Nghệ sĩ Bạch Long: Nếu tôi mất, bạn bè, con nuôi sẽ lo hậu sự cho tôi

Nghệ sĩ Bạch Long: Nếu tôi mất, bạn bè, con nuôi sẽ lo hậu sự cho tôi

(Alotintuc.com) – Nghệ sĩ Bạch Long cho biết, hiện tại ông sống cuộc sống đơn giản, không có vợ con. Thời trẻ, cát-sê cao nhưng không biết tích lũy nên ông không để dành được gì cho bản thân.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh năm 1959, là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội, từng được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Ông sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái: Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai – NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương. Không chỉ vậy, ông còn là người thành lập đoàn Đồng ấu Bạch Long và rất “mát tay” trong việc đào tạo học trò thành những tài năng cải lương được khán giả yêu mến.

Tham gia làm giám khảo chương trình Cặp đôi hài hước tập 9, nghệ sĩ Bạch Long cho biết, ông rất vui khi được ngồi chấm điểm các thí sinh trẻ. Theo ông, trong cuộc sống hiện nay, con người phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, áp lực, vì thế, họ thường tìm đến các loại hình nghệ thuật để thư giãn. Và trong đó không thể thiếu hài kịch. Ông đánh giá Cặp đôi hài hước là chương trình thỏa mãn cả phần nghệ thuật và giải trí, thư giãn của đại đa số khán giả hiện nay vì: “Các mảng miếng cười trong Cặp đôi hài hước rất chất lượng, hợp với tình hình thời sự nên công chúng thích thú”.

Nhận xét về các thí sinh tham gia Cặp đôi hài hước, Nghệ sĩ Bạch Long cho rằng, đó là những nghệ sĩ trẻ, duyên dáng, ưa thử thách và nếu biết tận dụng thời cơ thì sau này hoàn toàn có thể tỏa sáng: “Tôi mong rằng, chương trình sẽ tìm ra nhiều nhân tố mới để bổ sung cho làng hài hiện nay. Còn các bạn trẻ, để thành công cần phải trau dồi nghề, học thêm các tiết mục, cách diễn của nước ngoài để bổ sung kĩ năng cho mình”.

Nói về hiện tượng các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng bằng việc đăng tải các clip trên YouTube, nghệ sĩ Bạch Long cho rằng, đó là một cách tiếp cận thị trường hay, độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai nổi tiếng trên YouTube khi đi diễn ở sân khấu cũng được khán giả đón nhận: “YouTube là ảo thôi, các bạn diễn trên đó ai thích thì xem, không thích thì thôi, vì thế không thể đo lường được khán giả. Từng có nhiều bạn trẻ nổi tiếng trên mạng nhưng khi lên sân khấu diễn không được. Ít nhất là phải mất 15 năm kinh nghiệm diễn sân khấu thì mới có được sự duyên dáng và biết cách lôi cuốn khán giả”.

Nói về thời hoàng kim của mình, nghệ sĩ Bạch Long cho biết, ông từng nhận được cát-sê rất cao, tuy nhiên, do không biết tích lũy, có bao nhiêu tiền đầu tư hết vào đoàn cải lương Bạch Long nên sau đó ông không giữ được tiền: “Tôi đầu tư vào đoàn cải lương đúng lúc cải lương đang xuống dốc nên có bao nhiêu tiền phải lấy ra trang trải hết. Khi các nghệ sĩ trong đoàn bắt đầu nổi tiếng thì tôi trắng tay. Tuy nhiên, tôi vẫn an ủi rằng mình đã chắp cánh cho nhiều người chứ không phải do ăn chơi mà mất trắng”.

Nói về cuộc sống hiện tại ở tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Bạch Long cho biết, ông sống một cuộc sống rất đơn giản, không vợ con, vì thế nhiều khi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ thật dài: “Tôi không có bệnh tật gì nặng, già rồi chỉ bị xương khớp. Tôi sợ bệnh nặng, nhìn nhiều nghệ sĩ già neo đơn tôi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ để đi luôn. Tuy không có con nhưng tôi có nhiều con nuôi. Các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay đều do tôi đào tạo như: Tú Sương, Bình Tinh, Vũ Luân, Thanh Thảo…. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì bạn bè, các học trò sẽ lo cho tôi”.

Tập 9 Cặp đôi hài hước với chủ đề Ma hài sẽ lên sóng THVL1 ngày 15/4/2020. Chương trình là sự biểu diễn của 3 cặp đôi: Việt Trang – Đông Hải, Cẩm Hò – Đình Lộc và Gia Huy SuSu Hồ Khánh Long. Giám khảo chương trình là Việt Hương – Thanh Bạch và Nghệ sĩ Bạch Long. MC chương trình là Võ Tấn Phát.

Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Jet studio sản xuất.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud