Nhạc sĩ Vũ Thành An khánh thành mái ấm cho các em nhỏ bất hạnh không có gia đình tại Bình Phước

Nhạc sĩ Vũ Thành An khánh thành mái ấm cho các em nhỏ bất hạnh không có gia đình tại Bình Phước

(Alotintuc.com) – Vừa qua, mái ấm tình thương có tên “An Vũ” được đặt tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên Đán. Được biết, sau 10 năm chờ đợi và nỗ lực, đây là Mái ấm đầu tiên được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động theo Quyết định số 5024/QĐ-UB của UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) về việc Thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập “Mái ấm An Vũ” ngày 26/12/2017.

CS Ngọc Trâm và Bảo Khánh trở về từ hải ngoại thăm mái ấm

Theo Quyết định, “Mái ấm An Vũ” sẽ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình, và người già cô đơn. Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc để về Việt Nam được để chung vui, nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành qua thư điện tử, nhạc sĩ Vũ Thành An xúc động vô cùng, ông tâm sự: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”.


“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua Quỹ Teresa của ông. Tất cả gia đình ông cũng đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiên nguyện. Đặc biệt, vợ ông chính là người luôn ủng hộ, thấu hiểu và cùng ông bước đi trên hành trình này.Nhạc sĩ Vũ Thành An luôn yên tâm một điều rằng, sau khi khánh thành đi vào hoạt động, mái ấm sẽ luôn được duy trì hoạt động hiệu quả nhất bởi những tấm lòng thiện. Nhạc sĩ nói: “Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, có tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành Mái Ấm cùng với các hoạt động bác ái khác. Những vị này chắc chắn sẽ điều hành tốt trong tinh thần vô vị lợi”.


Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. Cùng đi với Ngọc Châm có nam ca sĩ Bảo Khánh từ Mỹ về.

Mặc dù đã từng tham gia cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều chuyến từ thiện phát gạo cho người nghèo, nhưng Ngọc Châm thật sự bất ngờ trước quy mô và tình cảm ấm áp tại mái ấm An Vũ. Ngọc Châm chia sẻ “Vào tới mái ấm An Vũ tôi như được bước vào một thế giới khác, an yên và ấm áp đến kỳ lạ. Tôi đã dành nhiều thời gian hỏi chuyện, chia sẻ với những em nhỏ ở đây, tôi rất thấu hiểu những bất hạnh mà các em phải chịu. Tuy nhiên, giờ này các em đã cười rất nhiều, rất vui vẻ, các em được trở về với tuổi thơ thực sự của chính mình. Tôi an tâm khi nhìn thấy các Sơ chăm sóc cho các em tận tình, trìu mến, các em đã được ở trong một mái ấm đúng nghĩa. Khi tôi trò chuyện với từng bạn nhỏ, tôi thấy được sự giáo dưỡng cẩn thận ở các em, các em đều ngoan và hết sức lễ phép. Tôi tin rằng ở nơi mái ấm đó sẽ luôn tràn ngập yêu thương, các em sẽ được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của các Sơ và sẽ trưởng thành mạnh mẽ sống có ích cho xã hội”.


Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà Nhạc Sỹ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi, và có hoàn cảnh đặc biệt và 1 cụ già mồ côi không nơi nương tựa. Mái ấm được xây dựng trên diện tích1.454,1 m2, trên thửa đất từng là ngôi nhà kho trước đây của công ty phân bón. Từ nhà kho cũ nát đó đã được những tấm lòng hảo tâm chung tay cải tạo, xây dựng thành một không gian sống xanh mát và học tập gọn gàng, ngăn nắp, nề nếp. Nhạc sĩ Vũ Thành An trầm tư nói: “Tuy nhiên, với không gian cải tạo hiện tại vẫn khá chật chội, điều kiện sinh hoạt chưa đầy đủ cho hàng trăm con người và dự tính sau này sẽ nhận lên đến số trên 100 người, nên mái ấm mới chỉ đảm bảo được sinh hoạt cho khoảng 25 cháu nhỏ, 1 cụ già và 8 Sơ. Còn các cháu nhỏ còn lại, các Sơ phải gửi đến nhà dân, đến các mái ấm khác…tạm thời. Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó….”.


Xúc động trước những gì thấy từ Mái ấm và tâm huyết của nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Ngọc Châm bày tỏ: “Tôi cảm ơn nhạc sĩ Vũ Thành An rất nhiều, người nhạc sĩ có “bước chân nở hoa”, mà mỗi nơi ông đến đều để lại những tình cảm ấm áp. Tôi hạnh phúc khi ông coi mình là người đồng hành và được cùng ông đến với những mảnh đời bất hạnh, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.


Với nhạc sĩ Vũ Thành An, hành trình thiện nguyện của ông là hành trình chưa bao giờ mệt mỏi, và luôn tạo cho ông nguồn năng lượng sống tuyệt vời như âm nhạc. Quỹ Từ Thiện Teresa (Teresa Charities, Inc.) do ông khởi xướng được thành lập tại Hoa Kỳ từ năm 2002. Năm 2012, Quỹ Teresa Charities, Inc đã chính thức hoạt động tại VN (theo Giấy phép của Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao số: 178/CNV- HĐ) cho đến nay. Hoạt động chính của Quỹ là giúp gạo và các thực phẩm căn bản cho các cụ già neo đơn.

Trao quyết định cho mái ấm

Nhạc sĩ Vũ Thành An mong ước, sau mái ấm An Vũ tại Bình Phước, Quỹ sẽ xây dựng được thêm nhiều mái ấm khác để những em nhỏ không có gia đình, có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn có thêm nơi nương tựa. “Tôi được sống cho đến ngày hôm nay cũng là nhờ Ơn Trời cho nên tôi muốn dùng thời gian được sống thêm này làm từ thiện để giúp ích chút ít cho người nghèo khổ”, bởi tâm nguyện đó nên nhạc sĩ Vũ Thành An cùng gia đình, những tấm lòng hảo tâm đồng hành đang nỗ lực để giúp thêm nhiều mảnh đời kém may mắn, khó khăn ở khắp nơi.

Ảnh: MA
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud