“Nhắm mắt thấy mùa hè” đã có thời điểm từng tuyên bố ngưng dự án vì rớt visa và chưa đủ nguồn kinh phí

“Nhắm mắt thấy mùa hè” đã có thời điểm từng tuyên bố ngưng dự án vì rớt visa và chưa đủ nguồn kinh phí

(Alotintuc.com) – Dự án phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè được những người Việt trẻ khởi động từ hai năm trước, để hoàn thành được bộ phim này, ekip trẻ của đạo diễn Cao Thuý Nhi đã phải nỗ lực rất lớn, tìm kiếm tài trợ, từ chối những khoản đầu tư để giữ vững được tinh thần của bộ phim này, một bộ phim theo đạo diễn Cao Thuý Nhi là : “Là giấc mơ tuổi trẻ của chúng tôi. Và có lẽ trong đời chúng tôi chỉ có thể làm một lần mà thôi”.

Đạo diễn Cao Thuý Nhi cũng chia sẻ “Đây là dự án phim điện ảnh đầu tay của cô, một bộ phim Việt được quay trên đất Nhật.” Dự án được khởi xướng từ một bạn producer của phim tên là Phạm Thanh Tân – du học sinh ở thị trấn Higashikawa – nơi được chọn làm bối cảnh chính của phim. Sau khi đi du học về, Tân đã gặp gỡ đạo diễn Cao Thuý Nhi, producer Nhất Phương và anh Chung Chí Công để ngỏ lời về dự án, những người trẻ lúc đó còn hoài nghi về dự án nhưng với kinh nghiệm và sự liều lĩnh có tính toán của mình, những người trẻ ấy cùng ekip hơn 30 người của mình đã làm nên phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè.

Quay trở lại với thời điểm 2 năm trước khi cả những thành phần cốt lõi của phim đã tự bỏ tiền túi lên đường qua Nhật bản thực hiện bản demo cho phim và sau một đêm thức trắng hoàn thành bản demo, trình bày cho phía Nhật Bản đã nhận được cú gật đầu đồng ý tài trợ cho bộ phim ở phía Nhật. Câu chuyện tưởng chừng như đang trên đà thuận lợi nhưng không ngờ những khó khăn thực sự đã đến khi đi gõ cửa hơn 30 công ty, nhà đầu tư thì hết 30 cánh cửa đều đóng lại, thậm chí là cắt máy ngang ngay lập tức.

Thêm bước ngoặt quan trọng trong hành trình làm phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đó chính là phải tuyên bố dừng lại và huỷ bỏ dự án vì không được cấp visa và vào thời điểm đó cũng chưa có được nguồn đầu tư chính yếu cho dự án. Mọi thứ như sụp đổ vào lúc đó nhưng đạo diễn Cao Thuý Nhi và nhà sản xuất Nhất Phương không cam tâm đã tìm mọi cách khởi động lại dự án thêm một lần nữa.

Quan điểm của đạo diễn Cao Thuý Nhi nghĩ “Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó, mọi biến cố đều mang một thông điệp, nó khiến mình phải tìm một đường đi với, nhìn vấn đề ở một mặt khác để thấy nó sáng hơn và nhiều lối đi hơn”.

Trải qua hai năm, phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè cuối cùng cũng được hoàn thành chuẩn bị ra mắt khán giả Việt Nam. Cùng nhìn lại những con số không tưởng khi làm phim.

02 năm, là thời gian bắt đầu cho đến khi dự án được ra mắt khán giả Việt Nam

10 ngày quay ở Đà Lạt, Việt Nam và 35 ngày quay ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản

700 kg hành lý đã được vận chuyển qua Nhật bằng đường biển và 300 kg hành lý được ký gửi đường hàng không. Tổng cộng đã có hơn 1000 kg hành lý đã được vận chuyển từ Việt Nam qua Nhật

30 người đã thực hiện các cảnh quay của dự án phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè trên đất nước Nhật Bản, thay vì ekip bình thường của một dự án phim điện ảnh tầm 80 đến 100 người. Phía Viêt Nam 27 người, phía Nhật 3 người. Mỗi người đã đảm nhận đầu việc của 2,3 người.

60 ngày để lo toàn bộ thủ tục giấy tờ, giấy phép làm phim, xin visa và các giấy tờ liên quan cho một ekip làm phim nước ngoài.

Tóm tắt nội dung phim:

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là hành trình của cô gái tên Hạ do diễn viên Phương Anh Đào thủ vai, câu chuyện bắt đầu khi Hạ đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha (NSƯT Công Ninh đảm nhận). Hành trình của Hạ rẽ qua hướng mới – khám phá vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè, nơi cha cô sống trong thời gian dài và tại đây Hạ gặp chàng trai Nhật Bản – Akira (do diễn viên Takafumi Akutsu thủ vai).

Hạ – cô gái mùa hè có nụ cười toả nắng như cái tên của cô, cộng thêm tính cách năng động, thích khám khá và hành động theo trái tim, ghét dối trá. Hạ thích chụp hình, gửi thư tay và xài điện thoại thông minh, là cô gái của team không ăn được hành. Ngược lại, Akira là chàng trai của mùa đông, lạnh lùng, ít cười, ánh mắt luôn sâu thẳm đầy tự sự nhưng sâu thẳm trong Akira là sự ấm áp, tinh tế, sâu sắc và quan tâm chân thành. Akira thích chụp ảnh trắng đen không có người và đặc biệt là không dùng điện thoại.

 

Nhắm Mắt Thấy Mùa hè là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè sẽ được chính thức công chiếu tất cả các rạp trên toàn quốc vào ngày 25.05.2018 do Galaxy phát hành.

Đạo diễn: Cao Thuý Nhi
Sản xuất: Nguyễn Lê Nhất Phương, Phạm Thanh Tân, đồng sản xuất Akira Hatsusegawa
Đạo diễn hình ảnh: Nguyễn Khắc Nhật
Giám đốc Mỹ Thuật: Chung Chí Công
Diễn viên: Phương Anh Đào, Takufumi Akutsu, NSUT Công Ninh, Noriko Takimoto, Ben Phạm.
Biên kịch: Đỗ Hoa Trà, Lương Hoàng Phan, Chung Chí Công
Đơn vị sản xuất chính Công ty Soul Catcher (Việt Nam) kết hợp với công ty Snow Bugs (Nhật Bản)

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud