Nam Khánh: ‘Nhiều Vocal đang hát làm nền cho ban nhạc”

Nam Khánh: ‘Nhiều Vocal đang hát làm nền cho ban nhạc”

(Alotntuc.com) – Ngày 15/10/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng sơ tuyển khu vực miền Nam của chương trình Ban Nhạc Việt. Giám khảo của vòng sơ tuyển là ca sĩ Nam Khánh, cựu thành viên nhóm AC&M và rocker Viết Thanh. Đây là buổi sơ tuyển thứ hai của chương trình sau đợt sơ tuyển đầu tiên tại Hà Nội vào chủ nhật tuần trước.


Điều đặc biệt, trong buổi sơ tuyển này, các giám khảo không loại bất kỳ một ban nhạc dự thi nào mà chỉ xem các phần trình diễn, đánh giá, nhận xét góp ý cho các ban nhạc hoàn thiện mình hơn và dựa vào kết quả sơ tuyển để chia bảng đấu cho các ban nhạc trong vòng tuyển chọn được ghi hình vào cuối tháng 10 tới đây.

Như vậy, các ban nhạc chưa kịp tham dự 2 buổi sơ tuyển này hoặc không may mắn rớt buổi sơ tuyển miền Bắc vẫn có thể tiếp tục đăng ký online bằng việc gửi video dự thi về email cho ban tổ chức bannhacvietvtv@gmail.com. Ban tổ chức sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ online và xếp lịch ghi hình cho các ban nhạc dự thi.


Ca sĩ Nam Khánh sau một khoảng thời gian vắng bóng trong làng giải trí đã bất ngờ xuất hiện trở lại đầy lịch lãm trong vai trò giám khảo khách mời của vòng sơ tuyển. Có thể thấy được cái tâm với nghề của cựu thành viên nhóm AC&M khi anh luôn đưa ra những nhận xét được cho là khá khó tính và gắt gao đối với thí sinh. Anh thẳng thắn: “Nhìn chung chất lượng các band đến dự thi tương đối tốt. Tuy nhiên còn một vài ban nhạc chủ yếu trình diễn chơi nhạc cụ, còn vocal chưa tốt.

Vocal như hát làm nền cho ban nhạc vậy. Một số ban nhạc chưa có chất riêng”. Giám khảo Viết Thanh cũng đồng tình ý kiến này của đàn anh Nam Khánh khẳng định: “Một bản cover dù có khó đến mấy cũng không có giá trị bằng một ca khúc tự sáng tác dù là đơn giản hơn”. Tuy vậy, cả hai giám khảo đều khẳng định mặt bằng chung các ban nhạc dự thi chất lượng khá tốt và đồng đều, rất có tiềm năng, các giám khảo tin tưởng rằng trong vòng tuyển chọn được ghi hình sắp tới, các ban nhạc sẽ làm được điều này và mang đến nhiều tiết mục chất lượng cống hiến cho khán giả.


Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho những ban nhạc tài năng do công ty Cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Ban nhạc chiến thắng chương trình sẽ có cơ hội nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền. Chương trình là bản Việt hóa của “The Band” (Thái Lan). Các ban nhạc dự thi chương trình sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được gặp gỡ 4 giám khảo của chương trình trong vòng tuyển chọn. Đây cũng chính là 4 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở 4 thể loại âm nhạc khác nhau. Ban nhạc dự thi thể loại âm nhạc nào sẽ có cơ hội được chọn vào đội của nhà sản xuất âm nhạc ở thể loại đó. Các ban nhạc thuộc 4 đội trực tiếp được đào tạo bởi những chuyên gia âm nhạc và tranh đấu quyết liệt qua nhiều vòng thi khắc nghiệt để chạm tới danh hiệu quán quân của chương trình.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud