Nhóm “Giao thời”: làn gió mới của nhạc dân tộc

Nhóm “Giao thời”: làn gió mới của nhạc dân tộc

(Alotintuc.com) – Vẫn hát, vẫn chơi đàn tranh, sáo trúc, tỳ bà…nhưng bằng những bài nhạc trẻ sôi động, những bản phối kết hợp giữa chất nhạc dân gian và nhạc điện tử EDM hiện đại, cùng những động tác vũ đạo trong biểu diễn có lẽ là những điều mới mẻ khán giả chưa hình dung khi nghĩ về những nghệ sĩ chơi nhạc dân tộc.

Giao Thoi va Thoi Dai
Giao thời và Thời đại là hai nhóm nhạc trẻ đang tiên phong cho phong cách biểu diễn kết hợp đầy mới mẻ này nhằm tiếp cận gần hơn với khán giả trẻ và mang nhạc dân tộc đến gần hơn với hơi thở thời đại.

IMG_1064
Tối 5/12, hai nhóm nhạc đã kết hợp với nhau trong một màn trình diễn đặc sắc gồm hai ca khúc “Sen hồng ru tình” và “Bước gió truyền kỳ”, mở màn cho đêm Bế mạc và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 19 diễn ra tại nhà hát Hòa Bình.

IMG_1063
Phần trình diễn với màn bay lượn và đánh trống trên không trung kết hợp với các loại nhạc cụ như đàn tranh, tỳ bà, sáo trúc, cùng vũ đạo đẹp mắt đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả tại nhà hát Hòa Bình.

IMG_1072
Những giai điệu của nhạc dân gian nhưng khi được hòa âm cùng nhạc điện tử và cách hát, xử lý bài vừa mang chất dân gian vừa hiện đại thật sự tạo cảm giác mới mẻ và thích thú cho những người thưởng thức.

IMG_1078
Trong tuần, hai nhóm cũng đồng thời giới thiệu đồng loạt đến khán giả hai Album mới của mình với tên gọi “Dấu nỗi đau” của Giao thời và “Sen hồng ru tình” của Thời đại. Đây cũng sẽ là con đường lâu dài mà hai nhóm nhạc lựa chọn theo đuổi.

IMG_1082
Ca sĩ Hoài Phương (cựu thành viên nhóm Mặt trời đỏ) hiện tại là “chủ xị” của cả hai nhóm nhạc chia sẻ: “Phương rất mong khán giả trẻ sẽ đón nhận thử nghiệm mới này của hai nhóm để chúng tôi có thêm niềm tin vào con đường của mình. Biết rằng sự thử nghiệm nào cũng sẽ rất khó khăn, tuy nhiên chúng tôi quyết tâm làm sao để khán giả trẻ sẽ đón nhận và yêu hơn nhạc dân tộc trong những tiết mục trẻ trung và gần gũi với mình”.

IMG_1086
Hai sản phẩm âm nhạc này sẽ phát hành online trên các trang nhạc điện tử trong tuần này, sau đó sẽ là những MV đặc sắc để gửi đến khán giả trong thời gian sớm nhất.

Siro

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud