Ngọc Diễm chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hội An ngày đầu đông

Ngọc Diễm chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hội An ngày đầu đông

(Alotintuc.com) – Đam mê du lịch và luôn biết cách khám phá, Ngọc Diễm vừa có chuyến công tác kết hợp du lịch Hội An. Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 thích thú với thời tiết se lạnh, trong chuyến hành trình khám phá Hội An về đêm, cô mặc áo len vừa đủ ẩm. Tại đây, bà mẹ một con còn ghi lại cảnh đèn lồng rực rỡ, một nét đặc trưng trong khu đi bộ của phố cổ.

Ngọc Diễm tâm sự, cô thích dạo qua những con phố trưng bày tranh, các tiệm may và quán cà phê mở nhạc giao hưởng ở Hội An. Không gian quá đỗi thanh bình cùng thời tiết Hội An những ngày đầu đông rất đẹp. Cạnh đó, cô thăm quan các gian bài chòi được dựng bên dòng sông Hoài. Đây là một trong những “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại’ được UNESCO vinh danh vào cuối năm 2017.

Ngoài cảnh đẹp và không gian lãng mạn, ẩm thực đường phố Hội An níu giữ lòng người. Thay vì chọn lựa những nhà hàng sang trọng, Ngọc Diễm thích thú với món bánh xoài – loại bánh làm bằng bột nếp, nhân là đậu phộng, mè và đường cát trộn lẫn. Kế bên, quầy đậu hủ (tào phớ) được du khách Tây lẫn ta kéo đến thưởng thức trong đêm lạnh. Người đẹp cho biết, cô thích ở đậu hũ Hội An là nước đường thắng với gừng có độ ngọt vừa phải và nồi đậu luôn sực nóng.

“Khác hoàn toàn với những trải nghiệm tại những khu du lịch cao cấp, Hội An thanh bình và yên tĩnh lạ thường. Khi đến đâu Diễm tìm lại những bình yên trong tâm hồn sau chuỗi ngày vất vả vì công việc. Hàng năm, khi có dịp Diễm đều ghé qua chốn này để chứng kiến những cảnh tượng quen thuộc nơi vùng đất thanh bình nhất miền Trung. Trong hành trình khám phá của Diễm, Hội An là điểm dừng chân để lại nhiều cảm xúc tuyệt với nhất” – cô nói.

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008. Sau đó cô đại diện quốc gia tham dự Hoa hậu Du lịch Quốc tế. Năm 2009, cô từ chối lời mời đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới và Hoa Hậu Thế giới để tập trung cho việc học năm cuối tại trường ĐH Ngoại Thương. Sau 10 năm đăng quang, cô được công chúng yêu mền vì hình ảnh sạch, văn minh. Cạnh công ty riêng, Ngọc Diễm hoạt động trong lĩnh vực MC. Cô ghi dấu ấn qua MC Bán kết & Chung kết của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, dẫn dắt chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hai mùa 2015 – 2018… và nhiều chương trình lớn khác. Vào cuối năm 2018, cô sẽ cùng con gái Chiko tham gia sự kiện “Chạy vì trái tim” gây quỹ giúp trẻ em nghèo mổ tim song song các hoạt động giải trí khác.

Thu An

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud