Người chơi ở Cần Thơ “bội thu” cùng Chọn Mặt Gửi Vàng

Người chơi ở Cần Thơ “bội thu” cùng Chọn Mặt Gửi Vàng

(Alotintuc.com) – Tiếp nối hành trình khám phá miền Tây sông nước tại thành phố Cần Thơ xinh đẹp, Chọn Mặt Gửi Vàng tập 9 – Nét Đẹp Tây Đô mang lại rất nhiều tiếng cười từ sự dí dỏm của người chơi cũng như những kiến thức thú vị về con người và vùng đất nơi đây.

Hinh 1
Thái Mỹ đến từ Vĩnh Long và Tường Duy đến từ TPHCM.

Với vẻ ngoài trẻ trung, nặng động, đôi bạn Thái Mỹ và Tường Duy đã nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của MC Liêu Hà Trinh và trở thành những người chơi “mở hàng” đầy hài hước của Chọn Mặt Gửi Vàng tập này.

Sau màn chào sân vô cùng ấn tượng, hai bạn tiến đến câu hỏi đầu tiên của chương trình “Bắc là tên gọi khác của loại phương tiện giao thông đường thuỷ nào?”.

Thầy Tuấn - người đã mang lại niềm vui chiến thắng đầu tiên cho 2 bạn trẻ.
Thầy Tuấn – người đã mang lại niềm vui chiến thắng đầu tiên cho 2 bạn trẻ.

Thừa thắng xông lên, 2 người chơi quyết tâm chinh phục giải thưởng 10 triệu đồng của chương trình.

Anh Hùng, một nhiếp ảnh gia đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ là người đã đưa ra câu trả lời “cầu Mỹ Thuận" cho câu hỏi số 2 “Cây cầu dây văng đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có tên gọi là gì?”.
Anh Hùng, một nhiếp ảnh gia đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ là người đã đưa ra câu trả lời “cầu Mỹ Thuận” cho câu hỏi số 2 “Cây cầu dây văng đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có tên gọi là gì?”.
Hinh 4
Với màn ăn mừng “quá khích” cho chiến thắng 1 triệu đồng, Thái Mỹ và Tường Duy được MC Hà Trinh dành tặng cho danh hiệu “Biệt đội làm quá”!

“Được 3 triệu thì xỉu, 5 triệu thì chết” là màn đối đáp vui nhộn của đôi bạn cùng MC Liêu Hà Trinh để giải toả căng thẳng trước khi tiếp tục bước tiếp những câu hỏi đầy khó khăn phía trước.

Hình 5: Anh Cường và vợ là chị Kim Lan đến từ TPHCM đã hỗ trợ chính xác cho 2 người chơi ở câu hỏi số 3 “Bánh lột da là tên gọi khác của đặc sản gì ở Sóc Trăng"
Hình 5: Anh Cường và vợ là chị Kim Lan đến từ TPHCM đã hỗ trợ chính xác cho 2 người chơi ở câu hỏi số 3 “Bánh lột da là tên gọi khác của đặc sản gì ở Sóc Trăng”
2 bạn sinh viên cùng khoa Nhật Huy và Anh Thu đẫ hỗ trợ thành công giúp Mỹ và Duy giành được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.
2 bạn sinh viên cùng khoa Nhật Huy và Anh Thu đẫ hỗ trợ thành công giúp Mỹ và Duy giành được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Với 2 quyền trợ giúp chưa sử dụng, 2 người chơi của chúng ta rất tự tin khi đến với câu hỏi số 5 với giá trị tiền thưởng lên đến 10 triệu đồng. “Trong bộ môn Đờn Ca Tài Tử, nhạc cụ nào được mệnh danh là “quân tử cầm”?” chính là câu hỏi mang tính quyết định đến giải thưởng của 2 bạn Mỹ và Duy.

Bác Khiêm, người đã mang đến niềm vui chiến thắng trọn vẹn cho đôi bạn Mỹ-Duy với đáp án là “Đàn kìm".
Bác Khiêm, người đã mang đến niềm vui chiến thắng trọn vẹn cho đôi bạn Mỹ-Duy với đáp án là “Đàn kìm”.

Cô bạn sinh viên Thái Mỹ và anh chàng huấn luyện viên bóng đá Tường Duy đã xuất sắc chinh phục giải thưởng trị giá 10 triệu đồng từ chương trình và có chia sẻ bí quyết để thành công chính là “bình tĩnh và quan sát cùng một chút tự tin”.

Ngọc Dung và Ý Nhi hiện đang học tập tại Cần Thơ đã trở thành những người chơi may mắn tiếp theo của Chọn Mặt Gửi Vàng.
Ngọc Dung và Ý Nhi hiện đang học tập tại Cần Thơ đã trở thành những người chơi may mắn tiếp theo của Chọn Mặt Gửi Vàng.

Dù khá rụt rè nhưng Dung và Nhi đã rất bản lĩnh, lần lượt vượt qua các câu hỏi ngày càng khó của chương trình bằng sự trợ giúp vô cùng hiệu quả từ những người xung quanh.

Hình 9: Anh Quang Huy người hỗ trợ thành công mang về giải thưởng 500 nghìn đồng đầu tiên cho 2 cô bạn.
Anh Quang Huy người hỗ trợ thành công mang về giải thưởng 500 nghìn đồng đầu tiên cho 2 cô bạn.

Đến với câu hỏi số 2 thuộc thể loại trắc nghiệm với 3 lựa chọn “Ba Khía là động vật thuộc nhóm nào sau đây? A. Giáp xác; B. Cá; C. Chim”, 2 cô gái của chúng ta quyết định đặt niềm tin vào cụ Văn Vinh hiện đang hành nghề bán vé số tại Cần Thơ.

Cụ Văn Vinh đã không làm 2 bạn trẻ thất vọng với câu trả lời hoàn toàn chính xác “A. Giáp xác"
Cụ Văn Vinh đã không làm 2 bạn trẻ thất vọng với câu trả lời hoàn toàn chính xác “A. Giáp xác”

Niềm vui chiến thắng đong đầy cả trong ánh mắt của cụ Vinh đã tiếp thêm sức mạnh cho đôi bạn trẻ tiếp tục chinh phục các câu hỏi còn lại.

Bác Hoàng Phi, người đã trợ giúp thành công cho 2 cô gái xinh xắn ở câu hỏi số 3 “Bộ phận nào giúp ghe/ thuyền định hướng khi di chuyển" với câu trả lời “Bánh lái"
Bác Hoàng Phi, người đã trợ giúp thành công cho 2 cô gái xinh xắn ở câu hỏi số 3 “Bộ phận nào giúp ghe/ thuyền định hướng khi di chuyển” với câu trả lời “Bánh lái”

Điều cực may mắn đối với đôi bạn thân này chính là việc tìm ra hẳn một anh hướng dẫn viên du lịch cho câu hỏi không hề đơn giản “Hãy cho biết tên thật của công tử Bạc Liêu là gi?”

Anh Trung đã có đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi số 4 là “Trần Trinh Huy"
Anh Trung đã có đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi số 4 là “Trần Trinh Huy”

Tuy nhiên, người trợ giúp mà các bạn tin tưởng đã không thể đưa ra được đáp án chính xác cho câu hỏi số 5 “Cầu Cần Thơ khánh thành vào năm nào?”. Bằng sự đồng lòng và tin tưởng tuyệt đối mà Nhi đã dành cho Dung cơ hội sử dụng quyền trợ giúp tự đưa ra đáp án cho câu hỏi mang tính quyết định này. Và Dung đã chọn câu trả lời là “năm 2010” vì “số đẹp đẹp”!!!

Đôi bạn thân với câu nói “vì 10 triệu mà yêu nhau hơn" đã chiến thắng với phần thưởng 10 triệu đồng từ Chọn Mặt Gửi Vàng.
Đôi bạn thân với câu nói “vì 10 triệu mà yêu nhau hơn” đã chiến thắng với phần thưởng 10 triệu đồng từ Chọn Mặt Gửi Vàng.

Chia tay các bạn trẻ xuất sắc giành được phần thưởng 10 triệu, Chọn Mặt Gửi Vàng tiếp tục chào đón 2 bạn nữ cực xinh đẹp tại vùng đất “gạo trắng nước trong”

2 bạn sinh viên xinh đẹp Quỳnh Thơ và Kim Thảo.
2 bạn sinh viên xinh đẹp Quỳnh Thơ và Kim Thảo.

2 cô bạn lần lượt vượt qua những câu hỏi đầu tiên của chương trình nhờ vừa sự phán đoán lựa chọn người hỗ trợ xuất sắc tại Cần Thơ.

Là nội trợ, chị Thuỷ Tiên đã dễ dàng hỗ trợ 2 bạn chơi vượt qua câu hỏi đầu tiên “Để tạo độ giòn và ngọt cho Bánh Canh người ta thường phủ nguyên liệu gì ngoài vỏ bánh?”
Là nội trợ, chị Thuỷ Tiên đã dễ dàng hỗ trợ 2 bạn chơi vượt qua câu hỏi đầu tiên “Để tạo độ giòn và ngọt cho Bánh Canh người ta thường phủ nguyên liệu gì ngoài vỏ bánh?”
Anh Lời (áo trắng) với nụ cười thân thiện và sự am hiểu về mảnh đất mình sinh sống đã có đáp án chính xác là “Đường cao tốc TPHCM Trung Lương" cho câu hỏi số 2 “Đường cao tốc nối liền TPHCM với tỉnh Tiền Giang có tên là gì?”
Anh Lời (áo trắng) với nụ cười thân thiện và sự am hiểu về mảnh đất mình sinh sống đã có đáp án chính xác là “Đường cao tốc TPHCM Trung Lương” cho câu hỏi số 2 “Đường cao tốc nối liền TPHCM với tỉnh Tiền Giang có tên là gì?”
Chị Ngọc Điểm không khó để đưa ra đáp án “Chiếc áo bà ba" cho câu hỏi “Trang phục truyền thống nào của người phụ nữ Nam Bộ được nhắc đến trong ca khúc Hành Trình Trên Đất Phù Sa?”
Chị Ngọc Điểm không khó để đưa ra đáp án “Chiếc áo bà ba” cho câu hỏi “Trang phục truyền thống nào của người phụ nữ Nam Bộ được nhắc đến trong ca khúc Hành Trình Trên Đất Phù Sa?”

Lần lượt vượt qua 3 câu hỏi khá suôn sẻ, 2 bạn nữ đã nhanh chóng đến với câu hỏi số 4 của Chọn Mặt Gửi Vàng: “TP. Cần Thơ được xếp vào đô thị loại mấy?”. Đây là câu hỏi nói dễ cũng không dễ mà khó cũng không khó vì nếu ai là người con của vùng đất trù phú này cũng sẽ rất tự hào vì tốc độ phát triển của quê hương mình. Vì vậy, Thơ và Thảo quyết tâm “tác chiến” tìm cho ra những ai đang sinh sống tại Cần Thơ và người đã lọt vào “tầm ngắm” của 2 cô sinh viên chính là bạn Quốc Văn, hiện cũng là sinh viên tại Cần Thơ.

Rất quyết đoán “Đô thị loại I” chính là câu trả lời hoàn toàn chính xác mà bạn Quốc Văn đã đưa ra.
Rất quyết đoán “Đô thị loại I” chính là câu trả lời hoàn toàn chính xác mà bạn Quốc Văn đã đưa ra.

Khá nhẹ nhàng, điềm tĩnh, 2 cô bạn xinh xắn của chúng ta sẵn sàng bước đến câu hỏi số 5 đậm chất miền Tây sông nước “Dụng cụ hình ống thường được người dân dùng để bẫy lươn được gọi là gì?” để chinh phục giải thưởng cao nhất của chương trình.

Chú Hùng Anh - người hỗ trợ mang lại chiến thắng chung cuộc 10 triệu đồng cho 2 cô gái xinh đẹp Thơ và Thảo.
Chú Hùng Anh – người hỗ trợ mang lại chiến thắng chung cuộc 10 triệu đồng cho 2 cô gái xinh đẹp Thơ và Thảo.
2 cô bạn xinh đẹp trong giây phút chiến thắng.
2 cô bạn xinh đẹp trong giây phút chiến thắng.

Tập 9 có thể gọi là tập toàn thắng khi cả 3 cặp người chơi đều xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất lên đến 10 triệu đồng của Chọn Mặt Gửi Vàng đồng thời mang lại những tiếng cười vô cùng sảng khoái cho khán giả xem đài.

Tiếp tục đón xem tập 10 của Chọn Mặt Gửi Vàng trên kênh HTV7 vào lúc 20h Chủ Nhật ngày 24/04/2016 để theo dõi hành trình chinh phục giải thưởng 10 triệu đồng của những người chơi và tích luỹ thêm những kiến thức thú vị cùng chương trình.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud