Người giúp việc: Cô gái giúp đỡ người từng đối xử không tốt với mình

(Alotintuc.com) – Đừng nhìn vẻ bề ngoài đánh giá một con người chính là thông điệp trong tập phim ngắn “Người giúp việc” ở tuần này.

“Người giúp việc” kể về câu chuyện một người phụ nữ tên Hiền, cô có con gái nhỏ nhưng cuộc sống khó khăn phải dẫn con đi cùng xin việc làm. Lúc này, gia đình Phương đang trong giai đoạn tìm người giúp việc nhà và cuối cùng Hiền đã đến tìm công việc tại đây.

Hiền phụ trách chăm con của Phương và làm tất cả việc nhà. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, Hiền hằng ngày phải đem con theo luôn. Đây cũng là vấn đề khiến Phương e ngại, cô luôn không tin tưởng Hiền cũng như sợ con gái Hiền không sạch sẽ khiến con gái mình bị bệnh nên Phương thường kiểm tra camera mọi hoạt động diễn ra trong nhà khi có Hiền.

Một hôm, thấy con gái mình và con gái Hiền chơi chung, Phương đã tức giận không cho con chơi nữa và tỏ ý miệt thị, phân biệt con gái Hiền. Sau đó, Hiền đã nghe, cô cũng giải thích cho Phương dù nghèo khó nhưng con cô luôn sạch sẽ. Cũng từ đây, Hiền đã nghỉ làm việc tại nhà Phương và đến một bệnh viện làm lao công.

Một hôm, con gái Phương bị tai nạn giao thông nhưng không có máu để cứu chữa và Hiền chính là người đã chủ động truyền máu để cứu con gái Phương. Cuối cùng, Phương đã nhận ra được tấm lòng của Hiền, Phương hiểu rằng Hiền là người tốt, cô cũng cảm thấy có lỗi với Hiền.

Về phía Hiền, cô không hề oán trách Phương mà vui vẻ đoán nhận những điều diễn ra theo sự tích cực. Thông qua đây, chính Phương cũng đã hiểu rằng vẻ bề ngoài, cách ăn diện không thể nào đánh giá một người. Để hiểu rõ về một người nào đó, cần phải tiếp xúc dần theo thời gian, đừng vội vàng phán xét chỉ vì họ nghèo.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x