ƠN GIỜI, CẬU ĐÂY RỒI: nhân văn bên cạnh tiếng cười

ƠN GIỜI, CẬU ĐÂY RỒI: nhân văn bên cạnh tiếng cười

(Alotintuc.com) – Ơn Giời Cậu Đây Rồi mùa thứ 2 đã đi qua 4 tập phát sóng và đang là show truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trên sóng VTV. Bên cạnh đó, các chỉ số trên mạng xã hội cũng cho thấy hình ảnh của một “ngôi sao” trong làng truyền hình. Fanpage chính thức của chương trình đang có hơn 1,3 triệu fans (tương đương với việc tăng 50,000 fans cho mỗi tập phát sóng đã qua của mùa 2).

IMG_0936

Trên kênh youtube chính thức của chương trình, clip full của các tập phát sóng đang sở hữu những con số đáng nể. Cụ thể: tập 1 đang có lượt xem là hơn 6 triệu, tập 2 là hơn 4,6 triệu, tập 3 là 4 triệu và tập 4 vừa phát sóng đã hơn 1,6 triệu.

IMG_0983

Điều gì đã làm nên sức hút khủng khiếp cho Ơn Giời Cậu Đây Rồi?Nếu như ở mùa 1, công chúng cười ngã nghiêng với một format hài thực tế mới lạ thì ở mùa 2, một làn gió mới đang được thổi vào Ơn Giời Cậu Đây Rồi.Cuộc sống rất cần những tiếng cười, và cuộc sống cũng rất cần những giọt nước mắt, những tình huống sâu sắc để làm chúng ta lắng lại, nạp thêm cho mình năng lượng tích cực.Mùa thứ 2, ở mỗi tập phát sóng, có thể thấy sự xuất hiện của các tình huống bi bên cạnh hài.Những tình huống này đẩy người chơi, trưởng phòng và khán giả truyền hình vào sự suy tư về cuộc sống. Chúng ta không còn giải trí theo cách đơn thuẩn là cười rồi để đó, Ơn Giời Cậu Đây Rồi mùa thứ 2 muốn mang lại nhiều hơn nữa những ý nghĩa nhân văn đằng sau một sản phẩm giải trí cuối tuần.

IMG_1108

Cùng điểm qua một số tiểu phẩm nổi bật, ghi được dấu ấn trong chương trình bởi những giọt nước mắt:

TẬP 1: TÌNH HUỐNG TRẤN THÀNH – ANGELA PHƯƠNG TRINH
Ở một tình tiết đáng chú ý nhất trong tập 1 của “Ơn giời, cậu đây rồi!”, trưởng phòng Trấn Thành đã khiến người xem rơi nước mắt khi nhập vai thành công một đứa trẻ mù lòa, luôn khát khao tình yêu thương của người mẹ. Khách mời của tình huống này là nữ diễn viên xinh đẹp Angela Phương Trinh và cô đã hóa thân thành một người mẹ nổi tiếng, luôn bận rộn với các chuyến lưu diễn xa, bỏ mặc đứa con trai duy nhất cho người giúp việc.

Cao trao được đẩy lên cao khi Angela vướng phải lịch trình bay sang Mỹ để nhận giải thưởng nhằm ngày sinh nhật của Bo – cậu con trai mù. Dù đã hết lời nài nỉ, khẩn cầu, người mẹ diễn viên vẫn dứt khoát ra đi cùng người quản lý khiến cậu con trai bỗng “hóa điên”. Trấn Thành trong vai đứa bé đã bất ngờ đập vỡ heo đất tiết kiệm và quỳ xuống van xin: “Mẹ con diễn một show bao nhiêu tiền? Con mua một ngày mẹ con ở với con được không? Con mua một show mẹ con ở với con, chú lấy tiền đi. Bo để dành tiền nè.” Những giọt nước mắt lăn dài trên má cùng cử động cơ thể co quắp, vò đầu, bức tóc, hoảng hốt, rối bời đúng với tính cách của một đứa trẻ có nhiều áp lực tâm lý đã được trưởng phòng Trấn Thành nhập vai hoàn toàn khiến khán giả một phen sụt sùi cảm động.

IMG_1119

TẬP 2: TÌNH HUỐNG TRẤN THÀNH – PHƯƠNG THANH
Ở tình huống thứ 3 của tập phát sóng thứ hai, trưởng phòng Trấn Thành và khách mời Phương Thanh nhập vai một đôi vợ chồng âm dương cách biệt vì người chồng giã từ trần thế từ lâu. Câu chuyện xảy ra khi người vợ Phương Thanh đi thăm mộ trong đêm khuya và bất ngờ gặp gỡ linh hồn đã mất của người chồng. Điều gây bất ngờ trong tiểu phẩm này chính là ban đầu Trấn Thành làm cho khán giả tưởng rằng anh đã mất và trở thành hồn mà và Phương Thanh là người góa phụ đáng thương. Thế nhưng, sau đó, người xem xúc động khi vai trò này bị hoán đổi, Phương Thanh mới chính là hồn ma xuất hiện trong giấc mơ của người chồng.

Người xem còn ngạc nhiên hơn gấp bội vì sự nhanh nhạy của Phương Thanh khi vừa nhận được tín hiệu đường dây kịch bản thay đổi là cô đã khóc nức nở thể hiện vai một vong hồn không thể siêu thoát, luôn vương vấn trần thế và nhớ nhung chồng, con. Những giọt nước mắt khi nức nở của chị Chanh không những khiến Trấn Thành bất ngờ, không gian trường quay như chùn xuống mà còn mang lại nhiều cảm xúc rung động cho khán giả.

IMG_1153

TẬP 3: TÌNH HUỐNG VIỆT HƯƠNG – HỮU QUỐC
Một trong những tình huống lấy được nước mắt của khán giả trong chương trình là sự chạm trán giữa trưởng phòng Việt Hương và khách mời Hữu Quốc. Bước vào phòng với tâm lý không biết chuyện gì đang chờ đón mình và nhìn thấy “Bà Sáu Bảnh” đang độ mão quan, hóa trang theo lối của đào kép cải lương, Hữu Quốc đinh ninh nội dung tiểu phẩm chỉ đơn thuần kể về một đôi diễn viên có mối quan hệ yêu đương sau sân khấu nên đã nhập vai rất tròn trịa cùng Việt Hương.

IMG_1088

Thế nhưng, sự xuất hiện của nhân vật nữ thứ hai, diễn viên Puca trong vai y tá sau đó khiến Hữu Quốc nhận ra tất cả từ nãy đến giờ chỉ là hoài niệm trong ký ức của anh. Cô đào ngày xưa đã chết trong một vụ tai nạn giao thông ngay sau khi bị anh từ chối tình cảm. Sự áy náy và tổn thương này đã theo anh đến suốt cuộc đời. Giật mình nhận ra thực tại bệnh tật, già cả của mình, nam nghệ sĩ tháo lông mi đưa cho cô bác sĩ, chùi môi son lem nhem cả mặt mày và nói: “Cho nè! Chết rồi còn ai diễn chung nữa mà gắn lông nheo giả!?” Cách diễn nhập tâm và đôi mắt đỏ ngầu, long lanh nước của Hữu Quốc khi hát “Dạ cổ hoài lang” để tưởng nhớ người bạn tâm giao ngay sau đó đã khiến giám khảo Hoài Linh không khỏi xót xa: “Khi mình chấp nhận theo cái nghiệp này tức là cũng chấp nhận một ngày nào đó, mình cũng như hình ảnh của Hữu Quốc trên sân khấu ngày hôm nay. Cảm ơn các em đã khắc họa hình ảnh của một người nghệ sĩ lớn tuổi phải rời xa sân khấu nhưng “Ta sinh ra kiếp con tằm, không vương tơ nữa cũng nằm trong tơ.”

Chương trình “Thank God You’re here – Ơn giời, cậu đây rồi!” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự đồng hành của tập đoàn Hoa Sen.

IMG_1037

Fanpage chính thức của chương trình:
https://www.facebook.com/OnGioiCauDayRoi.VTV3?fref=ts
Kênh youtube chính thức của chương trình:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLy_TpcUT2LZvBnzr5cPmPl4KEmPipz0c-

Photo: Lê Nhân
Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud