Người dân “xắn tay áo” giúp Color Man nướng bánh, hỗ trợ người đàn ông U60 nuôi cháu mồ côi

Người dân “xắn tay áo” giúp Color Man nướng bánh, hỗ trợ người đàn ông U60 nuôi cháu mồ côi

(Alotintuc.com) – Trong tập 3 Tiếng Rao 4.0, Color Man livestream phá kỷ lục 23 ngàn lượt xem, bán hết 400 chiếc bánh chuối nướng trong 30 phút, thu được hơn 7 triệu đồng để hỗ trợ người đàn ông U60 một mình nuôi cháu nội mồ côi.

Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bán chuối nướng nuôi cháu mồ côi sống qua ngày

Sau cơn mưa chiều tầm tã, nơi góc đường Lý Thái Tổ giao với đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh, chú Nguyễn Văn Bảo vẫn cẩn thận bày gánh hàng ra để bán. Ở tuổi 57, cuộc đời chú chịu nhiều biến cố, con trai, con dâu qua đời vì tai nạn giao thông để lại đứa con nhỏ, ít lâu sau người vợ cũng đột ngột qua đời vì đau buồn. Từ đó đến nay, hơn mười mấy năm, một mình chú chăm lo, nuôi nấng cho đứa cháu nội mồ côi thiếu thốn tình thương cha mẹ. Cuộc sống của hai ông cháu dựa cả vào gánh hàng bánh chuối nướng để sống qua ngày và trang trải tiền thuê phòng trọ. Hiện tại, đến tiền vốn mua hàng chú Bảo cũng đang mượn nợ người ta. Dù nghèo khó là vậy, nhưng chú Bảo luôn hi vọng về ngày mai tốt đẹp hơn.

Xuất hiện trong buổi ghi hình cùng Color Man, chú Bảo với đôi mắt đỏ hoe vì thiếu ngủ, khuôn mặt không giấu nỗi suy tư, đôi bàn tay đã chai sạn vì cực khổ. Bên chiếc lò than đang cháy đỏ rực, người bình thường sẽ không thể chịu nổi mà thốt lên “Nóng quá!” nhưng với chú Bảo dường như cái nóng ấy đã quá quen. Chú vẫn cẩn thận, tỉ mỉ lật từng chiếc bánh bên lò than, vừa nhanh tay gói hàng cho khách.

Color Man bỏng tay vì nướng bánh giúp người đàn ông U60 trong Tiếng Rao 4.0

Thử thách tuần này của Color Man là giúp chú Nguyễn Văn Bảo bán hết 400 cái bánh chuối nướng. Trước khi thực hiện thử thách, cựu biên tập viên “huyền thoại” phải tự mình nướng 10 cái bánh trong 10 phút với điều kiện bánh không bị cháy.

Ngồi cạnh lò nướng nóng hầm hập, Color Man liên tục than thở “Cháy rồi! Nóng quá! Trời ơi, nóng lắm luôn á!”; “Trời ơi, sao anh nướng được hay vậy. Nướng không kịp… Nướng bốn miếng hư hết ba miếng rồi!”. Không chỉ nóng, nướng bánh chuối mỏng còn đòi hỏi sự khéo léo từ người nướng, lật sao để chiếc bánh mỏng trên ngọn lửa cháy rực không bị khét, bánh vừa chín tới. Quả thực với một người không có kinh nghiệm thì đây là một thử thách khó nhằn, không cẩn thận còn bị bỏng tay vì nóng. Với thử thách này, Color Man lần đầu trải nghiệm cũng không tránh khỏi tình cảnh bị bỏng tay, anh vụng về thốt lên “Ban tổ chức này ác ghê luôn”, đành chấp nhận thất bại và bị trừ mất 15 phút livestream từ chương trình.

Chỉ có 30 phút livestream bán hàng nhưng Color Man lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người. Nhiều khán giả từ xa cũng trực tiếp đến xem và “tiếp sức” cho “Quý ông màu sắc” bán hàng. Nhiều người không ngại góp sức, xông xáo “xắn tay áo” hỗ trợ Color Man nướng bánh, mua chuối sống để ủng hộ chú Bảo.

So với lần livestream trước thì ở tập 3 số khán giả theo dõi đã tăng lên 23 ngàn người. Kết thúc thời gian livestream trong sự tiếc nuối, Color Man đành xuống phố để rao bán số bánh còn lại. Cũng như mọi khi, host của chương trình không ngại cất tiếng rao để bán bằng hết số bánh chuối còn dư. Cuối cùng với sự nỗ lực không ngừng của anh và sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, 400 cái bánh chuối nướng đã được bán hết và thu được số tiền hơn 7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và quà được Color Man thay mặt mọi người gửi tới chú Bảo.

Khép lại tập 3, đôi mắt chú Bảo đỏ hoe vì xúc động, chú gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Chú Bảo bộc bạch về số tiền mới nhận được “Sẽ đem về trả tiền chuối”. Số tiền tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ giúp chú phần nào trang trải cuộc sống trong thời gian sắp tới.

Đón xem tập 4 Tiếng Rao 4.0 sẽ được phát sóng vào lúc 20g25, Thứ 6 ngày 6/11/2020 trên kênh HTV7.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud