Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con đường gần 40 năm về với quê hương

(Alotintuc.com) – Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt cả 2 sứ mệnh đó.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một Việt kiều yêu nước đã dành nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Ông được giới kinh doanh cũng như người tiêu dùng gọi với cái tên vừa xa xỉ nhưng rất đỗi gần gũi “Vua hàng hiệu” khi mang các thương hiệu thời trang cao cấp đến với Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn IPPG của ông còn xây dựng hệ thống cửa hàng miễn thuế và dịch vụ bán lẻ phi hàng không, đầu tư xây dựng và quản lý Nhà ga Quốc tế Cam Ranh; lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng cao cấp tại các sân bay và toàn quốc…

Gần 40 năm về với quê hương đất nước, đem trong mình lý tưởng “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc”, ông đã nỗ lực không biết mệt mỏi đưa Tập đoàn IPPG lên tầm cao trên thương trường quốc nội và quốc tế, góp phần không nhỏ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt, ông còn là một tấm gương cho sự đoàn kết, đổi mới và cống hiến cho xã hội. Hiện nay, tập đoàn của ông gồm 17 công ty thành viên và liên doanh liên kết với 18 công ty khác, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Ngoài ra, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đóng góp tích cực vào công tác từ thiện nhân đạo như: IPPG xây hàng chục nhà tình nghĩa, lớp học, nhà ở cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, các chương trình xã hội tại nhiều địa phương hàng trăm tỉ đồng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện với tư cách là Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Phó trưởng ban vận động Quỹ “Vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”… Sứ mệnh của IPPG không chỉ là phát triển doanh nghiệp mà còn là góp phần xây dựng một xã hội công bằng, phát triển bền vững.

Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ về việc tuân thủ đạo đức kinh doanh và pháp luật đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc đảm bảo sự bền vững của sự thành công doanh nghiệp: “Đạo đức kinh doanh: Chìa khóa để doanh nghiệp thành công bền vững. Với doanh nghiệp, lợi nhuận là mục đích quan trọng nhưng theo đuổi lợi nhuận không đồng nghĩa với việc bỏ qua các chuẩn mực, giá trị, nguyên tắc hoạt động cũng như chất lượng sống của cộng đồng. Tài năng và đạo đức phải luôn song hành. Chỉ khi doanh nghiệp tạo thương hiệu, danh tiếng của mình dựa trên đạo đức kinh doanh, dựa trên sự tôn trọng những giá trị đạo đức của cộng đồng, những chuẩn mực của xã hội thì doanh nghiệp đó mới có thể thành công bền vững.”

Ông cũng chia sẻ, yếu tố nào là quan trọng nhất để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay chính là: “yếu tố cốt lõi làm nên thành công trong kinh doanh là đúng người, đúng thời điểm, đúng vị trí.”

Theo đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng nhận định, Việt Nam thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực châu Á. Từ đó, IPPG không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai, thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam. Từ đó, IPPG không ngừng bứt phá mọi giới hạn để trở thành tập đoàn bán lẻ thời trang, nhà đầu tư kinh doanh phi hàng không hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực để đưa cộng đồng tiếp cận những trải nghiệm quốc tế.

Tại IPPG, với hoạt động kinh doanh trải dài 10 lĩnh vực khác nhau, luôn có đủ cơ hội nghề nghiệp phù hợp với nhiều cá tính và trình độ khác nhau. IPPG nhận ra rằng chính sự đa dạng, sức sáng tạo và nguồn năng lượng, cùng những nỗ lực của nhân viên đã mang sức mạnh đến cho tập đoàn. Vì thế, IPPG không ngừng đầu tư và phát triển nhân tài, tạo động lực để họ thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Với những thành tích đã đạt được, Tập đoàn IPPG đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Chủ tịch UBND các địa phương, các cơ quan, ban ngành Trung ương trao tặng hơn 400 Huân, Huy chương và Bằng khen… Những danh hiệu này không chỉ là minh chứng cho sự thành công trong kinh doanh mà còn là sự công nhận cho những đóng góp của tập đoàn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như công tác từ thiện nhân đạo đối với cộng đồng xã hội.

Trên hành trình phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã khẳng định mình không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người có lòng yêu nước và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Tinh thần đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng của ông là một tấm gương sáng để thế hệ trẻ Việt Nam học tập, noi theo.

Kevin

Bạn đang xem danh mục: NEWS
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: NEWS
Tin cập nhật