Nam Long: học tập đáng nể bén duyên thành diễn viên võ thuật xuất sắc

Nam Long: học tập đáng nể bén duyên thành diễn viên võ thuật xuất sắc

(Alotintuc.com) – Điển trai, giỏi võ, thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình,  anh chàng Nam Long được nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. Đặc biệt, thành tích học tập cực đỉnh của “boy lạnh lùng” này cũng khiến anh chàng bất đắc dĩ trở thành “con nhà người ta”.

23
Là gương mặt mới đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Liên minh huyền thoại hiện đang nhận được nhiều sự chú ý, anh chàng Nam Long (SN 1988) gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng kỹ năng và phong cách võ thuật mạnh mẽ, ấn tượng.

21
Được biết đến với vai trò là diễn viên võ thuật, nhưng Nam Long còn khiến mọi người xng quanh ngưỡng mộ khi sở hữu thành tích học tập khủng. Năm học lớp 12, Nam Long tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi của trường, rồi xuất sắc đạt giải Nhì môn giải Toán bằng máy tính bỏ túi và giải khuyến khích môn Toán cấp tỉnh.

14

11
Sau đó ít lâu, anh chàng được chọn vào đội tuyển 6 người của tỉnh Cà Mau tham dự kỳ học sinh giỏi quốc gia môn Toán và giải Toán bằng máy tính bỏ túi. Nam Long cũng là người đầu tiên của trường được thầy cô tin tưởng giao cho nhiệm vụ biên soạn cuốn tài liệu ôn thi tốt nghiệp môn toán cho các bạn học.

7
Năm đó, Nam Long thi đậu hai trường Đại học là Đại học Bách khoa TP.HCM và Đại học khoa học tự nhiên. Anh chàng quyết định chọn học trường ĐH Bách Khoa, chuyên ngành điện tử viễn thông. Với 25,5 điểm, Nam Long là thủ khoa của tỉnh Cà Mau trong kỳ thi đại học năm 2006.

2
Không chỉ học giỏi, Nam Long còn rất đam mê võ thuật. Lên cấp 3, vì mong muốn trở thành cảnh sát nên anh chàng chỉ nghĩ đơn giản là học thêm võ để có bản lĩnh trấn áp tội phạm, một phần rèn luyện sức khoẻ cho linh hoạt, nhanh nhẹn. Thế nên cứ cuối giờ học, anh chàng thường đạp xe 10km để học võ Thiếu lâm bắc phái phật gia quyền, tới 10h tối mới về đến nhà. Sau thời gian ngắn tập luyện, anh chàng được thầy tin tưởng giao cho làm hướng dẫn viên của võ đường.

5

Vào năm 3 Đại học, Nam Long biết đến võ thuật điện ảnh và dần dần “nghiện” bộ môn nghệ thuật này. May mắn được đạo diễn Huỳnh Phú khích lệ theo đuổi con đường trở thành diễn viên hành động chuyên nghiệp, cộng với việc đam mê phim võ thuật của Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Nam Long quyết định học và gắn bó với võ thuật điện ảnh.

9
Sau khi tốt nghiệp Đại học với thành tích khá, Long xin việc vào công ty Viễn thông và làm việc với vai trò kỹ sư viễn thông. Tuy nhiên với đam mê trở thành diễn viên hành động chuyên nghiệp, Nam Long quyết định bỏ việc và quyết tâm trau dồi võ thuật, kỹ năng diễn xuất để theo đuổi đam mê điện ảnh của mình.

6
“Từ kỹ sư được gia đình kỳ vọng, rồi từ bỏ chuyển sang ngành giải trí từ số 0 đã khiến gia đình không hài lòng và ngăn cản rất nhiều lần. Nhưng mình nghĩ đơn giản là đam mê sẽ không phụ mình, phải sống theo đam mê thì mới phát huy hết khả năng được, mới đạt đến mức độ cao nhất của bản thân.” – Nam Long tâm sự.

24
Sau khi tham gia đóng chính cho một số phim ngắn và thể hiện được kỹ năng võ thuật, Nam Long đã được nhà sản xuất Phạm Văn Hải chọn vào 1 trong 3 nam chính của dự án phim điện ảnh Liên Minh Huyền Thoại.

17
Hiện tại, Nam Long đang chuẩn bị và tập luyện cho dự án phim điện ảnh tiếp theo là “Phá Vây” vào đầu năm 2016.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud