Như cánh vạc bay: Khánh Ly hội ngộ các danh ca tân nhạc Việt Nam

Như cánh vạc bay: Khánh Ly hội ngộ các danh ca tân nhạc Việt Nam

(Alotintuc.com) – Chiều cuối tuần với cơn mưa kéo dài nhưng hàng trăm chiếc xe lớn nhỏ kéo nhau từ Sài Gòn về thành phố Biên Hoà từ rất sớm để hội ngộ cùng “những tiếng hát thần tượng của bao thế hệ”.

DSC_1292

Cả khán phòng chật kín và mọi người đều nóng lòng chờ đợi những giây phút bắt đầu của đêm nhạc.

DSC_1481

Khánh Ly cất giọng mình lên làm cả khán phòng vỡ oà trong những giây phút đầu tuần:”Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau”.Vẫn dáng vóc đó,và giọng hát đó sau bao nhiêu năm trở về.

DSC_1558

Nữ hoàng chân đất chia sẻ đã 40 năm mới có dịp quay trở lại Biên Hoà từ khi 31 tuổi cùng nhiều cảm xúc vô cùng đặc biệt.

DSC_1581

Tiếp theo,Khánh Ly gửi đến tình khúc Tuổi đá buồn. Tiết mục thứ 3 làm nhiều khán giả vô cùng xúc động với Em còn nhớ hay em đã quên-1 nhạc phẩm quá đặc biệt dành cho tiếng hát Khánh Ly cùng sự gắn bó cùng âm nhạc của Trịnh Công Sơn:”Em ra đi nơi này vẫn thế!!!”.

DSC_1388

Khánh Ly trình bày tiếp tục bài hát Ru mãi ngàn năm. Elvis Phương và Khánh Ly song ca nhạc phẩm Niệm khúc cuối.Trước khi biểu diễn,cả hai đã trò chuyện rất dễ thương và chân tình,khi Elvis Phương bật mí Biên Hoà-Hố Nai là quê của chồng Khánh Ly,và cô cũng rất vui khi hôm nay có dịp về hát tại quê chồng mình.

DSC_1406

Tiếp theo,Nam danh ca đã trình bày lk Lê Hựu Hà-Nguyễn Trung Cang, Mười năm tình cũ, Anh còn nợ em và Áo anh sứt chỉ đường tà.Giọng hát khoẻ và đầy tình cảm của anh đã làm cả khán phòng vỗ tay không ngớt… Đây cũng là những tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của Elvis Phương trong hơn 50 năm gắn bó với sự nghiệp ca hát.

DSC_1424

Nữ danh ca Lệ Thu nhận được những tràng pháo tay từ khán giả,đặc biệt những khán giả cùng thế hệ cô với những nhạc phẩm: Dấu tình sầu,Tình lỡ và nhạc phẩm được yêu cầu,gắn liền cùng tên tuổi của nữ danh ca “Xin còn gọi tên nhau”.

DSC_1461

Nam danh ca Tuấn Ngọc cũng là một trong những giọng hát được mong chờ,anh xuất hiện và làm thay đổi không khí cả khán phòng với cách nói chuyện dí dỏm:”Tôi ở bên trong sân khấu,nghe quý vị vỗ tay nãy giờ,và tôi biết đêm nay quý vị sẽ rất phê” và “Nãy giờ quý vị có vui không?!Nhưng tiếp theo,cứ yên tâm!Tôi sẽ làm cho quý vị buồn với những tác phẩm mà mình sẽ trình bày”.

Anh gửi đến nhạc phẩm đầu tiên là Mắt biếc của Ngô Thuỵ Miên với kỷ niệm khi thu âm bài này lần đầu tiên từ năm 1974. Tiếp theo sau đó là Rong rêu, Khúc thuỵ du và liên khúc Nhạc tình muôn thuở.

DSC_1512

Lê Uyên (Phương) là giọng hát em út của thế hệ vàng của nền tân nhạc Việt Nam nhưng những sáng tác của cặp đôi nghệ sỹ hạnh phúc này đã trở thành những tình khúc về tình yêu hay nhất của nhiều thập niên qua.Và giọng hát của cô đã đến với khán giả trong đêm nhạc này cùng những: Vũng lầy của chúng ta, Uống nước bên bờ suối, Dạ khúc cho tình nhân, Cho lầm cuối.

DSC_1551

“Nữ hoàng chân đất”Khánh Ly đã trở lại song ca cùng người em,người bạn của mình là Lê Uyên với Tình khúc cho em.
Khánh Ly đã thể hiện tiếp tục Bên đời hiu quạnh.Cô chia sẻ rất khiêm tốn và chân thật “Nếu không có nhạc sỹ Trịnh Công Sơn thì sẽ không có tên tuổi của tôi ngày hôm nay và tôi không thể nào đứng trên sân khấu để hát và được thương yêu đến ngày hôm nay. Và tôi luôn biết ơn ông ấy“.

DSC_1300

Tiếng hát của Khánh Ly liêu trai và da diết trong những giai điệu của một tác phẩm gắn liền với tên tuổi của hai người và đi vào huyền thoại:”Chiều nay còn mưa sao em không lại.Nhớ mãi trong cơn đau vùi,làm sao có nhau…”(Diễm xưa).

Tiếp theo,thể theo yêu cầu của nhiều khán giả,Khánh Ly thể hiện những tác phẩm: Biển nhớ và 5 “cánh vạc bay” của nền Tân Nhạc Việt Nam cùng hát chung kết thúc đêm nhạc bằng ca khúc Huế-Sài Gòn-Hà Nội.

DSC_1289

Chương trình kéo dài hơn 12g đêm và các khán giả đều tiếc nuối ở lại đến cuối chương trình.Khánh Ly đã đứng nán lại trên sân khấu để giao lưu cùng khán giả và làm mọi người đều đứng lại.Và cả 5 danh ca đều ra bên ngoài chụp hình lưu niệm rất thân thiện cùng với khán giả.

DSC_1285

Với sự thành công hơn mong đợi của Đêm nhạc,đơn vị tổ chức là Công ty giải trí Đồng Dao quyết định sẽ tổ chức thêm một đêm nhạc nữa để khán giả có thể tiếp tục có dịp hội ngộ cùng những giọng hát vàng của Nền tân nhạc Việt Nam.Ngày biểu diễn chính thức chưa có,nhưng dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 và cũng tại Golden Palace Convetion(số 4-6 Nguyễn Ái Quốc) Tp Biên Hoà.

Photo:Duy Anh

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud