Người chơi lạnh lùng từ chối tham gia gameshow Chọn Mặt Gửi Vàng

Người chơi lạnh lùng từ chối tham gia gameshow Chọn Mặt Gửi Vàng

(Alotintuc.com) – Nếu ở tập 3 “Chọn mặt gửi vàng”, những người tham gia đều quyết đi đến cùng và đã chiến thắng giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng thì đến tập 4, phần lớn người chơi xin “bỏ cuộc” sau khi hoàn thành câu hỏi số 1, nhưng trong mắt ai cũng ẩn chứa sự tiếc nuối.

14

Trong tập 4 phát sóng ngày 13/3/2016 với chủ đề “Cuộc chiến thời gian”, đội chơi mở đầu là đôi bạn thân 15 năm: cô Lệ và cô Kim Anh. Ngày còn trẻ, hai cô từng đi tập thể dục chung và trở nên thân thiết sau những lần trò chuyện. Hiện tại, cô Lệ sống ở Cần Thơ và cô Kim Anh ở TP. HCM nhưng thỉnh thoảng vẫn đến thăm nhau. Lần này, cô Lệ lên Sài Gòn thăm bạn, cả hai đang đi chơi tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7 thì “bị” “Chọn mặt gửi vàng” “bắt cóc”.

Cô Lệ và cô Kim Anh chăm chú lắng nghe MC hướng dẫn cách chơi
Cô Lệ và cô Kim Anh chăm chú lắng nghe MC hướng dẫn cách chơi

Câu hỏi đầu tiên dành cho hai cô là nguyên liệu chính để chế biến món cốm dẹp là gì. Hai cô nhanh chóng chọn người hỗ trợ là cô Bảy. Với câu trả lời “Nếp non”, đội chơi đã có 500.000 đồng tiền thưởng đầu tiên và cô Bảy cũng nhận được 300.000 đồng cho câu trả lời xuất sắc. Không khí cuộc chơi như đang “nóng” lên thì cô Lệ và cô Kim Anh xin dừng cuộc chơi vì có việc phải đi.

3

4

Đối tượng tiếp theo được ê kíp nhắm đến là người mẹ và cô con gái xinh xắn. Nhìn vẻ thong dong của hai mẹ con, ít ai nghĩ họ đang vội vã. Thế nhưng, đáp lại lời mời ngọt ngào của nữ MC là câu nói hết sức… lạnh lùng của cô bé: “Kết thúc ở đây luôn đi cô”.

Sau khi bị cô bé thẳng thừng từ chối, Hà Trinh lại tiếp cận anh em bé Minh Nguyên (11 tuổi) và bé Minh Khôi (7 tuổi). Câu hỏi đầu tiên dành cho hai em là hãy cho biết bộ phận nào của con thằn lằn có khả năng tái tạo (mọc lại). Khi được hỏi: “Con có biết con thằn lằn không?”, bé Minh Khôi trả lời: “Dạ biết. Nếu nó chạm vào chỗ nào đó là nó sẽ tàng hình”. Câu trả lời ngây thơ, đáng yêu ấy chắc hẳn đã khiến người xem phải bật cười.

7

Và “chú áo đen” tên Tuấn đã đồng ý trả lời giúp câu hỏi của hai em, dù anh đang rất vội. Và “cái đuôi” là đáp án chính xác. Tuy nhiên, sau câu số 1, hai em cũng xin dừng cuộc chơi vì ba mẹ đang đợi hai em về.

Hai anh em bé Nguyên – Khôi nhận phần thưởng từ chương trình
Hai anh em bé Nguyên – Khôi nhận phần thưởng từ chương trình

Đến hai đôi tiếp theo, người chơi cũng xin “bỏ cuộc” ngay khi kết thúc câu hỏi số 1. Đội của vợ chồng anh Huy Minh và chị Thanh Vân, sau khi nhờ bé Bảo, 10 tuổi, trả lời chính xác câu hỏi Lạc Long Quân và Âu Cơ có bao nhiêu người con, họ đã xin dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, thấp thoáng trên gương mặt họ là sự tiếc nuối. Anh Huy Minh bảo: Nếu biết thú vị thế này thì bọn anh đã tham gia ngay từ đầu rồi.

Các đội chơi từ chối tiếp tục tham gia chương trình sau câu hỏi số 1 và ra về với 500.000 đồng tiền thưởng
Các đội chơi từ chối tiếp tục tham gia chương trình sau câu hỏi số 1 và ra về với 500.000 đồng tiền thưởng

Đội của chú Trinh và chú Hữu Thành với câu hỏi về chất liệu làm nên đôi giày của cô bé Lọ Lem. Và bé Minh Châu, lớp 5, đã giúp hai chú đã nhận được 500.000 đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, dù MC Hà Trinh thuyết phục thế nào, hai chú vẫn nhất quyết không bước vào câu hỏi thứ 2 vì không có nhiều thời gian.

9

Liệu MC Hà Trinh có “bỏ cuộc” như những người chơi?

Đến phút này, liệu MC Hà Trinh có còn kiên nhẫn? Cả ê kíp bắt đầu chuyển sang khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ và tại đó, nữ MC đã thuyết phục được gia đình anh Nam tham gia.

Với câu hỏi đầu tiên là dân tộc nào đông dân nhất Việt Nam, gia đình anh Nam đã mời bác nhiếp ảnh giúp sức. Sau khi trả lời chính xác câu hỏi, bác nhiếp ảnh còn chụp cho gia đình anh tấm ảnh kỷ niệm. Khoảnh khắc ấy, trên môi ai cũng nở nụ cười, họ vui vì “gửi vàng” đúng chỗ và có một kỷ niệm nho nhỏ với một người xa lạ.

Hình 6:

Kỷ niệm nho nhỏ giữa gia đình anh Nam cùng bác thợ nhiếp ảnh
Kỷ niệm nho nhỏ giữa gia đình anh Nam cùng bác thợ nhiếp ảnh

Lần này, MC Hà Trinh đã thành công khi thuyết phục đội chơi ở lại. Trong câu 2, độ khó đã tăng lên: Báo Hoa Học Trò phát hành vào thứ mấy? Khi hội ý, gia đình anh Nam hướng đến học sinh cấp hai nhưng lại chọn bé Hoàng Anh, lớp 5, đang đi chơi cùng gia đình. Tuy nhiên, em đã trả lời chính xác và mang về số tiền thưởng 1 triệu đồng cho đội chơi.

Không ngoài mong đợi của MC Hà Trinh, gia đình anh Nam quyết định thi tiếp câu 3. Nội dung câu hỏi là “Ca khúc Nối vòng tay lớn do nhạc sĩ nào sáng tác?” và đối tượng mà gia đình anh muốn giao niềm tin là các bạn sinh viên, người lớn tuổi hoặc các bạn chơi nhạc. Và anh Nhựt (Hà Nội) đã rơi vào tầm ngắm của gia đình anh Nam. Với câu trả lời “Trịnh Công Sơn”, anh Nhựt mang về cho đội chơi giải thưởng 3 triệu đồng. Sau đó, cả người chơi và người hỗ trợ đã hát vang ca khúc Nối vòng tay lớn trong không khí rộn ràng, vui tươi, ấm áp. Dù cuộc chơi đang đến phút cao trào nhưng gia đình anh Nam vẫn quyết định dừng lại vì nhà xa, phải đi chơi thêm tí nữa rồi về.

Khoảnh khắc vui vẻ của người chơi khi tham gia gameshow Chọn Mặt Gửi Vàng
Khoảnh khắc vui vẻ của người chơi khi tham gia gameshow “Chọn mặt gửi vàng”

13

Ở tập 4, dù người chơi xin “bỏ cuộc” ngay khi chưa bắt đầu, sau khi hoàn thành câu hỏi số 1 hay đã đi đến câu hỏi số 3 thì sự gặp gỡ với “Chọn mặt gửi vàng” vẫn sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong đời mỗi người. Nếu vào dịp khác với quỹ thời gian không eo hẹp, có lẽ những kỷ niệm ấy sẽ tròn đầy hơn cùng nhiều câu hỏi lý thú, cùng những câu chuyện được sẻ chia và nếu chiến thắng, số tiền thưởng 10 triệu đồng sẽ thuộc về các đội chơi. Với ý nghĩa nhân văn ấy, “Chọn mặt gửi vàng” đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả truyền hình chỉ sau 4 tập phát sóng.

10

Mời bạn đón xem tập 5Chọn mặt gửi vàng” vào lúc 20h Chủ nhật ngày 20/3/2016 trên kênh HTV7.

12

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
“Chọn mặt gửi vàng” là gameshow giải trí truyền hình thực tế dành cho mọi thành phần, mọi lứa tuổi trên khắp cả nước có xuất xứ từ Tây Ban Nha từ năm 2012. Được biết, tại quốc gia khai sinh, phiên bản gốc Smart Face mùa đầu tiên phát hành được hơn 300 tập, góp phần tăng tỉ suất khung giờ chiếu trên kênh Cuatro Spain lên gấp 3 lần. Sự thành công của chương trình còn lan tỏa đến hơn 30 quốc gia trên thế giới như Đức, Bồ Đào Nha, Brazil, Nga, Croatia, Indonesia, Uruguay, Columbia, Ecuador…

Người dẫn chương trình của “Chọn mặt gửi vàng” chính là MC Liêu Hà Trinh. Với tài hoạt ngôn, sự linh hoạt trong cách xử lý tình huống cùng kinh nghiệm dẫn dắt nhiều chương trình khác nhau, chắc chắn Liêu Hà Trinh sẽ là nhân tố thú vị, giúp tạo cầu nối giữa khán giả và chương trình.

THÔNG TIN VỀ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ ĐIỀN QUÂN
Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân là nhà sản xuất và cung cấp nội dung giải trí đa dạng và chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay. Các chương trình và nội dung do Điền Quân sản xuất bao quát mọi lĩnh vực từ tin tức, kinh tế – xã hội, công nghệ, văn hóa, giải trí, tài liệu, ký sự, ẩm thực cho đến phim điện ảnh và phim truyền hình.

Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân cũng là đơn vị sản xuất các chương trình Thách Thức Danh Hài, Thiên Đường Ẩm Thực và Người Hùng Tí Hon… – là những gameshow được khán giả toàn quốc quan tâm và yêu thích trong năm 2015.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud