Như Quỳnh xúc động khi lần đầu thắm mái ấm nuôi 73 trẻ mồ côi

(Alotintuc.com) – Trưa 20/12, ca sĩ Như Quỳnh đã đến thăm mái ấm Chúc Từ ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Đây là nơi nuôi dưỡng 73 trẻ mồ côi, đa phần đều bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng. 

Đại diện của mái ấm cho biết, 73 bé sống tại đây đều ở độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi. Hàng ngày các bé được học mẫu giáo ngay tại mái ấm. Ngoài các cô giáo còn có 6 bảo mẫu hỗ trợ chăm sóc, nuôi nấng các con. Lịch sinh hoạt của các bé hàng ngày đều có 2 tiếng học buổi sáng, sau đó nghỉ trưa, ăn uống và tiếp tục ca học buổi chiều.

Khi ca sĩ Như Quỳnh đến thăm, hơn 40 bé ở độ tuổi mẫu giáo đã đồng thanh chào và hát vang tặng cô. Có bé rất dạn dĩ, chạy lại ôm chầm lấy Như Quỳnh khiến cô bất ngờ.

Như Quỳnh đã trò chuyện với sư cô – đại diện mái ấm Chúc Từ – để hiểu thêm về hoàn cảnh của các bé. Sau đó cô cùng hát và chơi đùa với từng bé. Một số bé còn đòi cô Như Quỳnh đút cơm cho ăn.

Sau khi chơi đùa và cho các bé độ tuổi mẫu giáo ăn cơm trưa, Như Quỳnh thăm các bé sơ sinh. Cô trực tiếp ẵm bồng và ru các bé ngủ. Là một người mẹ nên Như Quỳnh không nén được sự xúc động khi nhìn thấy những gương mặt ngây thơ, trong sáng như thiên thần trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương gia đình, vòng vây cha mẹ

Đến thăm mái ấm lần này Như Quỳnh trao tặng tiền mặt, sữa, bánh, mỳ gói… Cô cho biết những đóng góp của mình khá nhỏ bé nên không muốn làm rình rang. Nữ ca sĩ tâm sự: “Lần đầu đến với mái ấm, Như Quỳnh không thể diễn tả được hết cảm xúc của mình. Mắt thấy tai nghe những điều ở đây mới thấu hiểu được công chăm sóc, nuôi dưỡng của các sư cô, cô giáo, bảo mẫu… lớn đến thế nào. Ở đây các con không chỉ được yêu thương, còn được chăm sóc tốt về sức khỏe, và dạy nhiều kiến thức. Quỳnh mong các mạnh thường quân sẽ đến đây thường xuyên để chia sẻ cùng mái ấm, để các sư cô có điều kiện chăm sóc tốt cho các con. Quỳnh mong có dịp trở lại đây”.

Sư cô đại diện mái ấm Chúc Từ cũng gửi lời cảm ơn Như Quỳnh đã đến chia sẻ tình yêu thương, hỗ trợ và phụ giúp mái ấm. Sư cô nói sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc các bé, không làm phụ lòng những nhà hảo tâm.

Chuyến thăm mái ấm của Như Quỳnh được nữ ca sĩ thực hiện nhân chuyến về nước chuẩn bị cho liveshow ‘Xuân yêu thương’. Ngay sau buổi trao quà này cô sang Mỹ biểu diễn vài ngày, sau đó trở lại Việt Nam để tập dượt liveshow. Đêm nhạc diễn ra tối 30/12 tại nhà hát Hòa Bình, với 18 khách mời nổi tiếng.

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x