Nhạc sĩ Thiện Hảo và ca sĩ Đăng Anh: Đợi người phương xa

Nhạc sĩ Thiện Hảo và ca sĩ Đăng Anh: Đợi người phương xa

(Alotintuc.com) – Có những chiều mưa, nhạc sĩ Thiện Hảo như hòa cảm xúc vào khung cảnh, nhớ đến cuộc sống nhiều lối rẽ của người đi kẻ ở và anh đã chắp bút ghi lại thành ca khúc Đợi người phương xa. Ca khúc có giai điệu trữ tình buồn phù hợp với chất giọng và phong cách của mình nên ca sĩ Đăng Anh đã thu âm và ghi hình.

CS Đăng Anh
NS Thiện Hảo

Nhạc sĩ Thiện Hảo là một người con xa quê lập nghiệp tại Sài Gòn. Trên con đường xây dựng sự nghiệp, anh đã có thêm một niềm vui sẻ chia tâm tư đó chính là âm nhạc. Chất liệu để anh sáng tác nên ca khúc chính là những trải nghiệm cuộc đời và những lần chuyện trò với những người em trong cuộc sống. Anh chia sẻ rằng: “ Tôi đi qua nhiều ngã rẽ của cuộc sống nên tôi có cách nhìn nhận mọi thứ dưới ánh mắt sẻ chia cảm thông. Và qua âm nhạc, tôi mong những sáng tác của mình sẽ góp phần xoa dịu được trái tim của khán thính giả khắp mọi nơi!”.

Với sáng tác Đợi người phương xa, nhạc sĩ Thiện Hảo như nói hộ tâm tư của những người ngược xuôi xây dựng cuộc sống đến khi có thành tựu trong tay thì lại lỡ duyên lứa đôi “ Xa bến đợi dòng sông chiều mưa ai lỡ câu thề . Tôi mãi mê xuôi dòng rước người qua bến sông. Lòng mình thầm thương ai người đem duyên trao gửi. Ôm mãi mang trong đời mơ mộng tình trăm năm. Khi ước nguyện thành đôi nhưng ai bỏ quê đi rồi. Nhưng hẹn hò cho tôi lời thương lời nhớ lời mơ. Chờ đợi mùa trăng sau xây cầu tình giai ngẫu. Ghi dấu mang trong lòng kỉ niệm một dòng sông!”.

Với những sáng tác phong phú, đa dạng dòng nhạc và nội dung phong phú như sẻ chia tâm tư, xoa dịu những mảnh vỡ rất đời, nhạc sĩ Thiện Hảo được đông đảo ca sĩ yêu mến đặt hàng. Nhạc sĩ Thiện Hảo quê gốc Quảng Ngãi và Đăng Anh cũng là người đồng hương Quảng Ngãi. Đăng Anh sở hữu chất giọng tự sự đã có sự xúc cảm và có lẽ tình đồng hương đã hát nhiều nhất các ca khúc của nhạc sĩ Thiện Hảo. Đăng Anh chỉa sẻ rằng: “ Đợi người phương xa là bài hát như một nỗi niềm uất nghẹn trong tình yêu. Yêu nhau, thương lắm rồi chờ đợi mỏi mòn nhưng chỉ nhận lấy khổ đau. Đăng Anh gửi đến quý vị khán giả ca khúc của nhạc sĩ Thiện Hảo. Đợi người phương xa nghẹn lòng cho kẻ đứng chờ trông!”
Câu hát dịu ngọt lắm nhưng như một tiếng lòng nức nở : “ Giờ người đi xa bỏ quê bỏ bến quên đò. Quên luôn câu hò con đò rước khách ngày nào. Ai trao ân tình giờ tôi ôm riêng một mình!”.

Đành rằng trong tình yêu thì xúc cảm của hai trái tim làm sao nói được, thậm chí là chi phối cả lý trí, thế nên, nhạc sĩ Thiện Hảo cũng như ca sĩ Đăng Anh đã gửi gắm tâm tư của người lỡ duyên rằng: “ Người đừng hẹn tôi lời xưa câu ước câu thề. Bễ dâu không sờn mang lời trao gửi tình riêng. Quyện vào trời mây tình say ngất ngây trong long.Bao tháng đợi chờ trông dòng sông cũng mong tin người. Ai mãi mê đô thành vui cười vật chất xa hôm. Thà người đừng hẹn chi câu thề non hẹn biển.Để riêng tôi mong chờ. Bến đợi người phương xa!”.

Ca khúc đã gây được hiệu ứng trong lòng khán giả yêu âm nhạc khắp mọi nơi với những lời ủng hộ rằng: chất giọng thì ấm áp, ca khúc thì ý nghĩa, tạo nên bài hát Đợi người phương xa , nghe mà tê tái trong lòng.

Từ sau những ca khúc của nhạc sĩ Thiện Hảo sáng tác đậm đà thiết tha, ru lòng người nghe, ca sĩ Đăng Anh cũng như các ca sĩ khác yêu thích những sáng tác mới, đầy truyền cảm đã có một điểm tựa mới trong nghề. Tất cả chung đam mê âm nhạc mong muốn chuyển tải tình yêu thương, sẻ chia qua những giai điệu ngọt ngào đến mọi người. Và như thế, sau ca khúc Đợi người phương xa , sắp tới, nhạc sĩ Thiện Hảo tiếp tục giới thiệu những ca khúc trữ tình nồng nàn mới nhân dịp xuân về! Nhạc sĩ Thiện Hảo và ca sĩ Đăng Anh hi vọng rằng những nhạc phẩm được chắt chiu chọn lọc sẽ góp phần mang đến món ăn tinh thần cho khán giả khắp mọi nơi.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud