PHẠM HỒNG HẢI QUÂN: Làm gì cũng có mục tiêu và mục đích!

PHẠM HỒNG HẢI QUÂN: Làm gì cũng có mục tiêu và mục đích!

(Alotintuc.com) – “Xử bằng lý, trói bằng tình” là bí quyết trong quản lý nhân sự – yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của doanh nhân trẻ Phạm Hồng Hải Quân – Giám đốc Công ty Sen Việt SG.

Chân dung Phạm Hồng Hải Quân
Chân dung Phạm Hồng Hải Quân

DUYÊN VỚI NGÀNH GIẢI TRÍ
Mới gặp Phạm Hồng Hải Quân, nhiều người cứ ngỡ chàng doanh nhân này xuất thân từ giới nghệ sĩ, không phải là diễn viên thì cũng là người mẫu, bởi anh có vóc dáng cao ráo và gương mặt khá điển trai. Quân vui vẻ kể rằng, vì thế mà khi đến phim trường, nhiều người trong đoàn phim không biết anh phụ trách sản xuất, nên cứ chỉ “đi lối này sang chỗ hóa trang” hay “chỗ quay hôm nay ở kia”. Hỏi rằng, thế đã từng có ai “rủ rê” hay bản thân Quân có lúc nào từng nghĩ đến việc “lấn sân” làm nghệ sĩ không? Quân thật thà cho biết, cũng có người rủ làm người mẫu nhưng anh nhút nhát không dám bước ra sân khấu, hơn nữa biết mình cũng “cứng tuổi” rồi nên yên phận làm sản xuất để các bạn trẻ có thêm cơ hội. Về lý do tham gia vào thị trường giải trí, Quân bảo, đấy là cái duyên. Sinh ra ở Trà Vinh trong gia đình làm kinh doanh bất động sản, là con trai cả nên từ nhỏ Phạm Hồng Hải Quân đã được định hướng nối nghiệp cha mình.Học ban A trường chuyên Phạm Thái Bường (Trà Vinh), nhưng Quân rất khá môn Văn và biết làm thơ, nghĩa là cũng có “máu” nghệ sĩ. Du học ngành Kinh doanh quốc tế ở trường đại học Mỹ đặt tại Thái Lan, trở về nước Quân theo đuổi lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Trà Vinh.Phong cách điềm đạm, nói năng rủ rỉ như “ông cụ non” ( lời Quân tự nhận) nhưng anh là người quảng giao, nên không chịu “bó chân” ở mỗi quê nhà.

Phạm Hồng Hải Quân (giữa) trong một chương trình Mùa hè xanh tình nguyện mà Sen Việt SG tham gia tài trợ
Phạm Hồng Hải Quân (giữa) trong một chương trình Mùa hè xanh tình nguyện mà Sen Việt SG tham gia tài trợ

Lên TP. Hồ Chí Minh ban đầu Quân mở nhà hàng ăn uống. Ở đây, Quân có nhiều người bạn mới làm việc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giới nghệ thuật hay có liên quan đến showbiz như Hoa hậu phu nhân Nguyễn Thị Thu Hoài, đạo diễn Nguyễn Tấn Trực của Ngộ Enternetaimen, đạo diễn Nam Cito, nhà sản xuất Đỗ Thanh Hiền, đạo diễn Lê Khắc Hoài Nam, Luk Vân…Qua tiếp xúc và chia sẻ cùng bạn bè, Quân dần dần có sự am hiểu về thị trường giải trí, thế là cái “máu” nghệ sĩ trỗi dậy. Năm 2014, Phạm Hồng Hải Quân thành lập Công ty TNHH MTV dịch vụ âm thanh, ánh sáng và tổ chức biểu diễn Sen Việt SG…Có “lưng vốn” kha khá từ kinh doanh trước đó, nhờ thêm bạn bè giúp sức, Quân và đội ngũ cộng sự chuyên nghiệp, giỏi nghề của mình đã tổ chức được nhiều chương trình ca nhạc – thời trang đưa về biểu diễn phục vụ khán giả ở các tỉnh miền Tây Nam bộ như Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh. Các chương trình nghệ thuật của Sen Việt SG được đầu tư khá công phu về dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng với sự tham gia của những người mẫu, ca sĩ trẻ đang nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh mà giá vé lại không quá cao, luôn có ưu đãi cho sinh viên, công nhân…nên được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Bên cạnh đó, từ năm ngoái Sen Việt SG còn hùn hạp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim chiếu rạp, bắt kịp xu thế thị trường này đang “nở nồi”. Khởi đầu là phim Hùng Ali, tiếp đến là Gái già lắm chiêu, và Cao thủ ẩn danh sẽ ra mắt khán giả vào cuối tháng 5 tới. Vốn ưa thích các thể loại phim tình cảm lãng mạn, hay hài hước pha hành động nên Quân đang rất có hứng thú với lĩnh vực đầu tư mới này. Bởi vậy, trong thời gian phim đang quay, mọi người thường xuyên thấy Quân có mặt ở hiện trường không kể sớm, tối vừa để giám sát và kịp thời giải quyết công việc phát sinh, vừa là để học hỏi, vì anh là “dân tay ngang”. Còn nữa, với Quân làm việc gì cũng phải có mục tiêu và mục đích rõ ràng, để không bị mang tiếng là “dạo chơi” hay chỉ kiếm lợi nhuận thuần túy, thì phải có sự am hiểu, tích lũy và cập nhật kinh nghiệm thực tế của công việc. Ví như hồi kinh doanh nhà hàng, ban đầu không biết chút gì nhưng giờ thì Quân rất tự tin làm “quân sư” cho ai đó muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Phạm Hồng Hải Quân trên sân khấu chuẩn bị cho một chương trình ca nhạc của Sen Việt SG tổ chức
Phạm Hồng Hải Quân trên sân khấu chuẩn bị cho một chương trình ca nhạc của Sen Việt SG tổ chức

“XỬ BẰNG LÝ, TRÓI BẰNG TÌNH”
Hỏi Phạm Hồng Hải Quân rằng, giao thiệp và làm việc với giới nghệ sĩ, lại có hứng thú đầu tư vào nghệ thuật, liệu có sợ “lây” tính lãng mạn hay lơ mơ trong kinh doanh không? Quân bộc bạch rằng, anh khá tỉnh táo chứ không quá nghệ sĩ tính, và làm việc gì cũng có kế hoạch cụ thể. Ví dụ như khi vào cuộc họp, mọi người được thoải mái nói tất cả những gì liên quan đến công việc, Quân luôn lắng nghe, rồi cùng bàn bạc đưa ra giải pháp cuối cùng, đến lúc ra phim trường hay bắt tay vào làm chương trình nghệ thuật nào đó thì cứ theo kế hoạch mà làm. Tất nhiên, Quân hiểu không phải lúc nào cũng phải chính xác tuyệt đối nhưng không thể “phiêu” theo cảm tính được. Theo Quân, việc sản xuất phim hay tổ chức một chương trình ca nhạc – thời trang cần có cả một ê kíp cùng hợp lực nên mọi người phải có sự đồng thuận cao, mà nghệ sĩ thường có cái “tôi” rất lớn nên phải dằn cái “tôi” lại để vì công việc chung. May mắn cho Quân là Sen Việt SG có được một ê kíp nhân viên năng động, nhiệt tình, và đa tài. Anh quản lý mọi người trên tinh thần hiệu quả công việc là hàng đầu, “xử bằng lý, trói bằng tình” và ba cái đầu giỏi chụm lại thì chắc chắn là hơn một cái đầu. Khó tính và cầu toàn trong công việc, song Quân là người tâm lý, thường rủ rỉ nói chuyện tâm tình, tìm hiểu khúc mắc của nhân viên.

5. Pham Hong Hai Quan tren san khau chuan bi cho mot chuong trinh ca nhac do Sen Viet SG to chuc 2
Ở thời điểm này, Phạm Hồng Hải Quân đang rất bận rộn khi vừa tham gia tổ chức cinetour cho các nghệ sĩ của Cao thủ ẩn danh như Đăng Quang, Khả Ngân, Hiếu Hiền, La Thành…đi biểu diễn phục vụ miễn phí cho sinh viên, kết hợp quảng bá cho bộ phim ở một số trường như Đại học Tin học và Ngoại ngữ Huflit, Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh… Song song đó, anh và các bạn bè trong giới làm phim đang chuẩn bị khởi quay dự án mới Bốn hai một (Bốn năm hai chàng một tình yêu) do Vân Luk – một nữ đạo diễn trẻ rất có tài năng thực hiện. Và vào ngày 14/5 tới, Sen Việt SG sẽ tổ chức chương trình ca nhạc -thời trang -hài kịch với chủ đề Sen tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh có sức chứa 7000 khán giả. Đây là chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt người mẫu, diễn viên- ca sĩ trẻ đang được yêu thích, mà trong đó có một số là người ở quê hương Trà Vinh như: Siêu mẫu Thạch Thị Quang Đi, Á hậu 2 Hoa hậu các dân tộc 2011 Sơn Thị Dura, ca sĩ Thanh Duy Idol, Khởi My, Lương Bích Hữu, Phan Ngọc Luân, Hoàng Kỳ Nam, My Trần, Ngọc Khanh (nhóm V.Music), Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân Cười xuyên Việt)…Không đặt mục tiêu lợi nhuận thu về cao hay thấp mà quan trọng là có món ăn tinh thần vì công nhân, sinh viên, học sinh, người lao động ở đây ít có chương trình xem, Quân mong nếu tạo được hiệu ứng tốt thì sẽ xây dựng thành chuỗi chương trình Sen dài tập biểu diễn phục vụ ở nhiều tỉnh khác. Ngoài Sen Việt SG, Phạm Hồng Hải Quân vẫn điều hành kinh doanh ở công ty bất động sản dưới Trà Vinh. Công ty này thực sự là “bệ đỡ” vững chắc về tài chính để Quân không phải quá đắn đo về lợi nhuận thắng hay thua khi đầu tư cho các chương trình nghệ thuật ở Sen Việt SG. Đi lại như con thoi giữa TP. Hồ Chí Minh và Trà Vinh, anh nói vui: “Nghe nhắc đến Trà Vinh thì xa xôi nhưng tôi sáng ở TP. Hồ Chí Minh, chiều chạy xe về Trà Vinh giải quyết công việc rồi tối lại ngược lên để ra phim trường kiểm tra tiến độ quay là chuyện bình thường”.

Cảnh trong phim Gái già lắm chiêu – Sen Việt SG là đồng sản xuất
Cảnh trong phim Gái già lắm chiêu – Sen Việt SG là đồng sản xuất

Năm nay, Phạm Hồng Hải Quân đã bước sang tuổi “tam thập nhi lập”. Cảm thấy đã có chút thành quả trong sự nghiệp, Quân không giấu mình đang mơ về một mái ấm riêng với những đứa trẻ và một cuộc sống giản đơn: hai vợ chồng cùng đi làm, mỗi người mỗi việc, sau giờ làm thì gặp nhau, ăn tối cùng nhau, hoặc đi dạo cùng nhau, nói chuyện được với nhau, chia sẻ đủ chuyện cùng nhau, thông cảm cho nhau. Nhưng vì “duyên chưa tới”, nên ngoài công việc thì Quân vẫn chia bớt thời gian để tham gia hay tài trợ cho các chương trình từ thiện của bạn bè trong giới nghệ thuật, hoặc các hoạt động xã hội của địa phương. Anh kể thêm, những lúc thật rảnh rỗi thì gặp gỡ bạn bè, trò chuyện, hay đơn giản là ở nhà xem phim, nghe nhạc, tìm hiểu về một điều gì đấy mà mình hứng thú, ví như Quân đang tìm hiểu về dòng phim sitcom, và dự định sẽ đầu tư sản xuất nếu có kịch bản hay!

Photo: NVCC
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud