“Nhà nhà đón lộc” khiến người xem cảm động

“Nhà nhà đón lộc” khiến người xem cảm động

(Alotintuc.com) – Không chỉ những tình tiết gây cười mang tính giải trí thông thường, nội dung của tiểu phẩm “Nhà nhà đón lộc” mang nhiều thông điệp nhân văn khiến người xem rơi nước mắt.

Nha Nha Don Tet (10)

Gặp Nhau Để Cười do Jet Studio sản xuất được phát sóng trên kênh VTV9 từ thứ 2 đến thứ 6 thời gian qua đã mang lại cho khán giả nhiều món ăn tinh thần thú vi và tính giải trí cao. Gây chú ý nhất trong những ngày cuối năm là tiểu phẩm hài Tết “Nhà nhà đón lộc” đã đọng lại trong người xem nhiều cảm xúc. Không chỉ có những màn tung hứng gây cười, nội dung câu chuyện chứa đầy thông điệp nhân văn. Tiểu phẩm với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ gạo cội như Phi Phụng, Thanh Tùng bên cạnh các nghệ sỹ trẻ như Thuỵ Mười, Kiều Ngân…

Câu chuyện xoay quanh trăn trở của hai đứa trẻ đường phố có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chúng không biết cha mình là ai còn mẹ ruột thì ham mê cờ bạc quanh năm nên phải ra đường kiếm sống từ sớm. Người mẹ lười lao động, lấy tiền con mình cực nhọc kiếm được đem “đốt” vào những ván bạc. Như bao đứa trẻ khác, lũ trẻ mong muốn có một cái Tết thực sự với quần áo mới, được người lớn mừng tuổi, được quây quần đầm ấm bên gia đình. Đối với chúng điều này thật xa vời nhưng vẫn không bao giờ tắt hy vọng.

Nha Nha Don Tet (4)

Với nhiều tình tiết được đặt vào kịch bản một cách khéo léo, như cảnh tụi nhỏ dành dụm tiền để mua cho mẹ một chiếc áo nhân dịp Tết. Với vết rách “không thể to hơn” ở tay áo mà theo tụi nhỏ hồn nhiên giải thích là do con gián cắn vì mua hàng cũ, khiến khán giả vừa buồn cười vừa thấy trĩu lòng cho ước muốn có cái Tết của tụi nhỏ. Dẫu cho người mẹ có đối xử không tốt với chúng nhưng chúng vẫn mong muốn mẹ sẽ thay đổi, kiếm một công việc lương thiện để làm và cùng tụi nó đón một cái Tết đầm ấm mặc cho hoàn cảnh vẫn còn nghèo và gian khổ.

Nha Nha Don Tet (11)

Nha Nha Don Tet (8)

“Nhà nhà đón lộc” mang lại cho khán giả nhiều tràng cười sảng khoái nhưng cũng kèm theo nhiều ngụ ý sâu sắc khiến người xem phải trăn trở về những mảnh đời khó khăn trong dịp Tết đến. Dù nghèo khó, vật chất không đầy đủ nhưng chỉ cần có tình thương yêu, sự đoàn tụ bên nhau thì đó cũng chính là cái Tết thực sự. Đó chính là thông điệp mà chương trình muốn gởi đến khán giả.

Nha Nha Don Tet (1)

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud