Nam bệnh nhân suốt 10 năm không thể ngủ ngon giấc bởi một căn bệnh phiền toái này

Nam bệnh nhân suốt 10 năm không thể ngủ ngon giấc bởi một căn bệnh phiền toái này

(Alotintuc.com) – Chú Năm có lại giấc ngủ ngon sau chục năm bị các cơn đau nhức xương khớp hành hạ khi biết đến loại thảo dược này.

Tập 32 chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” phát sóng lúc 18h10 chủ nhật ngày 12/06 trên kênh HTV7 có chủ đề “Thời điểm vàng trong điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp”, với sự tham gia tư vấn của Bác sĩ Chuyên khoa 2 – Lý Bá Tước, Viện Y dược học dân tộc, TP.HCM và được kết nối bởi MC Như Yến.

Nói về chủ đề này, BS Lý Bá Tước chia sẻ: “Thời điểm bắt đầu có những dấu hiệu như khi đi sẽ tiếng lụp cụp hoặc hơi đau ê ẩm, chúng ta nên đi khám để kịp thời điều trị. Đó được gọi là thời điểm vàng trong điều trị thoái hóa khớp bởi lý do chi phí điều trị thấp và dễ dàng điều trị hơn. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng như teo cơ, biến dạng khớp và ảnh hưởng vận động.”

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là chú Võ Văn Năm, 68 tuổi, ngụ quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Theo như chia sẻ, chú Năm đã phải chịu đựng căn bệnh thoái hóa khớp hơn 10 năm, thậm chí thời gian gần đây chú còn bị đau ngón chân trái và cả bả vai. Những sinh hoạt thường ngày tưởng chừng là đơn giản như lên xuống cầu thang hay mặc quần áo cũng không hề dễ dàng đối với chú. Chú rất buồn chán bởi không thể làm việc gì, kể cả tập thể dục để nâng cao sức khỏe cũng không được.

Những cơn đau nhức liên tục hành hạ, suốt hơn chục năm nay chú Năm không thể ngủ ngon giấc. Khi đi khám ở bệnh viện, bác sĩ đã chẩn đoán chú bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Sau đó, chú có uống thuốc giảm đau nhưng lại bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ là đau bao tử nên không tiếp tục uống. Lo sợ không thể đi lại được nữa với  tình trạng này, chú Năm đã quyết định đến gặp bác sĩ của chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” để được tư vấn phương pháp điều trị.

Nghe những chia sẻ của bệnh nhân và hiểu được những lo lắng khi bệnh nhân đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” trong điều trị bệnh này, BS Lý Bá Tước cho biết: “Khuynh hướng bây giờ, nên kết hợp y học cổ truyền, dùng các dược liệu có hỗ trợ điều trị tốt được nguyên cứu đầy đủ. Trong đó là cây móng quỷ và  vỏ liễu trắng đã được các nước Pháp, Đức,… công nhận hỗ trợ điều trị tốt. Giúp giảm đau, kháng viêm, đồng thời ngăn ngừa tổn thương sụn khớp, giúp tái tạo sụn khớp tốt hơn.”

Trước lo ngại của chú Năm về các tác dụng phụ, BS khẳng định: “Cây móng quỷ và vỏ liễu trắng đã được Đại học Y Hà Nội chứng minh có hiệu quả giảm đau, kháng viêm tốt. Vỏ liễu trắng có tác dụng giảm đau nhưng không ảnh hưởng đến dạ dày, an toàn với hệ tiêu hóa.”

Sau 1 tháng điều trị theo tư vấn của BS, chú Năm nhận thấy ngón chân không còn đau, vai cũng không còn. Từ nay chú có thể tự tin thực hiện các động tác tập thể dục, trái gió trở trời cũng không còn bị đau nhức gì. Đáng mừng hơn, chú đã có lại giấc ngủ ngon, không còn bị các cơn đau hành hạ.

Chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” được phát sóng lúc 18h10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Bách Niên Kiện

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud