Nhà soạn nhạc từng đoạt giải Oscar phụ trách nhạc phim cho ZOOTOPIA

Nhà soạn nhạc từng đoạt giải Oscar phụ trách nhạc phim cho ZOOTOPIA

(Alotintuc.com) – Nhà soạn nhạc từng đoạt giải Oscar Michael Giacchino – người đã làm say mê biết bao khán giả qua các bản hòa tấu trong phim hoạt hình “Up”, “Ratatouille”… – sẽ tiếp tục đem đến những bất ngờ khi phụ trách âm nhạc cho bộ phim hoạt hình phiêu lưu ZOOTOPIA của Walt Disney Animation Studios. Dàn nhạc gồm 80 nhạc công và nhạc trưởng Tim Simonec sẽ bắt đầu thu âm những giai điệu mang đậm dấu ấn của Michael Giacchino từ tuần này.

A fast-talking fox is framed for a crime he didn’t commit in Walt Disney Animation Studios’ “Zootopia” (working title)—in theaters in 2016. ©2013 Disney. All Rights Reserved.

Trong một thế giới rộng lớn như ZOOTOPIA, chúng tôi cần ai đó có thể đem tới những bản nhạc không chỉ vừa kỳ lạ, vừa mạnh mẽ mà còn phải thể hiện được cảm xúc gần gũi thân mật” – đạo diễn Byron Howard nói. “Chúng tôi kể câu chuyện bằng hình ảnh, còn Michael kể câu chuyện bằng âm nhạc. ZOOTOPIA là một bộ phim lớn với những sắc thái cảm xúc sâu đậm xuyên suốt cả câu chuyện, và Michael là một lựa chọn hoàn hảo để mang âm nhạc từ thành phố động vật đặc biệt này tới với cuộc sống của chúng ta”.

Theo nhà soạn nhạc, âm nhạc trong bộ phim sẽ rất đa dạng. “Mùi vị của âm nhạc thế giới sẽ rải rác khắp nơi. Nhưng cốt lõi, âm nhạc sẽ luôn dẫn dắt câu chuyện đầy cảm xúc của Hopps và Nick”.

Michael Giacchino tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc cùng nhau rất vui vẻ, các đạo diễn hỗ trợ tôi rất nhiều trong cả quá trình sáng tác nhạc, cho tôi bầu trời tự do vô hạn để thực sự khám phá về chủ đề cũng như những khía cạnh cảm xúc của câu chuyện. Tôi thực sự tự hào vì là một phần của bộ phim. Đó là một trong những bộ phim vô cùng nhân văn, với những nhân vật tuyệt vời, được đặt trong một câu chuyện không chỉ hài hước, giải trí mà còn đem tới cái nhìn chân thực về thế giới của chúng ta, những thực trạng quan trọng mà ta cần giải quyết khi sống trong một xã hội đa dạng. Đó là điều khiến tôi thực sự bị cuốn hút – được viết nhạc phản ánh toàn bộ thử thách ấy.”

ZOOTOPIA

Những bộ phim Michael Giacchino từng đảm nhận phần âm nhạc đều là những dự án danh tiếng trong lịch sử, trong đó có “Inside Out”, “The Incredibles” và “Ratatouille” của Disney•Pixar, cũng như “Jurassic World,” “Mission Impossible: Ghost Protocol” và “The Dawn of the Planet of the Apes”. Âm nhạc mà Michael Giacchino thực hiện cho bộ phim điện ảnh “Up” của Disney•Pixar năm 2009 đã đem về cho ông giải Oscar, giải Quả Cầu Vàng, giải BAFTA, giải Broadcast Film Critics’ Choice và hai giải Grammy.

Bộ phim hoạt hình phiêu lưu ZOOTOPIA dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 04.03.2016.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud