Nguyễn Hải Yến “mạo hiểm” thực hiện dự án cover hits thập niên 1990 – 2000

Nguyễn Hải Yến “mạo hiểm” thực hiện dự án cover hits thập niên 1990 – 2000

(Alotintuc.com) – Kể từ sau khi giành giải Á quân “Tuyệt đỉnh tranh tài 2015”, Nguyễn Hải Yến đã “mất tích” khỏi showbiz khoảng nửa năm và sự trở lại của cô trong nửa cuối năm 2016 đang rất được mong chờ.

COVER

Tham gia “Tuyệt đỉnh tranh tài 2015”, mặc dù chỉ giành được vị trí Á quân nhưng đây là bước đệm thành công đối với Nguyễn Hải Yến trong việc giới thiệu hình ảnh sau khi dành quá nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Cô liên tiếp tung ra hai MV Đã hơn một lần và Anh ơi… như một cách khẳng định dòng nhạc Pop Ballad cùng giọng hát cao vút đã trở thành “thương hiệu”.

unnamed-13
Tuy chất giọng đa dạng có thể làm chủ nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng Hải Yến lựa chọn Pop Ballad để theo đuổi tới cùng và dùng cảm xúc để chinh phục khán giả khó tính. Cô cũng không chạy đua tên tuổi, xây dựng sự nổi tiếng từ scandal, phát ngôn sốc hay ăn mặc phản cảm. Sự nổi tiếng của Yến gắn liền với giọng hát và sự chăm chỉ với nghề. Cũng vì thế, cô nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả và bầu show.

unnamed-28
Kể từ sau khi ra mắt MV Anh ơi… từ đầu năm 2016, Hải Yến dường như “mất tích” và không ồn ào trên mặt báo như nhiều nghệ sĩ khác. Cuối tháng 06/2016, Hải Yến trở lại và gửi lời xin lỗi tới khán giả, giải thích lý do “lặn mất tăm” trong thời gian qua. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Đối với nghệ sĩ, việc được khán giả yêu mến, bầu show tin tưởng mời gọi là điều hạnh phúc nhất. Sau “Tuyệt đỉnh tranh tài” và nhiều dự án MV, vì quá tham lam chạy show trong và ngoài nước nên Yến chưa có dịp “tái ngộ” với khán giả trên màn ảnh. Một phần là Yến đang suy nghĩ và chuẩn bị một dự án có chất lượng để dành tặng khán giả và cách “bù đắp” lỗi của mình trong thời gian qua”.

unnamed-11
Trở lại với âm nhạc vào cuối tháng 06/2016, Hải Yến giới thiệu ca khúc Tình xa khuất – bản hits từng được một nữ ca sĩ lừng danh thể hiện. Việc chọn lựa một bản hit quá nổi tiếng trước đây để trình bày lại tuy “mạo hiểm” nhưng có mục đích rõ ràng. Hải Yến cho biết: “Ca khúc Tình xa khuất là “phát súng” đầu tiên trong kế hoạch thực hiện album những tình khúc nổi tiếng thời Làn sóng Xanh, thập niên 1990 – 2000. Đây là một thử thách lớn với Yến vì phải làm mới các ca khúc cũ với màu sắc hiện đại nhưng phải giữ cái tình, cảm xúc cho khán giả”.

unnamed-9
Ý định này xuất phát trong một chuyến đi diễn và từ gợi ý của một khán giả khi muốn nghe lại các ca khúc nổi tiếng đình đám một thời. Các ca khúc Hải Yến lựa chọn đều là những bản nhạc tâm đắc nhất với cô và được trau chuốt tỉ mỉ, mang hơi thở mới mẻ.

unnamed-30
Nói riêng về ca khúc “Tình xa khuất”, Hải Yến cho rằng điều khó nhất với cô trong việc xử lý là chiều sâu cảm xúc từ ca từ cho đến quãng âm vực rất rộng. Chuộng những ca khúc khoe được chất giọng cao của mình, Hải Yến tin rằng ngoài cảm xúc, “Tình xa khuất” là ca khúc phù hợp để cho “khoe” thế mạnh này. Tác giả ca khúc – nhạc sĩ Trường Huy cũng từng sáng tác nhiều bản tình ca buồn thời Làn Sóng Xanh, như Tình em mùa xuân, Một thời đã xa…

unnamed-26
Cùng với việc giới thiệu single “Tình xa khuất”, khán giả lại có dịp thấy Hải Yến xoã tóc dài, váy ôm quyến rũ, gợi cảm. Từng muốn phá bỏ phong cách cũ, chuyển hướng cá tính với tóc ngắn, sự quay lại hình ảnh nữ tính khi xưa khiến khán giả có phần thắc mắc. Hải Yến giải thích: “Là một người nghệ sĩ, Yến hiểu rõ tâm lý khán giả luôn muốn ca sĩ phải biến đổi hình ảnh linh hoạt. Sở dĩ từ hình ảnh cá tính với tóc ngắn, Yến quay về tóc dài, kiểu “bánh bèo” như xưa vì nó phù hợp với sản phẩm lần này. Yến xem đấy là phần “trang trí” cho “món ăn chính” là âm nhạc. Cả hình ảnh và âm nhạc phải nhất quán về ý tưởng, nên Yến tin khi nghe “Tình xa khuất”, khán giả sẽ cảm nhận hình ảnh này là phù hợp”.

unnamed-10
Cùng với việc giới thiệu single “Tình xa khuất”, Hải Yến còn chuẩn bị ra mắt một MV ca nhạc cùng một nhóm nhạc nam mới – Cadimen. Đây được xem là “học trò” của Hải Yến và cô đang bước đầu hướng nhóm vào showbiz, giới thiệu tới khán giả bằng một sản phẩm ấn tượng. MV sẽ chính thức giới thiệu vào đầu tháng 07/2016 và sẽ được “bật mí” chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Photo: Minh Mẫn
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud