Nhà thiết kế Thuận Việt đưa hổ lên áo dài

Nhà thiết kế Thuận Việt đưa hổ lên áo dài

(Alotintuc.com) – Bộ sưu tập áo dài Ngũ hổ của nhà thiết kế Thuận Việt sẽ được trình diễn lần đầu tiên trên truyền hình Việt Nam trong chương trình Sài Gòn Đêm Thứ Bảy.

IMG_3614

Đây là một trong các tiết mục nhiều màu sắc của chương trình giải trí tổng hợp Sài Gòn Đêm Thứ Bảy, chủ đề Mùa thu cho em, sẽ được phát sóng trên VTV9 vào lúc 20g ngày 19/9.

Bộ sưu tập (BST) áo dài của nhà thiết kế (NTK) Thuận Việt lấy cảm hứng từ hình ảnh của những chú hổ trong tranh dân gian Hàng Trống. Ngũ hổ tượng trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tạo thành sự điều hòa trong vũ trụ, đem lại sự may mắn, sung túc.

TV 8

BST này được thiết kế trên nền vải lụa truyền thống cùng công nghệ in chuyên nhiệt. Tất cả những họa tiết được Thuận Việt sáng tạo trên nền tảng tranh dân gian truyền thống, phom dáng rộng theo áo dài xưa của miền Bắc. Theo Thuận Việt, điểm nổi bật của BST này chính là những họa tiết văn hóa truyền thống được xử lý theo xu hướng hội họa hiện đại.

TV 1

Nói về lý do đưa họa tiết hổ lên nền áo dài truyền thống, Thuận Việt cho biết, BST này được thực hiện để tham gia chuyên đề Big cat – hoạt động văn hóa nghệ thuật bảo tồn thiên nhiên do Hội đồng nghệ thuật thành phố New York tổ chức.

TV 2

TV 4

TV 5

TV 6

TV 7

TV 3

Hổ là hình tượng cho sự oai nghiêm, hùng mạnh, rất khó để trang trí trên tà áo dài Việt Nam vốn nhẹ nhàng, thuần hậu. Tuy nhiên, Thuận Việt đã rất khéo léo khi phối hợp hình ảnh mạnh mẽ của hổ trên nền lụa mềm mại và anh đã thể hiện nét văn hóa dân gian lên áo dài rất tinh tế, sang trọng.

IMG_3621

Trình diễn BST Ngũ hổ trên sân khấu Sài Gòn Đêm Thứ Bảy có sự tham gia của nhiều người đẹp như hoa khôi Nam Em, siêu mẫu Kim Dung, Mi Lê, Lại Thanh Hương, hoa hậu Cao Thùy Linh, á hậu Kim Duyên, á hậu Lệ Quyên, á hậu Thúy Ngân…

IMG_3614

BST này từng được trình diễn tại Mỹ hồi tháng 5/2015 và nhận được nhiều lời khen ngợi. Đây là lần đầu tiên BST Ngũ hổ được phát sóng trên truyền hình Việt Nam. Ngoài những màn trình diễn thời trang bắt mắt, chương trình giải trí tổng hợp Sài Gòn Đêm Thứ Bảy còn có các tiết mục ca nhạc và hài kịch thú vị. Chương trình sẽ được phát sóng trên VTV9 vào lúc 20g ngày thứ bảy 19/9.

Photo: Lê Bá Chánh

Kevin

admin

Bài viết liên quan

25 bình luận về “Nhà thiết kế Thuận Việt đưa hổ lên áo dài

  1. Pingback: CHERRY GAMING
  2. Pingback: wd market
  3. Pingback: Read the rest
  4. Pingback: Investment
  5. Pingback: ufa
  6. Pingback: p365 gun
  7. Pingback: mossberg com
  8. Pingback: FiveM cheats
  9. Pingback: Var 10
  10. Pingback: tuinparasol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web báo chí bởi Zubi Cloud