Nguyễn Văn Chung phá cách hoàn toàn trong dòng nhạc thiếu nhi

Nguyễn Văn Chung phá cách hoàn toàn trong dòng nhạc thiếu nhi

(Alotintuc.com) – Nhận thấy dòng nhạc thiếu nhi đã bị bỏ ngõ từ lâu, Nguyễn Văn Chung quyết tâm đầu tư sản xuất liên tiếp những dự án âm nhạc chất lượng dành cho các bé.

Nguyen Van Chung

Thị trường nhạc Việt những năm gần đây hoạt động khá sôi động với nhiều thể loại từ dân ca đến Pop, Ballad, Jazz, R&B… và gần đây nhất là Dance, EDM được nhiều ca sỹ lựa chọn biểu diễn. Tuy nhiên, một ngách trong thị trường bị lãng quên chính là dòng nhạc cho thiếu nhi.

Bé Nguyên Khang

Kho ca khúc dành cho thiếu nhi không phong phú và hầu như không có nhiều sáng tác mang hơi thở mới trong một thời gian dài dành cho đối tượng lẽ ra cần phải quan tâm này.

Trăn trở việc dòng nhạc thiếu nhi chưa được mọi người quan tâm đầu tư, nhạc sỹ của nhiều bản hit về tình yêu đã quyết định mở rộng thêm một chủ đề trong sự nghiệp sáng tác của mình với đề tài về Gia đình – Thiếu nhi. Với thử nghiệm ban đầu là DVD “Gia đình nhỏ – hạnh phúc to” năm 2014 thành công ngoài mong đợi, Nguyễn Văn Chung tiếp tục đổ tâm huyết sáng tác và kiêm luôn phần sản xuất cho album “Những điều con yêu”. Các ca khúc trong album được Nguyễn Văn Chung sáng tác hướng đến những điều tốt đẹp thiêng liêng từ trong gia đình, cuộc sống.

Album là tập hợp tất cả các ca khúc viết về những gì gần gũi với các bé như vòng tay của Cha, nụ cười của mẹ, tình cảm cô giáo, niềm yêu thích trò chơi, bánh kẹo, truyện cổ tích…

Các bé và ekip sản xuất

Để có thể viết nhạc thiếu nhi sao cho hay đối với các bé, bắt buộc người nhạc sỹ phải tốn nhiều tâm sức hơn so với những sáng tác nhạc trẻ vì phải tưởng tượng mọi việc dưới góc nhìn của trẻ thơ, phải am hiểu các bé yêu thích những gì, muốn nghe gì và những gì gây ấn tượng cho các bé.

Là ông bố rất mực yêu thương con trẻ, Nguyễn Văn Chung có nhiều lợi thế để hiểu rõ và sáng tác cho dòng nhạc này. Mỗi ca khúc trong album được Nguyễn Văn Chung lồng ghép một câu chuyện, bài học có giá trị giáo dục với các bé chứ không chỉ đơn thuần phần nhạc dễ nghe, chỉ như vậy ca khúc thiếu nhi mới có giá trị lâu dài.

Các ca khúc trong album “Những điều con yêu” được Nguyễn Văn Chung đo ni đóng giày cho những tài năng âm nhạc nhí bước ra từ hai chương trình âm nhạc là Đồ Rê Mí và Giọng Hát Việt Nhí như: Nguyễn Hoàng Trang Thư, Nguyên Khang, Khánh Ngọc, Phương Huệ Nhi, Tâm Nghi, Ngọc Thanh Thảo, Mỹ Uyên, Ngọc Phụng, Tuyết Vy, Trâm Anh. Album được Nguyễn Văn Chung tập trung tỉ mỉ từ khâu sản xuất khi anh đồng hành, hỗ trợ phần thu âm của các bé cũng như công đoạn ghi hình MV. Tất cả các ca khúc đều được ekip thực hiện quay MV với những khung cảnh đẹp, bắt mắt thiếu nhi.

Bé Tuyết Vy cùng các bạn

Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Nhiều người nghĩ viết nhạc thiếu nhi rất dễ, không khó để thực hiện được một album. Chung không hoàn toàn đồng ý với nhận định này bởi việc viết ra một ca khúc thiếu nhi không phức tạp nhưng viết cho hay và ý nghĩa mới khó. Bởi người viết phải am hiểu thật sâu tâm lý của trẻ thơ, các ca khúc phải thực sự có ý nghĩa thì mới đảm bảo ca khúc thiếu nhi đó có tồn tại lâu dài hay không. Làm sản phẩm cho bất kỳ đối tượng nào cũng cần phải chỉn chu và đầu tư nghiêm túc, nhất là mảng nhạc thiếu nhi đã bị ngó lơ từ rất lâu thì mình càng phải kỹ lưỡng và tâm huyết hơn”.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud