Ngọc Ánh bật mí có hơn 300 giải thưởng trong sự nghiệp âm nhạc

Ngọc Ánh bật mí có hơn 300 giải thưởng trong sự nghiệp âm nhạc

(Alotintuc.com) – Trong tập 8 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 26/12 trên kênh THVL1, Ngọc Ánh bất ngờ rơi nước mắt vì quá xúc động khi ôn lại kỷ niệm xưa. Khi được MC Quyền Linh mời chia sẻ cảm xúc về chương trình, cô nghẹn ngào nói: “Đúng là ký ức ngọt ngào, ký ức mấy chục năm trước nó quay trở về với mình. Ngồi với các em, nhắc lại chuyện xưa và nhớ, nhớ lắm luôn, yêu lắm luôn một thời thanh xuân của mình. Em rất bồi hồi mong rằng các em sẽ phấn đấu học hát và tập luyện, đi lên để nối bước các anh chị tiền bối. Rất cảm ơn chương trình cho Ngọc Ánh sống lại những giây phút vàng son của mình. Khi bây giờ ngồi lại nhớ đến tuổi thanh xuân của mình đã vô cùng rực rỡ và ý nghĩa. Mình đã cống hiến hết rồi, bây giờ ngồi lại ôn lại những gì đẹp và ngọt ngào nhất đầy nước mắt của hạnh phúc…”

Cũng trong chương trình, Ngọc Ánh đã chia sẻ về màn lắc tóc tạo nên thương hiệu của mình trong ca khúc Mùa xuân từ những giếng dầu. Thời điểm đó, đi đến đâu nữ ca sĩ cũng được yêu cầu hát ca khúc này. Trước Ngọc Ánh đã có rất nhiều nghệ sĩ khác thể hiện ca khúc này, chính vì vậy để tạo dấu ấn riêng cô đã thể hiện Mùa xuân từ những giếng dầu theo một ách hoàn toàn khác.

Sau khi cùng Nam Cường song ca ca khúc này, nữ ca sĩ tâm sự: “Thực ra bài hát này đã đáp ứng được nhu cầu nhạc trẻ của giai đoạn đó vì giai điệu quá hay, tiết tấu sôi động. Các bạn trẻ bây giờ nghe Việt Nam – Liên Xô thì lạ nhưng bài hát này gắn liền với 1 giai đoạn lịch sử lúc đó khi chúng ta khai thác được dầu khí ở Vũng Tàu. Đây là ca khúc của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn viết để giới thiệu cho mọi tầng lớp nhân dân biết về giai đoạn lịch sử này”.

Gật đầu đồng tình, Quyền Linh khẳng định thời điểm đó tất cả khán giả đều hát hoặc nhảy theo khi Ngọc Ánh biểu diễn ca khúc này. Tiếp lời, Nam Cường nhấn mạnh điểm đặc biệt trong ca khúc này chính là màn lắc tóc của đàn chị. Nam ca sĩ khẳng định dù ở thời điểm hiện tại Ngọc Ánh vẫn lắc tóc khi biểu diễn Mùa xuân từ những giếng dầu.

Giải thích về điều này, Ngọc Ánh nói: “Em hát lại thì em phải làm cái gì đó khác người ta. Em hát theo phong cách của em, sức lực của em, tiết tấu của em và cái lắc tóc đó. Khi em cột tóc thì em lắc quay vòng tròn nhưng khi bỏ cột ra em vẫn quay như vậy. Ở mỗi nhịp nghỉ là em lắc tóc chỗ đó, và đã tạo thành dấu ấn.

Bình thường em hay hất tóc để không vướng vào tai nhưng khi để ý em thấy nó đã tạo thành sóng tóc. Thế là từ đó em nghĩ mình sẽ quay cho có 1 sóng tóc, và khi quay có sóng như vậy thì cần có một cái lực bắt nguồn từ cổ của mình. Lúc đầu cũng chóng mặt nhưng tập dần thì quen. Em tập như vậy em thấy hiệu quả khi khán giả yêu thích và như vậy em cứ thế mà phát huy”.

Ngoài những kỷ niệm khó quên, Ngọc Ánh còn chia sẻ về kỷ vật đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Đó chính là giải thưởng giọng ca vàng các nước ASEAN năm 1996, được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên với 11 nước tham dự trong đó 8 giám khảo đến từ 8 nước. Thời điểm đó Ngọc Ánh dự thi 2 bài: Hà Nội niềm tin và hy vọng, Woman in love. Kết quả cô đã được chọn vào chung kết với Woman in love và đoạt huy chương vàng, đây cũng là ca khúc tiếng Anh duy nhất trong cuộc thi.

Bắt đầu đi hát từ năm 11 tuổi, nữ ca sĩ thường xuyên đoạt giải nhất solo trong mỗi cuộc thi ở trường. Từ năm 1977 – 1997 “nữ hoàng nhạc rock” đã đoạt hơn 300 giải thưởng. Điều này khiến Quyền Linh vô cùng ngưỡng mộ thốt lên: “Sao có những con người may mắn vậy ta, vàng cũng nhiều mà giải thưởng cũng nhiều”.

Ngoài những lời tâm sự của Ngọc Ánh, Thùy Trang khán giả còn được lắng nghe sự kết hợp giữa Ngọc Ánh – Nam Cường trong Mùa xuân từ những giếng dầu, Thùy Trang trong Thương Chị và đặc biệt là màn hòa ca cực đỉnh của 4 nghệ sĩ trong bản mashup Về quê ngoại, Mời anh về thăm quê em, Mong đợi ngậm ngùi, Cô bé dỗi hờn.

Tập 9 Ký ức ngọt ngào mùa 2 lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 2/1/22.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud