiện tình yêu dành cho mẹ. Trở về nhà, Alex và Thảo Trang tiếp tục soạn quần áo cũ để quyên góp từ thiện. Cuối này, 2 mẹ con cùng nhau trang trí góc ban công và cùng nhau trò chuyện, tâm sự. Alex luôn mong mẹ và bà ngoại sống thật lâu bên cạnh cậu bé. Những câu hỏi tưởng chừng vô nghĩa thể hiện sự trưởng thành và tình yêu thương dành cho mẹ và bà ngoại của Alex như “con muốn mẹ và con bất tử”, “con chúc mẹ sống lâu năm tuổi”, “mẹ và con sẽ sống mãi với nhau”… Điều này khiến Thảo Trang xúc động và hạnh phúc khi có một đứa con thông minh và tình cảm.

 

Lâm Minh hứa cứng rắn hơn khi dạy con, Emily được khen là một người mẹ kiên nhẫn

 Vĩnh Hy là một em bé chậm nói vì vậy Lâm Minh và Decao gặp khá nhiều khó khăn để dạy, thấu hiểu con. Để hỗ trợ Lâm Minh, chương trình Mẹ Siêu Nhân đã đưa các thử thách đoán đồ vật để cả nhà cùng tương tác với nhau. Vĩnh Hy gây bất ngờ cho Lâm Minh khi hứng thú tham gia hoạt động này cùng ba mẹ. Nhận thấy sự thay đổi tích cực của con, Lâm Minh thừa nhận chính mình cần thay đổi phương pháp dạy con. “Mình thấy cách dạy con của bản thân hơi nhàm chán. Mình sẽ áp dựng những trò chơi, thử thách này để con vui vẻ và hào hứng hơn khi học tập với mẹ” – nữ người mẫu nói. Cô nhìn nhận bản thân phải cứng rắn hơn khi dạy dỗ con, kiên trì để cải thiện việc chậm nói của con.

Mình đáp ứng cho con mọi điều quá dễ dàng, con không cần phải nói hay cố gắng thể hiện thì mẹ đã hiểu và biết con muốn điều gì và lập tức đáp ứng ngay” – Lâm Minh bộc bạch. Khi cùng con hoàn thành những thử thách, Lâm Minh nhận thấy Vĩnh Hy là một đứa trẻ hiếu động, thường chủ động làm điều mình thích. Nữ người mẫu và chồng học có được nhiều đúc kết giá trị khi cùng con trải qua những thử thách đặc biệt.

Ở gia đình Emily, vì vướng lịch trình chuẩn bị và trình diễn tại một sự kiện nên bà xã BigDaddy đã đưa con gái tới lớp học sớm. Vì chuẩn bị bước vào lớp 1 nên Bảo Uyên được mẹ sắp xếp cho những buổi học tập viết với những con chữ “vỡ lòng”. Con gái BigDaddy và Emily viết chữ bằng tay trái. Nhận xét về Bảo Uyên, cô giáo Việt Trinh nói Bảo Uyên là một đứa trẻ hiếu động nhưng tình cảm và chịu khó thực hiện những bài tập được giao. “Trong quá trình chơi với các bạn, Bảo Uyên rất dễ thương khi luôn giúp đỡ các bạn. Bé biết nhường nhịn và chia sẻ đồ chơi với bạn” – cô giáo nói.  

Cùng vào buổi chiều hôm đó, Emily nhờ Huyme và Hàn Hằng đưa rước và chăm sóc Bảo Uyên và Bảo Nguyên cũng như chuẩn bị đưa các bé đến sự kiện mà bố mẹ trình diễn. Trong những lúc bận rộn không chăm sóc được 2 con, Emily thường hay nhờ đến sự hỗ trợ của những người em, người bạn thân thiết. Hiểu hoàn cảnh gia đình Emily và thường xuyên tiếp xúc Bảo Uyên, Bảo Uyên, Hàn Hằng nói Emily là một người mẹ chu đáo và chịu khó chăm lo cho 2 con mặc dù các bé thường hay không vâng lời. Cô khẳng định, Emily là một người mẹ rất kiên nhẫn, không thường xuyên la mắng các con. “Chị Emily chỉ cần học thêm nấu ăn là chuẩn ‘Mẹ Siêu Nhân’” – Hàn Hằng nói thêm.

Hành trình thú vị tiếp theo của 4 cặp mẹ con nghệ sĩ trong chương trình sẽ được tiếp nối ở tập 8 của Mẹ Siêu Nhân được phát sóng lúc 20g00 trên VTV3 và 20g30 trên Youtube YeaH1 vào ngày 18/5/2024. 

Về chương trình truyền hình thực tế Mẹ Siêu Nhân

Mẹ Siêu Nhân” là chương trình truyền thực tế giúp khán giả quan sát về hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Xuyên suốt chương trình là cuộc sống thường ngày của các cặp mẹ con đáng yêu cùng nhau trải qua trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, đúc kết được kỷ niệm để cùng nhau trưởng thành. Thông qua đó, những người mẹ nổi tiếng sẽ thể hiện những quan điểm, phương pháp để nuôi dạy con cái, cùng những đứa con trưởng thành đồng thời thể hiện được trách nhiệm, thiên chức thiêng liêng của người mẹ. 

Đối với khán giả, thông qua sự quan sát và theo dõi phương pháp nuôi dạy nuôi dạy con của các mẹ ngôi sao, những người mẹ khác có thể cảm nhận được tiếng nói chung từ câu chuyện của họ và thậm chí tìm ra được cách nuôi dạy hợp lý, giúp đứa bé trưởng thành một cách toàn diện trong một môi trường hạnh phúc. Từ những giá trị đó, những người mẹ hiện đại sống trong xã hội sẽ tìm thấy được sự tự tin để thể hiện quan điểm nuôi dạy con cái với một tư duy giáo dục mới. 

Chương trình Mẹ Siêu Nhân mùa đầu tiên có sự tham gia của 04 cặp mẹ ngôi sao nổi tiếng: mẹ Phạm Quỳnh Anh – con Tuệ An (7 tuổi), mẹ Thảo Trang – con Alex (7 tuổi), mẹ Emily – con Bảo Uyên (6 tuổi) và mẹ Lâm Minh – con Vĩnh Hy (2 tuổi). Ngân hàng VIB hân hạnh là đơn vị tài trợ kim cương cho chương trình Mẹ Siêu Nhân.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: ENTERTAINMENT
Tin cập nhật
  • Lý Nhã Kỳ mong thế hệ tiếp nối “thắp sáng ước mơ”

    (Alotintuc.com) – Người đẹp Lý Nhã Kỳ về thăm trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu, mái trường cấp 2 của mình vào trao tặng nhiều suất học bổng. Đây là năm thứ 3 diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ về trường THCS Nguyễn An Ninh nhân dịp kết thúc năm học. […]

  • Kingdom Karaoke: phát hành thẻ đặc quyền cho người nổi tiếng và nghệ sĩ

    (Alotintuc.com) – Sự kiện “Lost in Kingdom” với sự tụ hội của nhiều ngôi sao đình đám trong làng giải trí Việt. Tại đây đại diện của Kingdom đã giới thiệu nhiều điều thú vị mới đến công chúng. Đến tham dự sự kiện có sự xuất hiện của diễn viên La Thành, diễn viên […]

  • Trà Ngọc Hằng: “2 năm qua, tôi bị dựng chuyện nói xấu rất nhiều”

    (Alotintuc.com) – Thời gian gần đây, vụ kiện hơn 10 tỷ của Trà Ngọc Hằng bất ngờ xôn xao trở lại. Thời điểm bắt đầu của câu chuyện vào năm 2022, cho đến hiện tại, kết quả vẫn chưa chính thức ngã ngũ.  Theo cập nhật từ phía Trà Ngọc Hằng khi làm việc cùng […]