Ngô Kiến Huy – quán quân Running Man Việt Nam mùa 2

Ngô Kiến Huy  – quán quân  Running Man Việt Nam mùa 2

(Alotintuc.com) – Ở mùa Running Man thứ 2 với tên gọi Chơi là chạy, Ngô Kiến Huy trở thành người chiến thắng cuối cùng của cuộc chơi. Chiến thắng này cũng Ngô Kiến Huy ít nhiều tạo hứng thú cũng như bất ngờ cho khán giả. Cú ngược dòng từ người có “bàn tay thối”, ý chỉ luôn xui xẻo như Huy lại trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu theo dõi hành trình chiến đấu của Ngô Kiến Huy tại cuộc chơi Chơi là chạy, chiến thắng của “Thỏ đen” là điều dễ hiểu. Một người có thừa sự nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình lại tính toán khôn khéo trong từng bước đi, Huy là ứng viên sáng giá ngay từ khi cuộc chơi bắt đầu, nhất là khi Huy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sau năm đầu tiêu.

Sự kết hợp của dịu dàng với mạnh mẽ

So với mùa trước, Ngô Kiến Huy năm nay khỏe hơn rất nhiều. Điều này dễ hiểu khi anh có sự chuẩn bị thể lực nhiều tháng trước khi cuộc chơi bắt đầu. Minh chứng là Ngô Kiến Huy đã từng xé bảng tên của “người hổ” Liên Bỉnh Phát, voi biển Trương Thế Vinh hay thỏ trắng Jun Phạm. Nhưng, thể chất không phải vấn đề quan trọng nhất ở cuộc đua Running Man. Sự mềm mại, khéo léo và “nhảy số” nhanh với mọi bài toán chính là bí quyết làm nên hành trình đi đến chiến thắng của chàng Bắp.

Nếu năm trước Ngô Kiến Huy có biệt danh “bàn tay thối” thì năm nay, Huy còn được gọi là “kẻ thương thuyết tài ba”. Những lần lôi kéo bè phái để tăng sức mạnh cá nhân đều thành công. Ngay sau đó, với sự lanh trí của mình, Ngô Kiến Huy nhanh chóng chiếm thế thượng phong trong sự ngơ ngác của đối thủ. Thậm chí, có lần Thúy Ngân phải thốt lên “anh Huy phản bội em” trong sự hoang mang của chính cô. Sự phản bội, hẳn nhiên không ai ủng hộ nhưng ở cuộc chơi này, mỗi khoảnh khắc là một cơ hội mang đến chiến thắng thì phản bội cũng chính là một chiến thuật để tìm thành công. Hơn hết, cuộc chơi này chấp nhận sự phản bội này vì mục đích cuối cùng của cuộc chơi chính là mang đến sự vui vẻ cho người xem và của chính những nhân vật tham gia trò chơi.

Không khó để nhận ra, Ngô Kiến Huy chính là nhân vật kết nối những người chơi của chương trình. Vốn là người vui vẻ nên việc trở thành người gắn kết các thành viên trong đội Running Man với nhau là điều dễ hiểu. Ở trong khung hình hay ở những buổi trà dư tửu hậu của các thành viên được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội, Ngô Kiến Huy luôn rất nhiệt tình trong các trò chơi. Bên cạnh đó, anh luôn giải quyết mọi sự cố hay xoa dịu những cơn bực dọc của bản thân hay của các thành viên bằng nụ cười. Đó chính là lý do, không ai có thể ghét Huy dù đôi lúc, trong mắt các thành viên anh vẫn là “thành viên yếu đuối của đội”.

Mưu lược

Nếu năm trước, Ngô Kiến Huy “ngáo ngơ” với mọi trò chơi thì năm nay, anh cho thấy một diện mạo khác. Ngô Kiến Huy mưu lược hơn trong các trận chiến của mình để dành ưu thế. Thật ra, dù các tập của Chơi là chạy thường đặt ra những tình huống buộc người chơi phải dùng sức để giành chiến thắng. Nhưng, mạnh mà thiếu trí sẽ khiến cho mọi cuộc đấu trở nên khó khăn, khốc liệt hơn. Có trí mà yếu đuối thì càng “lực bất tòng tâm”, muốn thực hiện thử thách mà chẳng làm được gì.

Huy thì khác. Anh chuẩn bị kỹ về thể lực. Cùng với kinh nghiệm của một kẻ bại trận ở mùa trước, Ngô Kiến Huy của hiện tại mưu lược hơn. Nhưng trận đấu rút hộp giấy ở tập 13. Huy tạo nên những tình huống “nghìn cân treo sợi tóc” cho đối thủ Trương Thế Vinh. Kết cục, hẳn nhiên dễ đoán, Ngô Kiến Huy giành thắng lợi dễ dàng.

Nói điều đó để khẳng định rằng, sức lực cùng với trí lực của Ngô Kiến Huy ở mùa thứ 2 Chơi là chạy đã giúp anh mang về chiến thắng. Điều đó cũng đồng nghĩa, Huy chiến thắng không do may mắn mà bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bản thân. Đó cũng là cách mà Ngô Kiến Huy xông xáo trong công việc của mình. Ở điện ảnh, âm nhạc, MC, Ngô Kiến Huy luôn giành thế thượng phong bởi niềm đam mê, tinh thần cầu thị cũng như ý thức trang bị kỹ lưỡng cho hành trình của bản thân.

Trong khuôn khổ của Chơi là chạy, Ngô Kiến Huy là một trong những thành viên được yêu thích nhất bởi anh vốn là “vựa muối” đáng mến. Vui vẻ nhưng cầu toàn, mạnh mẽ nhưng dịu dàng,..những khí chất nổi bật ấy đan xen giúp Ngô Kiến Huy trở nên khác biệt.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud