Ông vua dòng nhạc trữ tình với gia tài đồ xộ

Ông vua dòng nhạc trữ tình với gia tài đồ xộ

(Alotintuc.com) – Nói đến Đức Huy người hâm mộ nghĩ ngay đến một nhạc sĩ với hàng loạt những nhạc phẩm bất hủ được nhiều thế hệ người Việt yêu thích.

Nhac si Duc Huy (2)

Với sự yêu thích và đam mê đặc biệt dành cho âm nhạc, dù gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng Đức Huy vẫn có thể chơi guitar, ca hát và đặc biệt là khả năng sáng tác vượt trội. Hơn 50 năm làm nghệ thuật, người nhạc sĩ tài hoa đã cho ra đời hàng trăm ca khúc trữ tình. Trong đó rất nhiều nhạc phẩm trở nên bất hủ, đi sâu và gắn liền với cuộc sống của nhiều thế hệ người Việt như Và tôi cũng yêu em, Đừng xa em đêm nay, Như đã dấu yêu, Người tình trăm năm, Và con tim đã vui trở lại, Một tình yêu, Để quên con tim, Tiếng mưa đêm, Bay đi cánh chim biển, Sao vẫn còn mưa rơi, Lời yêu thương, Giống như tôi, Những đêm trăng tròn, Còn mãi thương yêu… Mỗi ca khúc gắn liền với những kỷ niệm và thăng trầm trong cuộc sống không bình yên của Đức Huy. Mỗi bài hát như một “đứa con” và là “tài sản” vô giá mà Đức Huy có được.

Nhạc sĩ Đức Huy và con trai Vinh Sơn
Nhạc sĩ Đức Huy và con trai Vinh Sơn

Đức Huy chia sẻ: “Tôi tìm cảm hứng từ cuộc sống, qua những cuộc trò chuyện, những cuộc gặp mặt… Tôi quan niệm nhạc phải phản ánh được cuộc sống. Chính vì vậy, những ca khúc tôi sáng tác không dành riêng cho một số người mà cho tất cả mọi người. Bởi đó là sự trải nghiệm. Nhưng dù gì thì những khổ đau trong bài hát của tôi đều có lối thoát và kết thúc đẹp. Nói văn hoa một chút thì là: trong đám mây tuyệt vọng vẫn tìm thấy ánh nắng của hy vọng.”

Nhac si Duc Huy va con trai Vinh Son (2)

Dù sự nghiệp âm nhạc thành công và nhận được tình cảm của khán giả trong và ngoài nước nhưng Đức Huy lại có một cuộc sống gia đình không bình yên. Anh kết hôn với “nàng thơ” Thảo My, người đã giúp anh có cảm hứng sáng tác Đừng xa em đêm nay, Những đêm trăng tròn, Còn mãi thương yêu… Đừng xa em đêm nay qua tiếng hát của Thảo My tạo hit ngay sau khi phát hành. Nhờ đó, vợ anh vốn là ca sĩ nghiệp dư đã trở nên đắt sô trong cộng đồng hải ngoại. Thế nhưng, sau khi chuyển hướng sang kinh doanh phòng thu, studio, nhà hàng thì cuộc sống của 2 vợ chồng Đức Huy – Thảo My gặp khá nhiều mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Nhiều năm độc thân một mình, Đức Huy quyết định tái hôn với vợ kém mình hơn 40 tuổi và có một con trai nhỏ ở tuổi gần 70.

Nhac si Duc Huy (1)

Bận rộn với cuộc sống gia đình, cảnh “cha già con mọn” nhưng nhạc sĩ Đức Huy vẫn không ngừng theo đuổi nghệ thuật và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Sau liveshow Sol Vàng hát cùng ca sĩ hải ngoại Anh Khoa vào tối 14/2 năm ngoái do VTV9 và Jet Studio tổ chức với sự góp mặt của khách mời Phương Thanh, Hồng Hạnh, nhạc sĩ Đức Huy có phần im ắng và chưa ra mắt những tác phẩm mới. Hiện nay, anh đang tập trung làm giám khảo cho cuộc thi Hãy nghe tôi hát. Hy vọng trong thời gian sắp tới, anh sẽ sắp xếp được công việc gia đình và tập trung nhiều hơn cho âm nhạc để đáp lại sự kỳ vọng và ái mộ của khán giả yêu nhạc Đức Huy.

Nhac si Duc Huy (3)

Tình khúc bất hủ của nhạc sĩ ĐỨC HUY: https://goo.gl/0PeO1u

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud