Nhân vật chính Karna bất ngờ tử nạn khi cuộc chiến diệt vong chưa kết thúc

(Alotintuc.com) – Những tập cuối cùng của Chiến Binh Mặt Trời khiến cho khán giả không thể bỏ sót bởi đằng sau cái chết của Karna dường như những hệ luỵ của cuộc chiến tranh là những chuyện ít khi được nhắc đến trong sử thi.

Sau khi lão tướng Bhishma chết trên giường tên, Karna mới chính thức xuất trận, đánh bại bốn trong số năm anh em nhà Pandavas nhưng đều tha chết cho họ. Trong trận chiến cuối cùng Kuruksetra giữa Karna và Arjuna, Không may cho Karna, bánh xe ngựa của chàng bị mắc kẹt và chàng buộc phải bước xuống để kéo nó lên. Điều trùng hợp là con trai của Arjuna cũng đã bị giết trong hoàn cảnh tương tự. Vi thế, chính lúc này Arjuna đã nhân cơ hội ra đòn quyết định để kết liễu Karna bằng một mũi tên chí mạng., bao gồm mất chiếc bánh xe và phải đối mặt với sự phản bội của một số người đồng minh. Dù Karna thua trong cuộc đấu với Arjuna, tuy nhiên, chàng vẫn nhận được sự kính trọng nhất định từ nhiều nhân vật khác, bao gồm cả Krishna. Thần Krishna đã ngợi khen Karna là người hiểu và thực hành được “pháp” (danh dự, bổn phận, đạo đức). Cho đến tận ngày nay, ở một số nơi, người ta vẫn thờ phụng Karna bên cạnh thần mặt trời Surya.

Tuy nhiên cái chết của Karna vẫn chưa khiến cho cuộc chiến tranh đẫm máu này kết thúc. Phải nói rằng phân đoạn cái chết của vị anh hùng khiến cho nhiều khán giả phải rơi nước mắt. Bởi anh hùng này tình nguyện chết để cuộc chiến nhanh chóng đi đến hồi kết và cũng để giữ trọn vẹn lời hứa của mình với mẹ ruột – vương phi Kunti. Dù có vẻ đây là một cái kết không có hậu của cuộc chiến này nhưng sự ra đi của Karna sẽ khiến một sự sống mới hồi sinh trong người vợ anh – Vrushali. Đây là một nhân tố mới xây dựng nên một thời đại cải cách và công bằng mà Karna mong muốn khi còn sống. Vậy Karna liệu có trở lại và hồi sinh từ cái chết hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau khi cuộc chiến tranh Kurukshetra kết thúc.

Thường thì các sử thi anh hùng Ấn Độ đều kỳ diệu hóa trong miêu tả cái chết để ngợi ca, tôn vinh lòng dũng cảm chiến binh. Chính vì vậy mà series phim Chiến Binh Mặt Trời đã sử dụng rất nhiều chất liệu điện ảnh không chỉ để kỳ diệu hóa trong miêu tả cái chết mà còn để diễn tả ý nghĩa đạo đức và xác lập cơ sở cho sự siêu thoát của người anh hùng. Ảnh hưởng tư tưởng luân hồi – nghiệp báo (karma – samsara) của Hindu giáo, người Ấn Độ cho rằng cuộc đời hiện tại của mình chỉ là mắt khâu gần nhất trong một chuỗi xích dài những cuộc đời kế tiếp nhau vô hạn, từ quá khứ đến hiện tại và tới tương lai. Bên cạnh cái chết của các bậc lão tướng cao niên, phim còn thể hiện những cái chết của tầng lớp chiến binh trẻ tuổi mà trước mắt họ là tất cả lạc thú yêu thương, đã để lại trong lòng người xem một mối thương cảm sâu sắc.

Sau cuộc chiến tranh Kurukshetra, Ashwathama  – con trai của hiền triết Dorna vì căm phẫn đã giết nhầm năm người con trai của Draupadi thay vì anh em nhà Pandavas. Hành động giết các con trai của Pandavas để tiêu diệt gia tộc Kuru đã khiến cho cuộc chiến tranh trở thành cuộc chiến diệt vong bởi vì thế hệ con cháu của các chiến binh đều đã chết hết. Dù chiến thắng trong cuộc chiến Kurukshetra, nhưng trong chuyến hành hương cuối cùng đến thiên giới cùng các anh em và người vợ Draupadi, Arjuna đã gục chết giữa đường. Yudhishthira đã giải thích rằng Arjuna không thể đến được thiên giới vì chàng quá tự tin vào tài nghệ của bản thân. Tuy nhiên số phận cần những vị lãnh đạo mới sau cuộc chiến. Vậy ai sẽ được lựa chọn và vị anh hùng nào sẽ xuất hiện để kế thừa sự nghiệp vĩ đại của chiến binh Karna?

Đón xem những tập tiếp theo được phát sóng từ ngày 20/8 trên THVL1 vào lúc 22h mỗi tối.

Minh Khôi

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x