Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung vượt qua Hương Giang – Criss mặc dù bị rào cản

Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung vượt qua Hương Giang – Criss mặc dù bị rào cản

(Alotintuc.com) – Rời những ngày lạnh giá ở Tây Bắc, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cùng thông điệp “Nâng tầm cao mới, bứt phá hơn) di chuyển đến Hà Nam – Nam Địnhvới đội hình 9 đội chơi. Chặng đua này không quá nặng về thể lực mà mang đậm tính văn hoá dân gian tại hai tỉnh miền Bắc – Việt Nam.Tuy nhiên, những thử thách đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ lại gây khó cho các đội không kém gì các thử thách thiên về thể lực.Cuộc đua càng diễn biến gây cấn và kịch tính bởi sự xuất hiện của Rào cản.Vì thế, việc Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung xuất sắc vượt qua cả đội Hồng đã cản mình đã khẳng định vị thế lẫn sức mạnh đáng gờm của đội Đỏ.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 49
Cùng với sức bứt phá đáng gờm của đội Đỏ, đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng cũng có một chặng đua đáng nhớ nhất từ trước đến nay khi vươn lên vị trí dẫn đầu. Đây là thành tích cao nhất của đội Cam trong cả hai mùa tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú. Đội Xám của Richie – Mimi cũng có một chặng đua thành công dù không được cấp tiền di chuyển. Thế nhưng, chặng đua này cũng chứng kiến sự dừng bước bất ngờ của đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thủy do bị phạt nặng 50 phút tại điểm về đích khi bất cẩn làm hỏng 5 nồi cháo ở lộ trình nấu cháo.

Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung bị Hương Giang – Criss rào cản
Tại làng trống Đọi Tam, xã Đội Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, các đội đua bắt đầu chặng đua dài với Lựa chọn kép: Đánh trống bỏ dùi hay Đánh trống la làng.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 45
Với Đánh trống bỏ dùi:các đội chơi di chuyển đến đình làng Đọi Tam học một đoạn hát xẩm và gõ theo nhịp trống theo sự hướng dẫn của hai nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa và Phạm Đình Dũng. Đội Đỏ và Xanh dương chọn Lựa chọn này. Tuy nhiên, đội Đỏ đã nhanh chóng từ bỏ thử thách và chuyển sang Đánh trống bỏ dùi. Ngay sau đó, đội Hồng và đội Cam cũng nhanh chóng chuyển từ Đánh trống la làng sang lựa chọn này vì cả hai đội cảm thấy lựa chọn kia có quá nhiều công đoạn phải làm. Với lợi thế là ca sĩ, Hương Giang và Pha Lê lần lượt hoàn thành nhiệm vụ trong khi Thu Hiền và Minh Long phải tốn thời gian rất dài để học đi học lại cách hát xẩm. Đối với Minh Long, lựa chọn hát xẩm của đội Xanh dương đúng là “liều mạng”.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 51

Với Đánh trống la làng: các đội chơi sẽ được hướng dẫn để làm một chiếc trống nhỏ. Để làm được một chiếc trống hoàn chỉnh, các đội đua phải thật tập trung và tỉ mỉ từ các công đoạn đục lỗ, đan dây và căng da mặt trống.Đội Xanh lá, Đỏ, Nâu, Xanh ngọc, Tím, Xám là những đội đua hoàn thành được thử thách này.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 38
Đội Hồng hoàn thành Lựa chọn kép trước đội Xanh lá chỉ vài phút.Tuy nhiên, con đường từ Đánh trống la làng đến bảng Rào cản lại xa hơn so với từ Đánh trống bỏ dùi nên đội Xanh lá đã giành được quyền cản đầu tiên.Lincoln – Tiến Đạt đã quyết định không cản đội nào và nhường quyền cản lại cho đội Hồng. Hương Giang và Criss đã lựa chọn đội đua mạnh nhất trong các đội còn lại là đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung.Từ đây, một cuộc rượt đuổi đáng khâm phục của đội bị cản chính thức bắt đầu.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 32
Khi biết được mình là đội bị cản, hai thành viên đội Đỏ không quá bất ngờ vì họ đã chuẩn bị tinh thần trước đó.Họ điềm tĩnh quay lại Lựa chọn kép còn lại và cố gắng thực hiện thử thách.Kết thúc Lựa chọn kép, đội Đỏ vẫn là đội rời đi cuối cùng nhưng khoảng cách thời gian giữa họ và đội Xám vừa rời đi trước đó không quá xa.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 37

Các đội đua lấm lem mặt mày hoá thân Thị Nở – Chí Phèo nấu 12 tô cháo hành
Đến Lộ trình tiếp theo, các đội đua di chuyển đến nhà cụ Bá Kiến tại làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, tỉnh Hà Nam để thực hiện nhiệm vụ nấu 12 nồi cháo hành bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi nấu xong, họ phải đút cho nhau ăn hết 1 tô cháo hành.Điều khó khăn nhất ở Lộ trình này là nếu nấu không đạt bất kì một nồi cháo nào, họ sẽ bị phạt mỗi nồi 10 phút khi về đích. Quy định này cũng đã làm đảo lộn tất cả vị trí của các đội đua trong chặng 4.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 16

Việc phải đốt 12 ngọn lửa và ngồi canh các nồi cháo trong thời tiết nắng gắt khiến các đội đua mệt mỏi và khó chịu.Các tay đua cho rằng lộ trình này còn khó hơn cả lộ trình gánh củi ở Lào Cai vì vừa bụi, vừa nóng. Tại đây, một lần nữa sở trưởng của Hà Việt Dũng lại phát huy rất hiệu quả khiến đội Cam bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Lộ trình nấu cháo đã giúp đội Cam vượt qua tất cả các đội còn lại.

4 - Lo trinh keo chu tai Nam Dinh 19

Việc nấu cùng lúc 12 nồi cháo khiến thành quả của các đội không mấy khả quan. Chỉ có 3 đội là Nâu, Đỏ, Hồng hoàn thành tốt 12 nồi cháo, các đội còn lại đều bị phạt. Cao nhất là đội Xanh ngọc với 5 nồi cháo không đạt yêu cầu.Sơn Ngọc Minh thừa nhận anh đã không cẩn thận và quá vội vàng dẫn đến việc bị phạt nặng nề khi về đích.

3 - Lo trinh tai nha Ba Kien 19

Ở Lộ trình này, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung tiếp tục là đội rời đi cuối cùng. Nhưng do hoàn thành tốt cả 12 nồi cháo, đội Đỏ hoàn toàn hi vọng sẽ không bị loại ở chặng này.

Đội Đỏ bứt phá ở Lộ trình Xếp chữ, vượt qua đội Hồng đã rào cản mình
Lễ hội Phủ Dầy là một lễ hội truyền thống của người dân tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, các đội chơi sẽ thực hiện Lộ trình xếp chữ. Trò chơi kéo chữ là trò chơi đặc trưng tại lễ hội này.Hai thành viên sẽ được xem hình mẫu chữ và số lượng người qui định cho mỗi chữ. Họ phải đếm đủ người và xếp chữ người trong thời gian 5 phút. Một thành viên sẽ ở phía dưới sân để tập hợp người còn một thành viên sẽ ở trên cao để quan sát và điều khiển.

3 - Lo trinh tai nha Ba Kien 6

Lộ trình này không gây khó khăn cho các tay đua mà là một cơ hội để họ bứt phá lên những vị trí cao hơn. Nếu đội đua hoàn thành chỉ trong 1 lần chơi, họ sẽ nhanh chóng cải thiện được vị trí của mình.Và đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã làm rất tốt trong Lộ trình này.Họ chỉ mất một lượt chơi và chính thức vượt qua cả đội Hồng của Hương Giang – Criss.Đây là lần đầu tiên đội bị cản lại vượt qua cả đội cản mình trong suốt 5 mùa của chương trình.Với sự thể hiện xuất sắc ở lần bị rào cản này, đội Đỏ một lần nữa khẳng định họ không phải dạng vừa ở đường đua ngôi sao nhưng cũng khiến sự dè chừng của các đội dành cho đội Đỏ tăng lên đáng kể.

3 - Lo trinh tai nha Ba Kien 7
Pha Lê – Hà Việt Dũng vui mừng sung sướng vì lần đầu tiên về nhất – Sơn Ngọc Minh – Mâu Thuỷ rơi nước mắt dừng bước ở cuộc đua
Vươn lên ngoạn mục với lộ trình nấu cháo nhờ khả năng củi lửa “siêu cấp” của Hà Việt Dũng, đội Cam đã cản bước chiến thắng của đội Xanh lá. Dù bị phạt 20 phút vì 2 nồi cháo hỏng nhưng họ vẫn là đội về đích đầu tiên.Đây là thành tích cao nhất của Pha Lê – Hà Việt Dũng kể từ khi họ bước vào đường đua Cuộc Đua Kỳ Thú.

1 - Lua chon kep Danh trong la lang 14
Tiếp đó, đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long về đích thứ 2 nhưng bị phạt 30 phút.Lúc này, đội Xanh là của Lincoln – Tiến Đạt giẫm thảm nhưng họ bị phạt 10 phút.Tuy nhiên, lần phạt này cũng không ảnh hưởng đến thứ tự về đích của Xanh lá.Họ là đội đua về đích thứ hai, tiếp đó là đội Xanh dương.Đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Hồng của Hương Giang – Criss lần lượt cán đích thứ 4,5,6. Đây là lần thứ 3 đội Đỏ “giành” vị trí thứ 5. Nhưng với lần bị rào cản ở lựa chọn kép khó khăn này, việc đội Đỏ vẫn giữ vững “phong độ” của mình cho thấy họ hoàn toàn là những tay đua xứng đáng có mặt ở đường đua ngôi sao năm nay.

2 - Doi Hong rao can doi Do 4
Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thuỷ về đích thứ 7 nhưng họ phải chịu án phạt 50 phút – một thời gian phạt dài nhất từ trước đến nay của chương trình. Trong thời gian phạt, đội Xám của Richie – Mimi cán đích ở vị trí thứ 7, đội Tím của Song Ngư – Trúc Như về đích trước thời gian phạt của Xanh ngọc nên họ một lần nữa may mắn không bị loại. Như thế, Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 chính thức chia tay Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ.

1 - Lua chon kep Danh trong bo dui 4
8 đội còn lại sẽ tiếp tục hành trình kỳ thú của mình ở một tình thành miền Trung đất nước. Đón xem Tập 5 của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 28/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 01/05 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

1 - Lua chon kep Danh trong la lang 1

VỀ THE AMAZING RACE VIETNAM – CUỘC ĐUA KỲ THÚ
The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú (viết ngắn Cuộc Đua Kỳ Thú) là chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Là phiên bản Việt Nam của The Amazing Race, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú gồm các đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước và ở nước ngoài. Năm nay, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phiên bản All Stars được khởi động từ tháng 02/2016. Thông tin được cập nhật tại https://www.facebook.com/cuocduakythuvn và https://www.facebook.com/stingworld

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud