Những chia sẻ chân tình của gia đình bé Ben về ngôi vị quán quân

Những chia sẻ chân tình của gia đình bé Ben về ngôi vị quán quân

(Alotintuc.com) – Sau đêm đăng quang quán quân của Gương mặt thân quen nhí 2015 của bé Ben, đã có nhiều luồng dư luận chia sẻ về ngôi vị này. Nhưng ở tài năng nhí thì hoàn toàn đừng gây áp lực cho một cuộc thi mà hãy nhìn nhận một gương mặt mới đầy tài năng chứ không lấy ngôi vị của tài năng đi so sánh.

Image_67

Hãy lắng nghe những lời tâm sự của mẹ bé Ben:

Chào chị Minh! Cảm xúc của gia đình như thế nào khi bé Ben thắng giải Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2015?
Tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi thực sự không nghĩ Ben lại thắng được Quán quân. Vì trước đêm thi Ben chưa tập xong bài, chưa ráp được sân khấu và ban nhạc nữa. Bài chầu văn Ben biểu diễn trong đêm chung kết chỉ được tập vỏn vẹn 3 ngày. Trước đó, những người thân quen lân cận cũng có tư vấn cho Ben trình diễn một ca khúc khác, ca khúc này có tiếu tấu và nhịp điệu phù hợp với phong cách của Ben lẫn Khương Ngọc hơn. Tuy nhiên, vì yêu thích âm nhạc dân tộc nên Ben đã xin được đổi bài trong phút chót. Ben chọn bài chầu văn vì Ben thích, dù chưa từng biểu diễn thể loại này nhưng Ben vẫn cố gắng tập luyện để trình bày thật tốt.

Image_68

Bé Ben Hoàng Quân có biết đánh đàn không?
Ben thực sự không biết đánh đàn. Ben chỉ nhớ vị trí tay để trên dây đàn chứ không biết nốt. Vì từ trước đến giờ chưa từng đàn nên Ben đã gặp khá nhiều khó khăn. Ben tập đàn nhiều đến mức tay sưng đỏ cả lên mà vẫn không bỏ cuộc.

Image_69

Cùng hát chầu văn như Gia Quý nhưng bé Ben lại có chất giọng khàn hơn. Một số ý kiến cho rằng Ben hát không hay. Chị nghĩ sao?
Ben đúng là có chất giọng khàn đặc trưng. Giọng Ben nó như thế chứ không phải cố làm cho khàn để gây chú ý. Ben biết điều này nên luôn cố gắng tập luyện để khắc phục điểm yếu. Về chuyện Gia Quý hát tốt hơn Ben, gia đình không phủ nhận. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói là Ben đã cố gắng rất nhiều, tập luyện rất nhiều để làm cho giọng mình phù hợp với bài hát nhất có thể. Bản thân tôi làm mẹ, tôi cảm thấy hài lòng về con.

Image_119

Với tôi, Ben đã thể hiện rất tốt. Đặc biệt phần thần thái và khả năng tập trung khi nhạc bắt đầu trỗi lên. Chứng kiến quá trình Ben phấn đấu, tôi thấy con mình lớn lên từng ngày, tôi nhớ có tuần thi Ben phải hóa thân thành Thanh Duy. Duy giọng cao chót vót còn Ben thì lại khàn, trầm, để có thể làm cho ra hình ảnh Thanh Duy, Ben tập hát nhiều đến mức đau cổ họng. Đêm chung kết vừa rồi cũng thế, nỗ lực Ben bỏ ra là điều tôi cảm thấy tự hào về con nhất.

Image_123

Gia đình chị có dự tính sẽ làm gì với số tiền 700 triệu đồng nhận được từ chương trình chưa?
Trong số 700 triệu đồng giải thưởng, đã có 500 triệu là dùng làm từ thiện. Còn lại 200 triệu đồng, Ben có bảo là ý định trích ra 50 triệu để ủng việc xây nhà tổ nghiệp. Thật sự mà nói, đấy chỉ là ý định cá nhân của Ben, vì người trong nghề ai cũng biết anh Hoài Linh trước giờ xây nhà thờ đều tự thân vận động và không nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ người xung quanh. Ý muốn cá nhân và tấm lòng hướng đến tổ nghiệp của Ben là thế, chứ quyền quyết định tất cả thuộc về anh Linh. Cả gia đình tôi lẫn Ben đều tôn trọng những gì anh Linh làm. Với chúng tôi, anh Linh là nghệ sĩ lớn, khiêm nhường và sống rất nghĩa tình.

Image_124
Bản thân tôi là mẹ, thấy con mình có tâm ý hướng về tổ nghiệp thì thấy rất vui. Dù tôi biết, số tiền 50 triệu đồng chỉ có thể sắm vài cành cây, vài cái ghế đá ở khu nhà tổ nghiệp này thôi.

Image_66

Mối quan hệ giữa bé Ben Hoàng Quân với các thí sinh khác là như thế nào?
Tất cả đều là trẻ con, chúng vô tư và rất thân thiết với nhau. Gương mặt thân quen nhí tuy nói là một cuộc thi nhưng tính cạnh tranh lại không cao. Từ những ngày đầu mới tham gia chương trình, Ben đã có mối quan hệ rất tốt với các thí sinh nhí lẫn các huấn luyện viên. Ben thân thiết với Bảo Ngọc vì em rất dễ thương. Ben cũng hay trò chuyện với chị Phương Mỹ Chi vì Ben rất thích nghe chị hát. Với Minh Khang và Gia Quý, Ben xem như những người anh em tốt. Còn Trang Thư, Ben đối với bé như cô em gái xinh xắn, đáng yêu. Không chỉ có bé Ben như thế đâu, tất cả các thí sinh còn lại đều xem nhau như người nhà cả. Lúc gặp nhau thì tụm lại đùa nghịch, quậy phá. Khi thấy người này đang tập mà gặp khó khăn cũng góp ý, hỗ trợ.

tundu7

Sau Gương mặt thân quen nhí 2015, bé Ben Hoàng Quân đã có kế hoạch gì mới chưa?
Ben vẫn tham gia một số dự án phim và đi diễn như trước giờ vẫn làm. Tuy nhiên, gia đình tôi đều định hướng rất rõ ràng, chuyện học mới là quan trọng nhất. Nếu thấy Ben học chưa tốt tôi sẽ không cho đi diễn. Sau đó, tôi giảng giải cho Ben những điều ý nghĩa về cuộc sống. Gia đình tôi mong muốn Ben chuyên tâm học tập, Ben phải học văn hóa giỏi thì mới làm nghệ thuật được.

Xin cám ơn chị đã dành thời gian trò chuyện!

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud