Ngọc Sơn sáng tác bài hát mới dành riêng cho Hãy nghe tôi hát

Ngọc Sơn sáng tác bài hát mới dành riêng cho Hãy nghe tôi hát

(Alotintuc.com) – Danh ca gặp nhiều áp lực, sợ hãi khi được mời làm giám khảo những cuộc thi hát. Tuy nhiên với Hãy nghe tôi hát, anh cảm thấy rất hào hứng nên quyết định nhận lời. Đặc biệt, Ngọc Sơn còn sáng tác riêng ca khúc Mến thương để dành tặng cho chương trình.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (5)

Ngọc Sơn là một trường hợp đặc biệt của âm nhạc Việt Nam. Với một giọng hát thiên phú vừa cất lên đã nghe ngọt ngào, mùi mẫn cộng thêm âm vực, quãng rộng… anh được xưng tụng là Ông hoàng nhạc sến duy nhất cho đến thời điểm hiện tại. Anh cũng là người tạo nên vô số kỷ lục cho nhạc Việt trong một thời.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (7)

Ngoài nhạc bolero, anh còn rất thành công với dân ca, trữ trình, nhạc cách mạng, các ca khúc ngoại quốc và đặc biệt là nhạc trẻ sôi động. Không chỉ trình diễn, anh còn được biết đến khả năng sáng tác. Thông thường, những ca sĩ đàn em khi cover bài của anh đều chia sẻ rằng: không dễ một chút nào, vì thường anh viết cho bản thân nên quãng rất rộng và nhiều nốt cao. Những bài hát của Ngọc Sơn thành công không chỉ qua giọng hát của anh mà còn được rất nhiều các ca sĩ khác cover lại thành công như: Khúc tình nồng, Tình cha, Giận hờn 1 và 2, Đam mê, Sến, Tiền, Hình bóng cha già, Tình mẹ, Yêu dân tộc Việt Nam, Được thời lên hương, Lỡ yêu…

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (11)

Mỗi khi bước ra sân khấu, Ngọc Sơn không thể thiếu câu chào khán giả quen thuộc: “Tấm thân bé nhỏ xin kính chào đại gia đình!”. Không chỉ tiếng hát mà cách trình diễn, giao lưu, ăn mặc… của Ngọc Sơn cũng đặc biệt, giúp anh ghi dấu trong lòng người hâm mộ mà không ai có thể bắt chước được. Những năm gần đây, sau nhiều biến cố, nhất là khi cha anh mất, Ngọc Sơn sống lặng lẽ hơn, anh ít giao thiệp mà chỉ ở nhà chăm sóc mẹ cũng như tập trung cho công việc sáng tác ca khúc.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (21)

Ngoài khả năng sáng tác, Ngọc Sơn còn được mệnh danh là “vua thuộc lời” vì bài hát nào cũng được anh thuộc làu từng chữ từ bản nhạc gốc trước khi lên trình diễn. Điều này được xem là một thái độ trân trọng đối với các nhạc sĩ đi trước cũng như sự nghiêm túc với nghề của anh.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (14)

Rất ít khi nhận lời làm giám khảo cuộc thi bởi danh ca Ngọc Sơn tự nhận mình rất… yếu bóng vía. Anh kể khi nhận được lời mời thường là anh từ chối ngay vì rất sợ hãi. Ngọc Sơn luôn cảm thấy rất ngại khi phải nhận xét các đàn em của mình. Với các ca sĩ trẻ, Ngọc Sơn cho biết anh luôn yêu quý và động viên chứ sợ phê bình làm các em buồn mà bản thân cũng buồn. Tuy nhiên, khi được biết với Hãy nghe tôi hát, giám khảo chủ đề sẽ được ngồi thưởng thức các ca sĩ trẻ cover các ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình, danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn đã nhập tức nhận lời vì “Đó là một niềm hạnh phúc vì những đứa con tinh thần của mình có thành công, có được khán giả và các em yêu mến thì các em mới chọn để trình bày lại như vậy! Tôi hy vọng 6 màn trình diễn sẽ như nhưng bông hoa với hương sắc khác nhau làm nên một đêm thi thành công”.

Ngọc Sơn cho biết anh cũng sẽ không ép các ca sĩ phải trình bày theo cách anh đã hát mà trân trọng sự sáng tạo của đàn em. Phần trình bày của Ngọc Sơn trước đây chỉ như những bài mẫu mà anh mong mọi người hãy tham khảo để mạnh dạn sáng tạo, phá cách theo chất riêng của mỗi người. “Với nhạc trẻ, tôi mong mọi người hát với tinh thần càng mới, hiện đại càng tốt. Còn với bolero tôi chỉ mong các em có làm mới gì thì cũng nên hát đúng tinh thần và thật mùi mẫn mới dễ đi vào lòng khán giả! Dù là bolero hay nhạc trẻ thì tôi đều yêu mến và trông đợi các em hát lại bài của mình. Ngọc Sơn sẽ làm ông bụt thân thiện với tất cả mọi người trong đêm này”.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (18)

Một điểm thú vị trong đêm thi này nữa là tất cả các ca sĩ dự thi đều chọn các bài hát do chính anh Ba (tên gọi thân mật của Ngọc Sơn) sáng tác. Và để xuất hiện thật đặc biệt trong đêm thi này, danh ca Ngọc Sơn sẽ hát tặng khán giả liên khúc sôi động gồm 2 bài hát do anh sáng tác là Mến thương – Em đẹp nhất trần gian, trong đó Mến thương là ca khúc mới mà Ngọc Sơn viết tặng riêng cho Hãy nghe tôi hát và anh cũng chưa từng trình diễn bài này ở đâu mà để dành việc “bóc tem” ở lần xuất hiện thật đặc biệt này.

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (10)

Trong đêm thi thứ 3 Hãy nghe tôi hát (chủ đề ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn), phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai 21/3 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1, các thí sinh sẽ trình bày lại các bài hát đình đám của Ngọc Sơn theo nhiều phong cách khác nhau. Đó là Nhật Kim Anh với Lời tỏ tình dễ thương 2, Ngọc Liên (Đêm cuối), Quách Thành Danh (Nụ cười biệt ly), Dương Ngọc Thái (Kẻ trắng tay), Hà Vân (Đêm buồn phố thị) và Chi Dân (Vầng trăng cô đơn).

HNTH T3 21.3 Ngoc Son (16)
Ngoài ra, 6 ca sĩ sẽ cùng thể hiện ca khúc Giận hờn để mở màn chương trình. Ngoài giám khảo chủ đề Ngọc Sơn, Hãy nghe tôi hát tập 3 còn đón chào Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Linh trong vai trò giám khảo khách mời bên cạnh hai giám khảo chuyên môn cố định là danh ca Phương Dung và ca – nhạc sĩ Đức Huy. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Photo: DL Duy, Lý Võ Phú Hưng
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud