Người đàn ông trung niên mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần dẫn đến mất ngủ

Người đàn ông trung niên mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần dẫn đến mất ngủ

(Alotintuc.com) – Người đàn ông trung niên mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB dẫn đến tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Tập 44 chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” vừa phát sóng trên kênh HTV7 có chủ đề “Chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần”, với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó trưởng khoa Ngoại Niệu bệnh viện Nhân Dân 115 và được kết nối bởi MC Như Yến.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là chú Nguyễn Thanh Vân, 60 tuổi, ngụ tại Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Theo như chú chia sẻ, chú bắt đầu mắc chứng tiểu đêm tiểu nhiều lần vài năm gần đây. Ban ngày thì chú đi tiểu khoảng 8,9 lần. Ban đêm thì mất ngủ vì chú không nhịn được đi tiểu.

Đặc biệt, chú không thể nhịn được cơn buồn tiểu của mình. Không dám đi đâu vì sợ nơi đó không có nhà vệ sinh, mất ngủ khiến sức khỏe tinh thần của chú bị ảnh hưởng. Để kiểm soát chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần chú đã giảm ăn canh, uống nước nhưng không thuyên giảm. Tìm đến chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa”, chú Vân muốn được nghe tư vấn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần của mình.

Nghe những chia sẻ của chú Vân, BS Phong tư vấn: “Có những dấu hiệu tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần cơ thể đã gợi ý chúng ta dẫn đến một tình trạng đó là bàng quang tăng hoạt OAB. Tình trạng này phổ biến với những người sau 40 tuổi. Cứ 6 người thì có 1 người mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB. Chế độ thay đổi dinh dưỡng chỉ chiếm một phần nhỏ để điều trị hội chứng trên. Nguyên nhân gây ra hội chứng là do bàng quang bị kích thích, bị co bóp liên tục. Do đó để điều trị chúng ta cần phải ức chế sự co bóp của bàng quang.”

Nói về phương pháp điều trị tiểu đêm tiểu nhiều lần bằng thảo dược, BS khuyên: “Để điều trị hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB chúng ta cần phải đi khám bác sĩ sớm đề tìm ra cách điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, chúng ta có nhiều mức thang điều trị. Thứ nhất, điều chỉnh lối sống và thói quen. Thứ hai chúng ta sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng liệu pháp thảo dược để ức chế sự co bóp của bàng quang. Như sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần Go less chiết xuất từ hạt bí đỏ pepo và mầm đậu nành.”

Sau một tháng sử dụng sản phẩm theo tư vấn của bác sĩ, chú Vân nhận thấy tình trạng của mình đã đỡ hơn. Chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần của chú đã được giảm hẳn. Thể hiện rõ nhất là ban đêm chú chỉ đi tiểu từ 1 đến 2 lần cũng không còn chạy ra chạy vào nhà vệ sinh nhiều như trước. Giờ đây, chú không còn phải nhịn uống nước chứng mất ngủ sức khỏe tinh thần cũng từ đó mà ổn định hơn.

​​Chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” được phát vào chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Ích Niệu Khang.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud