NSND Bạch Tuyết, đạo diễn Hoàng Duẩn làm giám khảo “Đua sắc tranh tài”

NSND Bạch Tuyết, đạo diễn Hoàng Duẩn làm giám khảo “Đua sắc tranh tài”

(Alotintuc.com) – NSND Bạch Tuyết, đạo diễn Hoàng Duẩn được mời làm giám khảo “Đua sắc tranh tài”. Cuộc thi cũng nhằm mục đích giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp toàn diện của giới trẻ trong thời đại mới.

1
Các thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Đua sắc tranh tài”

Vừa qua, tại tại sân khấu công viên 30/4 Thành phố Châu Đốc – An Giang đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Đua sắc tranh tài” lần thứ nhất. Cuộc thi đã thành công ngoài mong đợi và trở thành một điểm nhấn đặc biệt ấn tượng gửi đến nhân dân địa phương và du khách thập phương nhân dịp thành phố tổ chức các hoạt động nằm trong chuỗi của Lễ hội cấp Quốc gia Vía Bà chúa xứ Núi Sam – TP Châu Đốc – tỉnh An Giang. Là một người “con” địa phương, đến tham dự buổi chung kết và phát giải TS-NSND Bạch Tuyết đã cho biết “cuộc thi rất ấn tượng, con người Châu Đốc – An Giang rất đẹp, rất năng động cần có những cuộc thi như thế này để tôn vinh các bạn trẻ vừa đẹp cả về tâm hồn, trí tuệ và sắc đẹp”.

2
Ban giám khảo cuộc thi: Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết,Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, Bà Đỗ Thị Thanh Vân, Thạc sĩ – Nhà báo Yên Hà

Ngoài việc tạo dấu ấn trong tháng lễ hội thì cuộc thi cũng nhằm mục đích giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp toàn diện của giới trẻ trong thời đại mới. Các thí sinh đạt giải cao sẽ trở thành những Đại sứ văn hóa – du lịch giúp quảng bá hình ảnh của vùng đất hiền hòa, thân thiện Châu Đốc – An Giang đến du khách gần xa. Sau 3 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng trăm các bạn trẻ đăng ký tham gia. Ngoài Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết thì ban giám khảo đêm chung kết còn có Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn và Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa – Quyền Trưởng khoa Quản lý VHNT trường ĐH Văn hóa TPHCM, Bà Đỗ Thị Thanh Vân – Giám đốc TTVH tỉnh An Giang. Thạc sĩ – Nhà báo Yên Hà – Báo Giáo dục TPHCM.

3
Đêm chung kết diễn ra với các phần thi: Trình diễn trang phục Áo dài, Trình diễn trang phục Dạ hội và phần thi Tài năng (biểu diễn năng khiếu về nghệ thuật: ca – múa- kịch- Cải lương).

Giải nhất: Trang Lưu Bảo Thắng – Nguyễn Thị Cẩm Giang.

Giải nhì: Trần Anh Tuấn – Nguyễn Hoàng Anh Thư.

Giải ba: Nguyễn Đức Huy – Phạm Trần Mai Thy.

Giải khuyến khích: Lê Quốc Việt – Nguyễn Thị Hoàng Mỹ.

Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết trao giải nhất cho thí sinh Trang Lưu Bảo Thắng - Nguyễn Thị Cẩm Giang
Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết trao giải nhất cho thí sinh Trang Lưu Bảo Thắng – Nguyễn Thị Cẩm Giang

Ngoài ra, BTC cũng đã trao các giải phụ như: Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất (Cao Thị Bích Quyên); Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất (Trần Phát Đạt); Thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội (Phạm Trần Mai Thy); Thí sinh Tài năng tỏa sáng ( Lê Quốc Việt) và các giải phong trào được trao cho: Hồ Trọng Vỹ – Cao Quốc Huy – Trương Công Tuấn Kiệt – Trần Thị Hồng Thắm – Nguyễn Lê Thanh Xuân – Ngô Lam Quỳnh.

Phần thi năng khiếu của thí sinh
Phần thi năng khiếu của thí sinh

Cuộc thi thành công và càng bất ngờ hơn khi biết được người lên ý tưởng và đạo diễn toàn bộ chương trình lại là một người còn rất trẻ, đó là Nguyễn Duy Tân – sinh viên năm 4 chuyên ngành Đạo diễn sự kiện trường Đại Học Văn Hóa TPHCM. Là một người con của Châu Đốc với mong muốn thực hiện một sự kiện văn hóa cho địa phương nên sau khi lên ý tưởng Tân đã cùng người bạn của mình là Nguyễn Hữu Tài đứng ra vận động các cơ quan hữu quan ủng hộ về vấn đề tổ chức sau đó tự thân đi vận động toàn bộ kinh phí tài trợ cho chương trình.

Đạo diễn - sinh viên Nguyễn Duy Tân (trái)
Đạo diễn – sinh viên Nguyễn Duy Tân (trái)

Tân cho biết: “Khi bắt đầu thực hiện chương trình em gặp rất nhiều khó khăn và không khỏi bỡ ngỡ vì đang là một sinh viên thực tập, những va chạm – kinh nghiệm nghề nghiệp hoàn toàn chưa có nhưng em nghĩ mình làm tất cả đều vì quê hương vì đất mẹ hy vọng chương trình sẽ thành công. Đây cũng là cơ hội cho em vận dụng những kiến thức đã được học tại trường vào chương trình lần này. Em cũng xin cám ơn các thầy Đạo diễn – Thạc sĩ Hoàng Duẩn, Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa – những người thầy những người cố vấn đã hỗ trợ, chỉ dạy nhiệt tình cho em và các bạn những kiến thức về nghề về người và đặc biệt là những tư vấn về chương trình này”. Có phần bất ngờ và hạnh phúc với sự thành công bước đầu của học trò, đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết “Là một sinh viên thực tập nhưng Tân đã tự thân tổ chức một sự kiện lớn rất tốt và hoành tráng. Đây cũng là dịp để các em vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đó cũng là một trong những phương hướng đào tạo mới của đại học hiện nay”.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud