Nữ doanh nhân, nhà lãnh đạo hành động nhân đạo trẻ nhận Giải thưởng ASEAN

(Alotintuc.com) – Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trao Cúp Giải thưởng ASEAN cho hai người ứng viên tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 vào hôm nay. Buổi lễ có sự chứng kiến của Lãnh đạo ASEAN, đoàn ngoại giao có trụ sở tại Jakarta và các khách mời.

ASEAN chính thức trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, một nhà vận động khu vực về trao quyền kinh tế – xã hội cho phụ nữ đến từ Việt Nam, để ghi nhận những nỗ lực của bà trong việc thúc đẩy hơn nữa sự tham gia kinh tế của phụ nữ thông qua kinh doanh. Cùng lên nhận thưởng với bà Tuyết Minh là người đạt Giải thưởng ASEAN của năm ngoái – Ông Muhammad Iqbal Fakhri bin Haji Damit – người ủng hộ thanh niên Brunei và lãnh đạo cộng đồng Haji, người được khen ngợi vì những sáng kiến cứu trợ nhân đạo đã truyền cảm hứng cho sự tham gia nhiều hơn của giới trẻ. Lễ trao giải năm ngoái đã được tổ chức trực tuyến do hạn chế về đại dịch.

Trong bài phát biểu chúc mừng của mình, Tổng Thư ký ASEAN, Tiến sĩ Kao Kim Hourn ghi nhận sự phục vụ và cống hiến của những người nhận đối với khu vực là những yếu tố then chốt trong hành trình hội nhập ASEAN. Tiến sĩ Kao cho biết “ASEAN đánh giá cao những dịch vụ có tác động được thực hiện bởi Người nhận Giải thưởng ASEAN 2022, ông Iqbal Damit và Người nhận Giải thưởng 2023, Bà Tuyết Minh. Những đóng góp của họ đã giúp ích đáng kể cho việc nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về ASEAN và bản sắc của tổ chức này. Giải thưởng ASEAN nhằm tôn vinh những đóng góp và dịch vụ xuất sắc cho khu vực của những công dân gương mẫu của ASEAN này.”

Bà Tuyết Minh dẫn đầu trong nhiều sáng kiến khu vực quan trọng và tư vấn chính sách cho hệ sinh thái kinh doanh trong khu vực, phù hợp với mong muốn đạt được một nền kinh tế bền vững và một cộng đồng hòa nhập. Quyết tâm của bà trong việc thúc đẩy trao quyền kinh tế xã hội cho phụ nữ đã được thể hiện bằng các sáng kiến và nỗ lực trong việc kết nối cộng đồng doanh nhân nữ trên toàn khu vực và thiết lập nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác và hợp tác giữa các nhà lãnh đạo nữ tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh.

Là người sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vào năm 2014, bà Tuyết Minh đã trở thành lực lượng tiên phong thúc đẩy hợp tác và hội nhập khu vực. Thông qua AWEN, bà đã tổ chức thành công một cộng đồng doanh nhân trong khu vực, từ đó tạo điều kiện trao đổi kiến thức liền mạch, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và ủng hộ việc nâng cao tiêu chuẩn giữa các Quốc gia Thành viên ASEAN. Bà cũng là Người sáng lập và Chủ tịch hiện tại của một doanh nghiệp riêng do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có tên là WeLead.

Khi nhận Giải thưởng ASEAN 2023, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh bày tỏ: “Tôi vô cùng vinh dự và biết ơn khi được chọn là Người nhận Giải thưởng ASEAN 2023. Phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận công sức của tôi mà còn là minh chứng cho nỗ lực tập thể của Việt Nam, AWEN và tất cả các đối tác của tôi. Vinh dự này càng củng cố thêm cam kết của tôi trong việc thúc đẩy sứ mệnh của AWEN và WeLead tiến lên, thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ trên khắp Việt Nam và ASEAN. Nó nhắc nhở chúng ta rằng khi nâng đỡ người khác, chúng ta truyền cảm hứng tạo ra hiệu ứng lan tỏa về sự thay đổi tích cực, tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ và cộng đồng của chúng ta.”

Trong khi đó, Ông Iqbal Damit đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến cứu trợ nhân đạo cho những người dân bị ảnh hưởng. Là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Hand4Hand có trụ sở tại Brunei Darussalam, Iqbal Damit ủng hộ hoạt động tình nguyện trong giới trẻ để hỗ trợ việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo và ứng phó khẩn cấp trong khu vực và hơn thế nữa.

Ông Iqbal Damit cho biết “Tôi vô cùng biết ơn Giải thưởng ASEAN. Đặc biệt cảm ơn Chính phủ của Quốc vương và Yang di-Pertuan của Brunei Darussalam vì sự hỗ trợ không ngừng nghỉ. Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho tất cả các tình nguyện viên trong ASEAN và trên thế giới, đặc biệt là ở Brunei Darussalam, những người đã cống hiến phần lớn cuộc đời, thời gian và sức lực của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người. Xin Chúa ban phước lành cho tất cả chúng ta và ban cho chúng ta sự kiên trì và sức mạnh để tiếp tục thực hiện tất cả công việc nhân đạo và bác ái này.”

Lim Hock Chuan, Giám đốc Chương trình của Quỹ Temasek, cho biết “Xin chúc mừng ông Iqbal Damit và Bà Tuyết Minh đã trở thành Người nhận Giải thưởng ASEAN 2022 và 2023. Họ là nguồn cảm hứng để chúng tôi nỗ lực đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, bất kể nỗ lực đó có khó khăn đến đâu. Chúng tôi mong muốn những nỗ lực không ngừng của họ sẽ giúp chúng tôi xây dựng một ASEAN lấy con người làm trung tâm, toàn diện và kiên cường hơn.”

Đồng thời, Dato’ Shahira Ahmed Bazari, Người sáng lập & Người được ủy thác của Yayasan Hasanah, cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới những Người nhận Giải thưởng ASEAN năm 2022 và 2023. “Những bước tiến mà những người đoạt Giải thưởng ASEAN đạt được trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội cộng hưởng sâu sắc với sứ mệnh của chúng tôi tại Yayasan Hasanah để thúc đẩy một xã hội Malaysia toàn diện và tiến bộ. Cộng tác với các đối tác có cùng chí hướng, giống như những người chiến thắng đầy cảm hứng này, chúng tôi cam kết trao quyền cho các cộng đồng bị thiệt thòi.

Nguyên lý chính trong niềm tin của chúng tôi là sự tiến bộ hữu hình sẽ phát triển mạnh khi tất cả các lĩnh vực trong xã hội được trang bị các nguồn lực quan trọng và được trao quyền. Tuy nhiên, chính những người đoạt giải ASEAN mới thực sự tỏa sáng. Sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội là minh chứng cho những giá trị chung của chúng ta. Công việc của họ nhấn mạnh rằng sự tiến bộ phát triển mạnh mẽ thông qua việc trao quyền, tác động đến mọi thành phần trong xã hội. Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục hỗ trợ Giải thưởng ASEAN – một nền tảng ghi nhận chính đáng những cá nhân xuất sắc này, những anh hùng hàng ngày đang tích cực định hình tương lai chung của chúng ta”, bà nói thêm.

Được quản lý bởi Ban Thư ký ASEAN và được hỗ trợ bởi Quỹ Temasek của Singapore và Yayasan Hasanah của Malaysia, Giải thưởng ASEAN là giải thưởng hàng đầu trong khu vực nhằm tôn vinh các cá nhân hoặc tổ chức của ASEAN có những đóng góp xuất sắc và nỗ lực đáng kể nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng cộng đồng của khu vực. Mỗi người nhận giải sẽ nhận được Cúp Giải thưởng ASEAN và phần thưởng trị giá 20.000 USD.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x