Nghệ sĩ Trung Dân hay nhậu một mình để đỡ nhớ vợ

Nghệ sĩ Trung Dân hay nhậu một mình để đỡ nhớ vợ

(Alotintuc.com) – Tiếp tục đồng hành với loạt tiểu phẩm chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng trên HTV7, nghệ sĩ Trung Dân và Kiều Linh tung hứng nhịp nhàng để vừa mang lại kiến thức bổ ích về sức khỏe, vừa mang lại tiếng cười hóm hĩnh cho người xem.


Năm 2017 được xem là một năm “Tổ đãi” cho nghệ sĩ hài gạo cội Trung Dân. Anh xuất hiện ở khắp các show truyền hình lớn nhỏ từ trong nước đến hải ngoại. Dù xuất hiện ở một sân khấu được đầu tư bạc tỉ hay một bối cảnh nhỏ anh đều xuất hiện với trang phục rất bình dân. Chính sự giản dị ấy giúp anh được khán giả yêu mến suốt hơn 20 năm qua.


Dù lịch diễn dày đặc, nhưng nghệ sĩ Trung Dân vẫn thích tham gia các tiểu phẩm về đề tài sức khỏe. Bằng chính sự duyên dáng và lối diễn theo cách tâm tình của mình anh muốn gửi đi các thông điệp về việc chăm sóc sức khỏe đến với nhiều người hơn. “Có thời gian rảnh là tôi liền lên mạng nghiên cứu các thông tin về sức khỏe. Nhờ đó mà mình cứ cập nhật liên tục kiến thức, trước hết là bảo vệ mình rồi chia sẻ lại cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp”, nghệ sĩ Trung Dân cho biết.


Trong tiểu phẩm, dù được vợ mình là bà Tư (do Kiều Linh thủ vai) khuyên răng đủ điều nhưng ông Tư (Trung Dân thủ vai) cũng không bỏ được thói ăn nhậu vô độ của mình. Ông Tư mê nhậu đến nỗi không có ai uống, ông cũng tự bày ra uống một mình như… bày đồ hàng. Ông tự cụng li và gọi tên chiến hữu dù xung quanh chỉ mỗi mình ông. Ông Tư lấy lý do nhà giàu, sung sướng đâm ra buồn chán nên muốn nhậu giải khuây. Một lý do khác khiến vợ ông bật cười là ông nhậu cho đỡ… nhớ vợ những lúc vợ đi chợ chưa về.


Thấy chồng mình ngày càng rượu chè bê tha, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng nên bà Tư quyết định đưa ra những dẫn chứng trước mắt về tác hại của việc nhậu nhẹt gây ra. Bà Tư báo hung tin rằng ông Năm xị, từng là chiến hữu của ông Tư đã “ngủm củ tỏi” vì nhậu quá bị xơ gan và chuyển qua ung thư gan trong vòng… 1 nốt nhạc. Trái lại với thái độ sợ sệt trước lời cảnh tỉnh của vợ, ông Tư nốc cạn 2 ly rượu 1 lượt vì lấy lý do tiếc thương “cố nhân” mới qua đời.


Những dẫn chứng trước mắt đó không làm ông Tư tỉnh ngộ, ngược lại ông Tư đưa ra những lý lẽ để biện hộ cho tật ham ăn nhậu của mình. Ông Tư còn cho rằng ăn nhậu dễ gây ra bệnh gan, nhưng ai dám chắc cứ bệnh gan thì nguyên nhân chính là do rượu bia gây ra. Nghe đến đây, bà Tư liền phân vân, cũng không thể phân biệt được đúng sai nên đã nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tại chương trình.


Đồng hành cùng chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? tuần này là PGS.TS. BS Nguyễn Thị Bay – Nguyên Trưởng bộ môn YHCT ĐHYD TP.HCM. Bác sĩ cho biết việc nghiện rượu mạn tính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới xơ gan. Đặc biệt là những người thường xuyên nhậu khi bụng đói hoặc không ăn nhiều thức ăn thì mức độ bị xơ gan sẽ cao hơn những người khác. “Dấu hiệu của bệnh gan diễn tiến âm thầm mà người bệnh không hề hay biết. Khi biết thì bệnh đã ở giai đoạn cuối rồi. Những dấu hiệu nhỏ như rối loạn tiêu hóa thường nhầm bị vấn đề ở ruột. Hay mất ngủ kéo dài cứ nghĩ là do stress nhưng lại không để ý đó là do sự tác động từ gan… Vì rất có thể là do men gan tăng cao dẫn đến các trình trạng như thế. Vì thế tôi luôn khuyên mọi người nên đi khám thường xuyên để được chẩn đoán kịp thời. Đừng uống rượu quá 30ml/1 ngày hoặc uống bia không quá 250ml/1 ngày sẽ hạn chế được những tác động xấu đến gan”, PGS.TS. BS Nguyễn Thị Bay cho biết. Cũng theo bác sĩ, nếu muốn thanh lọc cơ thể thì chú ý ăn thức ăn giàu vitamin, kết hợp sử dụng các loại dược thảo như trà atiso hay sản phẩm chiết xuất từ nấm chương chi đỏ.


Bác sĩ ơi, tại sao? là kênh thông tin tư vấn sức khỏe bổ ích, là bác sĩ tại nhà cho các gia đình, giải đáp các câu hỏi “tại sao” của người bệnh dưới sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Qua những đóng góp mang tính chuyên môn của các bác sĩ chính là cẩm nang quý giá giúp người bệnh phòng ngừa và điều trị kịp thời căn bệnh ung thư.


Bác sĩ ơi, tại sao? tháng 12 bên cạnh danh hài Trung Dân, Kiều Linh còn có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ hài Phi Phụng… Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 16h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, với sự đồng hành của BP Antrodia Camphorata – Sản phẩm được phân phối bởi Dược phẩm Bình Phú.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud