Phạm Đình Thái Ngân “ra dẻ” cool ngầu trước mặt Lan Hương nhưng bị Cody, Luna “bắt bài”

(Alotintuc.com) – Phạm Đình Thái Ngân, Lan Hương được bạn học nhiệt tình “đẩy thuyền”, Dàn nghệ sĩ trẻ tranh cãi sôi nổi liên quan đến vấn đề giao tiếp của genz là những tình tiết nổi bật của tập tuần này. 

Tập 8 chương trình Lớp Học Hoàn Mỹ với sự tham gia của dàn học sinh siêu quậy gồm: Trần Nhậm, Lục Huy, Cody, Min.T, Lê Đức, Vũ Thịnh, Fanny, Luna, Lan Hương và Phạm Đình Thái Ngân đã mang tới cho khán giả những tiết học vui nhộn, đầy tiếng cười và những quan điểm về các vấn đề xã hội khá thú vị.

Sau khi cả lớp tặng cho khán giả màn nhảy flashmob cực dễ thương của ca khúc “Hôn Sâu 3 Phút” do Phạm Đình Thái Ngân sáng tác, Cody phát hiện ra cậu bạn học của mình bình thường rất baby, dễ thương nhưng hôm nay lại “cool ngầu” đến lạ thường. Nghe vậy, Thái Ngân lại càng “tỏ dẻ”, ra sức gồng mình tạo nét nam tính, ngầu lòi để “khè” mọi người. Thấy vậy, Cody cho rằng cậu bạn học của mình đang muốn chứng tỏ bản thân với một người nào đó. Luna cũng tinh ý nhận ra liền nhắc khéo cho Min.T: “Min.T mà biết đường chuyển chỗ thì hay lắm đó”. Nghe vậy, Min.T liền phóng như bay đi chỗ khác khi nhận ra mình đang đứng giữa gây cản trở cho Thái Ngân và Lan Hương. Được biết, ngoài lớp học, couple Ngân – Hương được fan đẩy thuyền rất nhiệt tình bởi sự ngây ngô dễ thương nhưng cũng hết sức lầy lội của họ.

Ở tiết học tuần này, các học sinh bị cảnh báo bởi một loại virus nguy hiểm đang lây lan với tốc độ chóng mặt và đã lan tới phạm vi trường học. Những ai bị nhiễm loại virus này sẽ khiến cho con người có những biểu hiện quay ngược lại thời tiền sử, khi con người con chưa tiến hóa. Loa thông báo vừa nói tới đây, một số bạn trong lớp ngay lập tức đã có những biểu hiện lạ. Lục Huy vừa ré lên e é, vừa nhảy xổm vừa đập tay hệt như điệu bộ của một chú tinh tinh. Chỉ vài giây sau, Vũ Thịnh, Lê Đức, Min.T đều có những biểu hiện tương tự, vừa hú hét ầm ĩ, vừa đập bàn lại còn bày ra vẻ mặt ngờ nghệch hệt như người tiền sử. Thậm chí, Vũ Thịnh, Lục Huy, Lê Đức còn làm điệu bộ bắt chấy cho người khác rồi bỏ vào miệng khiến khán giả cười đến ngặt nghẽo. Và để trở lại thành hình dạng như ban đầu, các bạn học sinh phải vượt qua các thử thách của chương trình để nhận huy hiệu.

Với trò chơi đo chiều dài đồ dùng bằng cách nhắm chừng bằng tay sau đó vượt qua các chướng ngại vật để truyền độ dài đó cho đồng đội. Thành viên cuối cùng nhận được kích thước phải di chuyển đến nơi đặt thước đo và báo lại kích thước cuối cùng mà mình đã nhận được. Nếu đội nào có độ chênh lệch kích thước ngắn hơn sẽ giành được huy hiệu. Bằng việc bố trí những chướng ngại vật đơn giản nhưng không kém phần oái ăm, chương trình đã thành công lấy được nhiều tiếng cười, sự thích thú của khán giả. Hay ở thử thách đánh bông trứng với những yêu cầu quái gở như bịt mặt để thực hiện, banh miệng để hướng dẫn hay biến đầu của mình thành một con lắc để đánh đổ những chai nước cũng mang đến cho khán giả những phút giải trí thú vị. Nhưng với thử thách này, nhiều bạn học cũng phải than trời vì suýt bị tiền đình khi phải lắc đầu quá nhiều.

Ngoài những tiết học vui nhộn, tuần này các học sinh của Lớp Học Hoàn Mỹ cũng sẽ cùng nhau phản biện về chủ đề “GenZ nói chuyện nửa tây nửa ta mới là trending”. Cuộc phản biện được chia thành hai phe, phe đồng ý gồm có Fanny, Vũ Thịnh, Phạm Đình Thái Ngân, Trần Nhậm, Min.T, còn phe phản đối là 5 bạn học còn lại.

Với chủ đề này, Trần Nhậm cho rằng việc genz nói chuyện nửa tây nửa ta là trending bởi giới trẻ hiện nay đã được tiếp xúc với văn hoá, ngôn ngữ nước ngoài từ rất sớm nên trong giao tiếp thường ngày, việc sử dụng xen kẽ ngôn ngữ vừa là chuyện khó tránh khỏi. Điều đó vừa thể hiện việc giới trẻ luôn biết giao lưu văn hoá, vừa cập nhật xu hướng qua những từ tiếng anh phổ biến. Vũ Thịnh cũng cho rằng có những từ tiếng anh buộc mình phải dùng khi giao tiếp bởi nếu dịch sang tiếng Việt thì không còn giữ nguyên được ý nghĩa của từ đó. Hơn nữa, anh nếu đội bạn phản đối ý kiến dùng tiếng Tây xen lẫn tiếng ta thì tại sao lại đặt nghệ danh là Cody, Luna mà không dùng tiếng Việt.

Trước những lý lẽ, quan điểm của đối thủ, Lục Huy cho rằng mọi người đang có sự lệch lạc về tư duy. Việc genz nói chuyện nửa tây nửa ta là không văn minh và cần phải tách biệt rõ ràng tiếng Việt ra tiếng Việt, tiếng Tây ra tiếng Tây để khi nói chuyện người nghe dễ hiểu. Còn khi nói chuyện nửa Tây nửa ta, nhiều người không biết tiếng anh sẽ bị băn khoăn khó chịu. Nghệ danh là một chuyện còn khi nói chuyện lại là việc khác. Luna cũng cho rằng từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, mọi người ai cũng nghe rất nhiều về câu “Hãy giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” nên hãy yêu quý ngôn ngữ của đất nước mình.

Không chỉ thế, đội Lục Huy còn đưa ra một tình huống thú vị khi đi phỏng vấn xin việc mà nói cả tiếng ta lẫn tiếng Tây khiến nhà tuyển dụng đuổi thẳng cổ khiến khán giả bật cười.

Liệu với những lỹ lẽ của hai đội chơi, đội nào sẽ giành được chiến thắng?

Đón xem diễn biến những phần tiếp theo của tập 8 chương trình Lớp Học Hoàn Mỹ được phát sóng từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh YouTube Hẹn Hò Hoàn Mỹ. Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Sữa lúa mạch Lof Malto – Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x