NSƯT Kim Xuân quay lại với truyền hình sau 3 năm bằng phim Cung đường tội lỗi

NSƯT Kim Xuân quay lại với truyền hình sau 3 năm bằng phim Cung đường tội lỗi

(Alotintuc.com) – Chiều 17.7, tại cụm rạp Mega GS, TP. HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu bộ phim Cung đường tội lỗi của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, dài 43 tập sẽ được phát sóng trên VTV3 lúc 14h từ ngày 21.7.

Tại sự kiện, khi báo chí hỏi về lý do hợp tác giữa VTV với đơn vị Mega GS, NSƯT Lê Mạnh, Phó giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam phát biểu: “Khung 2h rất quan trọng của VFC đã được khai thác 23-24 năm trước, xuất phát điểm của nó là khung giờ văn nghệ chiều thứ 7 và chủ nhật sau khi Đài truyền hình Việt Nam bàn giao cho VFC quản lý.

Việc hợp tác với sản phẩm phía Nam, đây không phải lần đầu tiên được xuất hiện trên khung giờ này, ngày xưa VFC cũng sản xuất rất nhiều. Chủ trương chung của lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam đưa ra hình thức hợp tác giữa các đơn vị xã hội hóa và Đài truyền hình Việt Nam cung cấp sản xuất những chương trình nghệ thuật, phục vụ cho đông đảo khán giả cả nước.


Gần đây rất may mắn có đối tác Mega GS cùng chung san sẻ. Chúng tôi chủ yếu giám sát phần nội dung, còn Mega sẽ là đơn vị trực tiếp sản xuất. Việc hợp tác giữa các đơn vị xã hội hóa và Đài truyền hình Việt Nam diễn ra từ lâu với những hình thức khác nhau. Tôi mong muốn tất cả mọi người sẽ cùng chung trách nhiệm, san sẻ với nhau mỗi người một phần. Hy vọng khán giả sẽ được sống trong nhiều cung bậc khác nhau của bộ phim”.

Bà Bích Liên chia sẻ với truyền thông về việc hợp tác với VTV: “Sau Nếu còn có ngày mai, chúng tôi tiếp tục hợp tác với Đài truyền hình Việt Nam. Rating thì tôi không nắm được từng tập nhưng phim cũng được xếp vào chương trình có rating cao của VTV ở mảng giải trí. Nếu so về giá mua quảng cáo trong khung giờ này tôi nghĩ là tốt, tôi cập nhật thì có những ngày lên đến 10 phút quảng cáo, mà thường một tập phim 45 phút theo luật cho phép quảng cáo 10 phút là tối đa, hầu như 6-8 phút là thường xuyên và cũng có được 10 phút. VTV và Mega GS cũng đạt được một số hiệu quả nhất định, vì vậy chúng tôi tiếp tục được hợp tác với VTV phim Cung đường tội lỗi. Đến hết tháng 11 phim này kết thúc thì chúng tôi cũng có phim tiếp theo của Nhâm Minh Hiền. Sau phim Cung đường tội lỗi thì chúng tôi cũng có chuẩn bị 1 kịch bản nữa, đã mua gần 10 năm nhưng giai đoạn đó chưa thích hợp ở Việt Nam.


Bản thân tôi là giám đốc sản xuất, trước đây thì 1 năm chúng tôi làm 1.000 – 2.000 tập phim, đến giai đoạn hiện nay thì có thể duy trì 1 năm khoảng 200 tập phim truyền hình thôi. Tôi hy vọng những sản phẩm tiếp theo của Mega GS có thể đạt được yêu cầu của VTV bởi vì từ 1.000 tập phim xuống 200 tập thì rất dễ với kinh nghiệm sẵn có. Tôi cũng rất ưng ý với phim này, ngày nào cũng ráng ngồi ở văn phòng xem hết 10 tập rồi mới về. Tôi đặt biệt tôi rất thích vai của Trương Nam Thành, mặc dù chưa bao giờ hợp tác với cậu ấy”.

Lý giải về việc Cung đường tội lỗi đã quay từ năm 2016 nhưng đến giờ mới phát sóng, bà Vũ Thị Bích Liên, đại diện đơn vị sản xuất chia sẻ: “Có rất nhiều phim đã sản xuất xong nhưng vì lý do hậu kỳ. Đặc biệt là phim của Hoàng Tuấn Cường, nhiều khi tôi phải cho phát sóng ngay chứ đạo diễn kỹ tính quá chịu không nổi, đến độ chị Hồng Vân nói “nếu tao là vợ mày, tao bỏ mày lâu rồi”. Cường lăn lộn, gần như ăn ngủ với phim, sửa từng chút một cho nên mất nhiều thời gian. Nguyên nhân chính là do đạo diễn quá kỹ”.

Đoàn phim cũng có dịp giao lưu, trả lời thắc mắc của báo chí. Khi được hỏi về việc quay lại với truyền hình sau 3 năm vắng bóng, NSƯT Kim Xuân tâm sự: “Lâu lắm rồi tôi mới trở lại làm phim truyền hình, không chỉ phim này mà phim tiếp theo tôi cũng làm việc với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Tôi có duyên với bạn này từ phim Giọt lệ bên sông tới giờ. Ở phim này chia ra 2 phần, phần đầu tôi, Trường Nam Thành và Xuân Văn. Vai của tôi là một người mẹ theo kiểu xưa, nể trọng lời nguyện ước mà bà quên mất con mình nó không thể chia sẻ được tình cảm khi chỉ đi theo lới hứa. Quả thật nếu như chúng ta không để mọi chuyện tự nhiên, mà bắt ép như lời hứa thì dẫn đến kết cuộc cuộc sống của Trương Nam Thành không hạnh phúc. Nửa sau câu chuyện gay cấn và hiện đại hơn. Hy vọng cú ngoạn mục của Hoàng Tuấn Cường sẽ cho quý vị nhiều cảm xúc để xem phim cũng như xem sự trở lại của tôi đối với phim truyền hình sau 3 năm”.


Nữ nghệ sĩ kỳ cựu Kim Xuân cũng trải lòng về việc không lồng tiếng cho vai diễn: “Tôi thường tự lồng tiếng cho mình. Có một lần, tôi đóng phim xong người khác lồng tiếng thì đại đa số mọi người nói người lồng tiếng không phù hợp với tôi. Khán giả quá quen với tôi rồi đến mức nghe tôi nói nhỏ nhẹ, gằn giọng hay thủ thỉ thì đều nhận ra được chất giọng của tôi.


Nhưng tôi thông cảm với Hoàng Tuấn Cường vì lúc này tôi đang kẹt quay phim nhựa, lại quay ở xa nữa nên không thể về. Bạn ấy cũng có đợi nhưng cuối cùng vì ở xa mà mưa gió nên không thể về được. Cuối cùng phải mời chị Tú Trinh, cũng là giọng gạo cội của Việt Nam, thành ra mọi người nghe là nhận ra ngay giọng chị Tú Trinh liền. Mong mọi người thương và thông cảm với chúng tôi, vì công việc của chúng tôi đôi khi không chỉ có phim này mà còn những công việc khác nữa”.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết khi làm phim, anh không đặt mục tiêu cho riêng đối tượng nào. “Tôi phải làm sao phát triển kịch bản, nhân vật trên phim sống động như ngoài đời để khán giả nào cũng thích”, anh nói.


Vốn quen thuộc với hàng loạt vai phản diện, một lần nữa Thân Thúy Hà lại vào vai ác nên không làm mọi người ngạc nhiên. Tuy nhiên, chị lại có những chia sẻ khá thú vị khi nói về vai Tuyết: “Không biết vô tình thế nào mà cứ vai ác là được giao cho tôi, vai phản diện cũng có thể là sự nổi trội về diễn xuất của tôi. Tôi cũng hay thắc mắc hỏi đạo diễn tại sao vai ác lại mời tôi, vì đây là bộ phim đầu tiên tôi hợp tác với anh Hoàng Tuấn Cường chứ không phải phim Nếu còn có ngày mai, phim này ác nhưng sau phim này tôi mới sợ khán giả sẽ ghét tôi hơn. Vai này thật ra không phải ác đâu, người phụ nữ này cũng vì tình yêu và quyền lợi của con cho nên mới dẫn đến hành động sai trái, tội lỗi. Cuối phim thì cũng có hối lỗi, phải chịu trách nhiệm và nhận lấy hậu quả. Tôi không ngại đảm nhận vai phản diện, chỉ là tôi nghiên cứu cách diễn của mình như thế nào để khán giả không nhàm chán”.

Trước thắc mắc của báo chí về việc Mega GS chỉ tập trung sản xuất phim truyền hình, bà Vũ Thị Bích Liên – giám đốc đơn vị này trả lời: “Chúng tôi mới có mặt trên thị trường phim ảnh hơn 1 năm nay thôi nhưng cũng kịp ra mắt phim truyền hình, phim điện ảnh và gameshow. Song song với việc làm truyền hình thì chúng tôi vẫn làm điện ảnh, ví dụ như vừa rồi đạo diễn Hoàng Tuấn Cường có hợp tác với chúng tôi làm phim Xóm trọ 3D, công ty cũng có hợp tác với công ty khác làm phim như: Ông ngoại tuổi 30, Lộ Mặt. Thị trường điện ảnh Việt Nam bây giờ cũng tương đối khó khăn, ngày xưa 1 năm làm 1 phim tết, 1 phim ngày thường nhưng giờ chắc sẽ giảm bớt lại. Hiện tại, chúng tôi đang giữ 3 khung giờ gameshow trên VTV3, một khung giờ trên đài Vĩnh Long. Chúng tôi hợp tác không chỉ một mình Hoàng Tuấn Cường đâu, tại vì 2 phim này vô tình bị trùng rất nhiều diễn viên và cả đạo diễn. Chúng tôi sẽ bấm máy một phim khác nữa và phim đó sẽ chiếu trên đài Vĩnh Long và sau Cung đường tội lỗi là phim của anh Nhâm Minh Hiền hoặc đạo diễn Phương Điền”.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud