Như Quỳnh nói gì khi Tố My được cho là “bản sao” của mình”?

Như Quỳnh nói gì khi Tố My được cho là “bản sao” của mình”?

(Alotintuc.com) – Ngay khi ra mắt MV Chờ người với bản phối EDM, được thực hiện theo phong cách cổ trang với kỹ xảo 3D hoành tráng, Tố My đã vấp phải nhiều ý kiến khen chê của cộng đồng mạng. Trong đó, không ít khán giả so sánh cô với nữ danh ca Như Quỳnh và “ném đá” không thương tiếc.

Ca khúc Chờ Người (nhạc sĩ Khánh Băng) vốn là bài hát quen thuộc được nhiều thế hệ khán giả yêu thích và cũng từng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công trong đó có nữ danh ca Như Quỳnh. Tuy nhiên, “ngọc nữ bolero” đã mạnh dạn làm mới hoàn toàn với chất liệu âm nhạc EDM hiện đại do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hòa âm phối khí.

MV này có thể xem là sự nối tiếp dự án Street bolero – làm mới những ca khúc bolero nổi tiếng mà Tố My đã khá thành công trước đó. Chưa kể, ca khúc được nữ ca sĩ đầu tư thực hiện MV hoành tráng theo phong cách cổ trang, kỹ xảo 3D đẹp mắt với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Thế nhưng, ngay khi ra mắt, MV đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Bên dưới MV này, không ít người tự nhận là fan của Như Quỳnh đã “ném đá” Tố My không thương tiếc. Đa phần đều cho rằng giọng hát của Tố My khá giống Như Quỳnh. Một số khác lại cho rằng nữ ca sĩ trẻ đã “phá nát” bài hát này. Nick Yến’s Nguyễn’s bình luận: “Mong Tố My hãy thoát ra khỏi Như Quỳnh. Đi lên bằng giọng hát của mình. Xem MV này mà fan Như Quỳnh muốn chọi đá lắm rồi”. Nick Linda Linda nhận xét: “Trời… một bài hát kinh điển của Như Quỳnh đã bị em My này phá nát thành ra thế này, chỉ xem được gần nửa bài là tắt”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít khán giả “bênh vực” cho Tố My. Nick Nhut Nguyen bình luận: “Nhạc sĩ sáng tác không phải dành riêng cho chị Như hát. Đồng ý là bài này không ai hát qua chị Như nhưng Tố My hát theo cách khác và bản phối mới mang lại giai điệu lạ hơn”. Nick Hang Nguyen cũng cho rằng: “Mỗi người đều có nét riêng. Cần ủng hộ chứ không nên ném đá người ta”.

Trước những ý kiến khen chê, đặc biệt là việc so sánh với đàn chị, Tố My cho biết cô không buồn vì đã lường trước những phản ứng trái chiều của khán giả khi làm mới ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của nữ danh ca Như Quỳnh. Bản thân cô cũng không giấu sự ngưỡng mộ dành cho đàn chị. Tuy nhiên, Tố My khẳng định: “Từ sau khi hóa thân thành chị Như Quỳnh trong Biến hóa hoàn hảo, nhiều khán giả đã mặc định tôi là bản sao của chị Như Quỳnh. Điều đó là vinh dự của My khi được đặt để với một tượng đài mà mình rất ngưỡng mộ nhưng là một người nghệ sĩ, My không bao giờ muốn là bản sao của bất cứ ai. Tố My tự tin mình đã thoát khỏi cái bóng chị Như Quỳnh và bản thân có nét đặc trưng riêng, màu sắc riêng. Điều này chỉ có những khán giả chịu nhìn nhận sự việc một cách khách quan và tích cực mới thấy được còn với khán giả đã ghét mình thì mình có cố gắng bao nhiêu họ cũng không bao giờ công nhận”.

Một điều thú vị mà ít ai biết là cách đây không lâu, Như Quỳnh cũng từng quay clip kêu gọi fan hãy thương yêu Tố My như đã thương yêu chị suốt những năm vừa qua vì đối với chị, đây là lần đầu tiên có một người em gái khiến chị như tìm lại chính mình trong những ngày đầu đi hát.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud