Nhà báo Minh Thúy: ‘Doanh nhân Văn hóa là những người gieo mầm cái Tâm’

Nhà báo Minh Thúy: ‘Doanh nhân Văn hóa là những người gieo mầm cái Tâm’

(Alotintuc.com) – Xây dựng môi trường làm việc báo chí bằng tất cả sự nghiêm túc, tận tâm, tình yêu thương và sự nuôi dưỡng, chắp cánh cơ hội, Nhà báo Minh Thúy – Tổng Giám đốc Trường Sơn media mang tới thông điệp về việc tạo dựng nền tảng của việc giữ lửa niềm tin, và tỏa sáng lòng nhiệt tâm cho những bạn trẻ đam mê truyền thông.

Nhà báo Minh Thúy duyên dáng trong áo dài Trọng Nguyễn. Chị để lại hình ảnh rạng rỡ với nụ cười tươi tắn, trái tim đong đầy yêu thương trong mắt bạn bè, đồng nghiệp
Đậu Đại học… 3 trường 3 khối
Có nền tảng vững chắc từ cái nôi chuyên Pháp của trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa – ngôi trường nổi tiếng đào tạo nhân tài, thế nhưng, ngã rẽ bất ngờ khi cả gia đình chuyển vào TP.HCM, chị chỉ có 2 tháng để ôn thi 5 môn, bỏ ngang 1 năm Đại học dang dở tại khoa Pháp – ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội. Tháng 7 năm 1997, chị vui mừng cầm quyết định trúng tuyển 3 trường (Á khoa của khoa Pháp – ĐH Huflit (khối H), học bổng Sư phạm khoa Pháp TP.HCM (khối D), học bổng khoa Ngữ văn – Báo chí trường ĐHKHXH&NV (khối C), cuối cùng, cái duyên với nghề cũng khiến chị quyết chọn trở thành một nhà báo tương lai.

Nhận giải Doanh nhân Văn hóa 2015-1

Trưởng thành từ những trải nghiệm
Từ khi còn là sinh viên năm 2, chị cộng tác tại báo Công An Nhân Dân với tất cả tinh thần đam mê nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự xông xáo và chủ động của một ngòi bút sâu sắc với mọi vấn đề xã hội. Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, chị nhận thẻ Hội viên Hội nhà báo năm 2002 và là người trẻ nhất Chi hội Nhà báo phía Nam được cấp thẻ. Chính nhờ được làm trong nhiều mảng Văn hóa nghệ thuật, an ninh xã hội, điều tra theo yêu cầu bạn đọc tới mảng kinh tế thị trường, đó là môi trường giúp chị trui rèn rất tốt, trau dồi kinh nghiệm thực tế và kiến thức đa dạng để trở nên sắc bén và trưởng thành hơn trong cách viết, quan điểm.
Sau đó, vì những lý do riêng mà chị rời môi trường báo chí và có thời gian 3 năm công tác tại trường ĐH KHXH&NV, thế nhưng cái duyên và sự đau đáu với nghề báo tiếp tục theo đuổi chị. Năm 2008, nhận lời mời từ công ty Nam Hương, gặp Hoa khôi Thể thao Thu Hương mà chị rất mến mộ, chị trở lại nghề báo. Chính ở đây đã cho chị nhiều kinh nghiệm về mô hình một công ty truyền thông.

Năm 2010, chị bắt đầu rẽ lối ra riêng, hợp tác mở công ty truyền thông. Mong muốn tạo môi trường thoải mái, thỏa sức vẫy vùng và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho nhiều bạn trẻ khi mới vào nghề, mới ra trường; đồng thời quan điểm của chị làm báo phải thoải mái, không bị gò bó, không phải chịu kiểm soát bởi nhiều sếp; sau khi lập gia đình, được sự ủng hộ của ông xã, chị quyết định thành lập công ty truyền thông cho riêng mình. Trường Sơn Media là đứa con tinh thần của chị, cùng tên với công ty riêng của ông xã (khác ngành nghề) chính là sự thể hiện đồng lòng của anh chị.

Nhà báo Minh Thúy tri ân mùa Vu Lan với áo dài  NTK Brian Võ
Trường Sơn Media và tâm huyết của ‘người gieo mầm’ âm thầm
Từ nền tảng cổng thông tin điện tử tinhot24h.vn và mạng xã hội vanhoadoanhnhan.vn ra đời 3/2012 (thuộc Trường Sơn tech), Trường Sơn media đã ra đời với người đứng đầu là nữ nhà báo thân thiện, cởi mở, luôn giàu tình cảm, sẵn sàng đón nhận cơ hội tiếp xúc và tích lũy kinh nghiệm làm báo quý giá cho những tài năng đam mê thực sự. Cho đến nay Trường Sơn Media đã phát triển với 6 trang tin điện tử chính thức (tinhot24h.vn, vanhoadoanhnhan.vn, nguoinoitieng.net.vn, wshowbiz.com, sao365.com.vn, vndaily.com.vn), nhằm cung cấp những thông tin nóng hổi, cập nhật, mới nhất, đáng tin cậy nhất cho bạn đọc về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giải trí, sao và người nổi tiếng… Các trang tin điện tử được đông đảo bạn đọc, khách hàng, công ty truyền thông biết tới bởi sự trau chuốt, tỉ mỉ, chỉnh chu cho phần nội dung, chất lượng, hình ảnh, thẩm mỹ, cách trình bày, cách triển khai đề tài, tiếp cận vấn đề. Đặc biệt, 6 trang đều được cấp giấy phép theo quy định của Bộ TT&TT.

Tuy mới thành lập nhưng Trường Sơn Media đã tích cực đồng hành đưa tin, giới thiệu, PR đồng thời là đơn vị hỗ trợ đồng hành, quảng cáo hiệu quả cho các nhân vật, sản phẩm, sự kiện kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa giải trí. Các dự án và chương trình lớn mà Trường Sơn Media đã tham gia: Bảo trợ truyền thông cho các chương trình/cuộc thi: Liên hoan tiếng hát người làm báo Việt Nam, Người đẹp công sở, Hoa khôi Doanh nhân, Nữ hoàng Doanh nhân… Bảo trợ thông tin cho các lĩnh vực giải trí, các gameshow truyền hình: Thời trang và Cuộc sống HTV7; Thử thách cùng bước nhảy; Tuyệt đỉnh tranh tài…

Nhà báo Minh Thúy làm giám khảo Nụ cười dễ thương của Ngôi nhà tuổi thơ
Chia sẻ về nghề, chị Minh Thúy khẳng định: “Với nghề báo; cái các bạn trẻ cần chính là sự đam mê, yêu nghề, nhạy bén, xông xáo và hết sức tỉn h táo…nhưng kinh nghiệm và kiến thức thực tế có được mới là giá trị quyết định.” Vì vậy chị luôn chia sẻ với đội ngũ phóng viên, biên tập viên trẻ của mình phải luôn năng động, chủ động, nhiệt huyết, tự lập và hơn hết phải biết học hỏi mọi đối tượng, mọi lúc mọi nơi. Không hiểu rõ về điều mình viết không chỉ là một sai lầm mà còn là sự thiếu trách nhiệm và mỗi đối tượng sẽ dạy cho bạn điều hữu ích của cuộc sống…

NB Minh Thúy (thứ 5 từ phải qua) - BGK Hoa khôi Doanh nhân 2015 tại Phan Thiết
Xây dựng niềm tin dành cho đội ngũ trẻ
Nhận được sự tín nhiệm trong vai trò giám khảo nhiều cuộc thi như Hoa khôi Doanh nhân, Người mẫu Nhí 2015… thế nhưng với chị Văn hóa doanh nhân – doanh nghiệp là điều quan trọng nhất mà chị luôn trân trọng xây dựng, đào tạo và định hướng cho nhân viên từ tác phong tới hành động. Chị coi nhân viên thân thiết, thoải mái, gần gũi như những thành viên trong gia đình. Nơi ấy hàng ngày, hàng giờ chị vẫn không thôi chia sẻ những bài học về nghề, giá trị của những khó khăn, vất vả của cuộc sống, sự chỉ dạy trong đạo đức, lối sống mà chị muốn đem lại. Nổi tiếng khó tính với những nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp; nhưng vô cùng giàu cảm xúc, tận tâm, chị luôn trăn trở làm sao mang lại môi trường làm việc tốt nhất, không khí hòa đồng, thân mật, gắn kết và yêu quý nhau như một mái nhà thứ 2 thực sự…

Nói tới đây, tôi đoán được nghề báo trong tim chị đã là chữ TIN. TIN – là thông tin, là thứ chúng ta cung cấp cho độc giả. Nhưng quan trọng hơn TIN – là lòng tin, thứ chúng ta phải đạt được. Viết thì dễ hơn là nói, nói thì dễ hơn là tin, và tất nhiên tin thì dễ hơn là sống vì những điều tốt đẹp.

Tham gia chương trình chia sẻ Tết - Đông ấm với Trẻ em xương thủy tinh tại Làng cá sấu Sài Gòn, quận 12 ngày 23.1.2016
Giờ đây, ánh mắt chị rực sáng niềm tin và lòng tự hào về mỗi thành viên Trường Sơn media là một “chiến sỹ” trẻ, có tố chất, năng lực và lòng gắn bó với nghề, để tạo nên tập thể sức mạnh của những cây bút có học thức và đang lớn mạnh từng ngày. Niềm vui và hạnh phúc lớn nhất mà chị nhận được là sự trưởng thành, tiếp thu tri thức và nỗ lực rèn luyện, sự tự học hỏi, trau dồi, phát triển kỹ năng toàn diện, để giúp các nhân viên có cơ hội tốt hơn trong tương lai nghề nghiệp sau này.

TGĐ Trường Sơn Media được tôn vinh danh hiệu ‘Doanh nhân Văn hóa 2015’

Với những cố gắng nỗ lực của tập thể Trường Sơn media và cá nhân lãnh đạo, ngày 16/1/2016, nhà báo Minh Thúy đã được tôn vinh danh hiệu ‘Doanh nhân Văn hóa 2015’ do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hóa Doanh nhân tổ chức. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những thành quả và sự đóng góp trong xây dựng văn hóa doanh nhân – doanh nghiệp của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật mà chị đã hướng tới suốt nhiều năm qua. Chị tâm sự sẵn sàng là người đồng hành, khẳng định vai trò ‘người gieo mầm’ thẳng thắn, đầy hoài bão trong ngôi nhà nhỏ bé đong đầy tình yêu thương, tiếng cười – nơi sẽ đặt nền tảng chắp cánh những tài năng được bay cao bay xa hơn. Niềm vui, hạnh phúc ý nghĩa nhất với chị đó chính là sự thành công của các nhân viên của mình trong xã hội khi mang thương hiệu ‘làm báo, làm truyền thông có tâm’ của Trường Sơn media đồng hành trên mọi kênh thông tin.

By: Chi Trần – Photo: Phú Trần
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud