Only C, Phúc Bồ nhắc Trọng Hiếu nên hát rõ lời

Only C, Phúc Bồ nhắc Trọng Hiếu nên hát rõ lời

(Alotintuc.com) – Tập đầu tiên của chương trình Sao Đại Chiến phát sóng vào 21 giờ tối thứ sáu, 17-11 trên kênh VTV3 đã thật sự là trận chiến giữa các nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ… tham gia chương trình.

Hoàng Tôn hát không được tốt

Mở màn chương trình là bản hit Yêu 5 của nhạc sĩ, producer Rhymastic được chính nhạc sĩ này phối mới với phần trình diễn của Hoàng Tôn. Trong ca khúc này, Hoàng Tôn đã có phần vũ đạo khá đặc sắc khiến ca sĩ Trọng Hiếu cũng phải thốt lên “Lần đầu tiên mà Tôn nhảy như thế này là ok”. Tuy nhiên dưới góc nhìn chuyên môn về âm nhạc, producer Dương Cầm nhận định “Tôi thấy Tôn hát không được tốt, không lên được các nốt cao, cứ chới với khi phần nhạc đang mạnh và Tôn cố với nhưng không có gì để với được”.

Ngay sau lời góp ý thẳng thắn dành cho đội Hoàng Tôn – Rhymastic cũng là phần biểu diễn của ca sĩ Dương Hoàng Yến với bản mash-up Dù chỉ là – Mong anh về do Dương Cầm phối.

Dương Cầm chơi hoà thanh hơi lố

Và phần trình diễn của Dương Hoàng Yến dù có hoàn hảo thì bản phối của Dương Cầm đã bị các producer khác bắt lỗi. Producer Only C cho rằng Dương Cầm hơi an toàn trong bản phối này, Rhymastic lại cho rằng bản phối làm các nhạc cụ đệm bị lấn lướt. “Tôi phân định rõ hai dòng nhạc âm nhạc giải trí và thưởng thức. Tôi nhắm mát cảm nhận được những hoà âm tính toán mà Dương Cầm và Hoàng Yến thể hiện, rõ ràng Dương Cầm đang chơi với hoà thanh nhưng… anh chơi hơi lố”, producer Hải Âu nhận định.


Tuy nhiên, “bất chấp” các nhận định đó, producer Dương Cầm khẳng định “hai ca khúc này nếu nói chưa đủ khó, vẫn an toàn… thì tôi thách thức ca sĩ nào trong chương trình có thể hát được bài hát này. Một producer sẽ phải hiểu ca sĩ mình làm được gì, ban nhạc chơi đến đâu với quỹ thời gian của họ; và đây là bản phối an toàn cho cả tôi, Hoàng Yến, ban nhạc và nhà sản xuất”.

Hà Lê – Phúc Bồ làm mới Hạ trắng

Trong tập đầu tiên, màn trình diễn của cặp đôi ca sĩ Hà Lê và producer Phúc Bồ đã làm khán giả trường quay và khán giả xem qua truyền hình sởn gai ốc khi làm mới ca khúc Hạ trắng (Trịnh Công Sơn).

Nhạc Trịnh vốn là một lãnh địa ít ai dám nhúng tay phối mới bởi thói quen nghe nhạc của khán giả với những sáng tác Trịnh Công Sơn rất khó thay đổi. “Với ca khúc này tôi muốn mang đến cảm xúc Hạ trắng mới, muốn cho các bạn trẻ nghe Hạ Trắng với một suy nghĩ mới, chất giọng khác, và chỉ mong cảm giác khác mới hơn xíu thôi”, producer Phúc Bồ nói.


Tiết mục này cũng làm ca sĩ Miu Lê thấy thích thú “ở góc độ khán giả, đây là một bản phối thú vị, tôi bị cuốn hút từ đầu đến cuối, anh Hà Lê hát rất hay, anh hát vì cảm xúc của mình chứ không quan tâm đến người khác”.

Tuy nhiên, producer khó tính Dương Cầm vẫn khẳng định bản phối này chỉ ở mức bình thường chứ không quá ấn tượng, nhưng producer này thừa nhận anh bất ngờ với giọng hát của rapper Hà Lê trong Hạ trắng.

Một ngày mùa Đông của Bảo Chấn thành ca khúc jazz
Ca khúc Một ngày mùa Đông của nhạc sĩ Bảo Chấn đã được producer Phạm Hải Âu biến hoá thành một bản jazz với phần trình diễn của Vũ Thảo My. Với bản phối mới mẻ này, Thảo My đã lột xác hoàn toàn so với hình ảnh cô học sinh trung học thuở The Voice 2013. Thảo My trở thành một người phụ nữ với nội tâm sâu lắng hơn ở Một ngày mùa Đông. Nhưng dường như sự lột xác đó vẫn chưa làm hài lòng producer Đỗ Hiếu. “Hải Âu đem đến một cảm xúc mới khi phối swing jazz cho ca khúc này, Vũ Thảo My với giọng nội lực, luyến láy R&B quen thuộc nhưng nếu tôi được sản xuất, tôi sẽ làm Thảo My trở nên quyến rũ, gợi cảm hơn trong ca khúc này”, producer Đỗ Hiếu nhận định.

Miu Lê – Only C trong tiết mục nhiều tranh luận nhất
Chọn bản hit Yêu là tha thứ (Nguyễn Phúc Thiện) để phối lại, producer Only C mong muốn đưa đến một hình ảnh Miu Lê ca sĩ với đầu tư nghiêm túc.

Thế nhưng, đây lại là tiết mục nhận nhiều “gạch đá” nhất từ các producder. Producer Dương Cầm thẳng thắn: “Tôi muốn sản phẩm đưa ra phải đột phá về chất lượng chuyên môn, ngày càng phải tiến bộ hơn, cập nhật giao thoa âm nhạc, tôi đồng ý với MC Tùng Leo đây là tiết mục dễ thương về dàn dựng nhưng không phải là tiết mục nhận được vỗ tay của tôi. Tôi cả thấy thiếu nhiều thứ ở đó, tôi không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt, hời hợi và bản phối trong phạm vi quá là an toàn. Tôi muốn ai đến đây cũng phải đầu tư ngoài ngoại hình phải đầu tư giọng hát, họ phải nâng tầm mình lên”.


Producer Đỗ Hiếu thì cho rằng: “Miu Lê lọt thỏm giữa sân khấu, dàn bè và bản phối. Tôi thấy đặt tâm trong bài hát này, chưa thật sự nghiêm túc”. Tiếp lời Đỗ Hiếu, producer Hải Âu nhận định: “Dàn dây và bè trong tiết mục này thừa, không giúp tôn vinh giọng Miu Lê. Dù Miu Lê có đội vương miện lên thì giọng hát Miu Lê cũng không thể là hoa hậu”.


Phản pháo lại nguyên dàn producer, Only C khẳng định: “Tôi thấy Miu Lê trình diễn đã tốt nhất rồi. Tôi làm việc Miu Lê 10 năm nay, đây là cô bé hát cực kỳ nhỏ chứ không phải hát yếu. Tôi nghĩ việc phối một ca khúc thì học thuật không phải là hay, mà cảm xúc là quan trọng nhất. Tôi đưa dàn dây và bè để thể hiện những gì tôi muốn truyền tải về mặt cảm xúc trong ca khúc”.

Ca sĩ Miu Lê: “Tôi xin phản đối chuyện tập trung nghiêm túc, tôi thật sự nghiêm túc, nếu hành động nào cười hay giỡn là con người thật của tôi. Tôi muốn mang con người thật của tôi lên sân khấu. Tôi không muốn cố diễn tự nhiên để mọi người nghĩ Miu Lê lên sân khấu tự nhiên quá ha”.


Riêng với producer Dương Cầm, Miu Lê đã có phần “nói lại” rõ ràng: “Anh Dương Cầm! Anh rất ác! Bất cứ tiết mục nào anh cũng chê hết, em xắn tay áo lên em nói chuyện nè, những điều em làm trên sân khấu đã là những điều em cố gắng hết sức. Em đến với nghệ thuật là một điều may mắn và bất ngờ, nhưng khi làm trong nghề này rồi mọi thứ thật sự nghiêm túc; nên em mong tiết mục sau mọi người xem thả lỏng người, đón nhận nó chút xíu để xem như là món quà tặng đến mọi khán giả”.

MTV đưa khán giả về thập niên 70-80

Nhóm MTV đưa khán giả trở về thập niên 1970-1980 trong ca khúc Rock Sài Gòn với phần tạo hình của nhóm giống ca sĩ Bobby Farell – thành viên nhóm nhạc Boney M.

Đúng kiểu các đàn anh trong nghề lâu năm, nhóm MTV đến với Sao Đại Chiến trong mong muốn chơi với âm nhạc; phần trình diễn của nhóm MTV với phối của producer Nguyễn Dân đã đem đến một không khí tươi vui cho tập đầu tiên của chương trình. “Điều chúng tôi muốn mang tới đó là niềm vui, sự hứng khởi cho các bạn. Chúng tôi trình diễn với năng lượng của mình và truyền cho khán giả để mọi người thấy vui. Vui là năng lượng tích cực trong cuộc sống”, producer Nguyễn Dân khẳng định.

Slim V hiểu nhược điểm hát không rõ lời của Trọng Hiếu
Cặp đôi ca sĩ Trọng Hiếu – producer Slim V đã phối ca khúc Một lần (Trọng Hiếu) với nhiều chất liệu EDM. Lợi thế của Trọng Hiếu là vũ đạo rất tốt nên bản phối nhiều EDM càng là đất diễn cho Trọng Hiếu có một tiết mục hoàn hảo. “Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp EDM”, producer khó tính Dương Cầm.


Nhưng với hai producer Phúc Bồ, Only C thì phần hát chưa rõ lời của Trọng Hiếu làm họ không cảm được bài hát này; tuy nhiên nhà sản xuất Slim V cũng cứu đồng đội khi mong muốn mọi người hãy nhìn nhận Trọng Hiếu là người Đức hát tiếng Việt chứ không phải như các ca sĩ sinh ra, trưởng thành ở Việt Nam.

Ái Phương hát lại hit của Hồ Ngọc Hà
Ca sĩ Ái Phương cùng producer Đỗ Hiếu đã chọn bản hit của ca sĩ Hồ Ngọc Hà – Cả một trời thương nhớ (Nguyễn Minh Cường) để chào sân ở Sao Đại Chiến. Cà producer Hải Âu, Rhymastic, Dương Cầm đều cho rằng bản phối này thiếu sức nặng, vẫn là Ái Phương cũ. Duy nhất producer Slim V nhìn thấy một “màu khác của Đỗ Hiếu vì chưa bao giờ tôi thấy Đỗ Hiếu làm ballad”.

Đỗ Hiếu khẳng định, “producer không chỉ làm ra bản nhạc đưa cho ca sĩ hát mà phải biết bản nhạc đó khi ca sĩ hát bước lên sân khấu trình diễn có phù hợp với họ hay không. Tiết mục này Ái Phương vẫn ballad nhưng ballad nồng nàn chững chạc hơn. Ái Phương giờ là người đàn bà nồng nàn chứ không phải bay bổng như thuở Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Và chính Ái Phương cũng khẳng định khi hát những bản nhạc tình thì “làm gì có câu chuyện tình yêu nào mà mình hát lên lại đẹp, hoàn hảo như tranh vẽ, nó có thiếu một chút xíu thì đó chính là cảm xúc thật của chúng ta”.


Tập thứ hai của Sao Đại Chiến phát sóng vào 21 giờ, thứ sáu, ngày 24-11 trên kênh VTV3.

Chương trình Sao Đại Chiến do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông ADT phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Kỳ Xuân Đan.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud