Những tình yêu truyền cảm hứng tại VietPride TP.HCM 2022

Những tình yêu truyền cảm hứng tại VietPride TP.HCM 2022

(Alotintuc.com) – Đó là lời khẳng định của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – thành viên Hội phụ huynh và người thân của người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam (PFLAG) – tại sự kiện VietPride TP.HCM 2022.

Cô chia sẻ: “Ban đầu khi nghe con mình thuộc cộng đồng, bản thân mẹ, cũng như các bậc cha mẹ khác, cũng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, vì tình thương con, các cha mẹ đều bắt đầu tìm hiểu kiến thức về LGBTI+ từ Trung tâm ICS. Nhờ đó, các cha mẹ đã nhận ra được rằng, là những người cha, người mẹ, mình cũng cần hiểu và bảo vệ con của mình. Tình yêu thương ấy đã thôi thúc tôi, cùng nhiều bậc cha mẹ khác, lập nên PFLAG Việt Nam để các cha mẹ có thể cùng nhau bảo vệ con mình và cộng đồng LGBTI+, lan tỏa tình yêu thương đến khắp cộng đồng.”

Vào ngày 1/10 vừa qua, sự kiện VietPride TP.HCM 2022 được tổ chức tại TP.HCM đã thu hút hơn 1000 người tham dự bao gồm các bạn trong cộng đồng LGBTI+, phụ huynh có con là LGBT và người ủng hộ cộng đồng. Tại sự kiện, bên cạnh những hoạt động đặc sắc là những lời chia sẻ xúc động của các phụ huynh với các con là LGBT của mình, như cô Bà Phan Thị Thủy – một thành viên khác của PFLAG – gửi gắm lời chúc đến cộng đồng LGBTI+: ”Hy vọng các con sẽ có được nghị lực và tự tin để sống thật với bản thân và tìm được hạnh phúc cho chính mình.”

Không chỉ truyền cảm hứng với chương trình diễu hành, trình diễn nghệ thuật Drag Queen, hát lô tô, giao lưu nghệ sĩ,… VietPride 2022 còn có mang đến tiết mục kịch đám cưới của hai cặp đôi cùng giới nhằm cổ vũ hôn nhân không khuôn mẫu.

Bên cạnh đó, sự kiện VietPride 2022 còn là nơi chia sẻ nhiều câu chuyện tình yêu xúc động của nhiều cặp đôi trong cộng đồng LGBTI+. Những câu chuyện mang đủ các khung bậc cảm xúc từ hạnh phúc cho đến hành trình ngoan cường vượt lên trên các định kiến để được yêu và sống theo ý nguyện. Đặc biệt, một chàng trai đã quỳ xuống cầu hôn bạn trai của mình trong sự chúc phúc và mừng rỡ hò reo của cả nghìn người.

Nhiều bạn trẻ thích thú và ủng hộ thông điệp ủng hộ tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu của sự kiện. Bạn Nguyễn Minh Trí, 18 tuổi chia sẻ: “Thật sự mà nói thì đây là lần đầu tiên mà mình được đi một sự kiện lớn và ý nghĩa như này. Cảm xúc bây giờ đối với mình thật sự lắng đọng lại với những  tiếng cười và cảm xúc khó tả.  Các cặp đôi được mời đã cho mình thêm nhiều niềm tin vào tình yêu”.

VietPride là sự kiện thúc đẩy bình đẳng giới và lan tỏa tự hào cho cộng đồng LGBTI+, được tổ chức hàng năm từ 2012. Sau hơn mười năm tổ chức, VietPride 2022 năm nay tiếp tục chủ đề “Không khuôn mẫu” với mong muốn lan tỏa các giá trị về tự hào, bình đẳng và cổ vũ cộng đồng LGBTI+ vượt qua những định kiến giới.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud