Nam bệnh nhân lớn tuổi không thể ngủ ngon giấc bởi một căn bệnh phiền toái

Nam bệnh nhân lớn tuổi không thể ngủ ngon giấc bởi một căn bệnh phiền toái

(Alotintuc.com) – Chú Nhân 58 tuổi hạnh phúc chia sẻ loại thảo dược đã giúp chú có lại giấc ngủ ngon sau nhiều năm không ngủ yên giấc vì các cơn ho, khó thở.

Tập 33 chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” phát sóng lúc 18h10 chủ nhật ngày 19/06 trên kênh HTV7 có chủ đề “Lá Hen – Giải pháp vàng cho người bị bệnh hen suyễn”, với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Trịnh Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chuyên khoa Y học Cổ Truyền, TP.HCM và được kết nối bởi MC Ngọc Nhi.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là chú Lê Thành Nhân, 58 tuổi, TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh. Theo như chia sẻ, trước đây chú làm việc trong một môi trường độc hại cũng như thường xuyên sử dụng thuốc lá. Mấy năm nay không đêm nào là chú ngủ yên giấc bởi bị các cơn ho, khó thở hoành hành. Khi thay đổi thời tiết bệnh tình càng nặng thêm, khi ho sẽ cảm thấy đau quặn cả cơ , đi chỉ mấy bước đã phải dừng lại để thở.

Hằng đêm, chú Nhân khó ngủ hơn khi gặp tình trạng ho, khó thở do bị đàm mắc ở cổ. Nghe mọi người xung quanh tư vấn, chú có sử dụng thêm thuốc xịt để điều trị nhưng tình trạng này chỉ ít xuất hiện chứ không chấm dứt hẳn. Quá lo lắng vì căn bệnh này, chú Nhân quyết định tìm đến chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” để được bác sĩ tư vấn và sớm có được cách điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.

Nghe những chia sẻ của bệnh nhân, BS Nhàn cho biết: “Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD để lại những biến chứng rất nguy hiểm. Đặc điểm của bệnh lý mãn tính là bắt buộc điều trị lâu dài và thường xuyên bệnh nhân hay bị tái phát các triệu chứng như đàm, ho, khó thở. Điều này khiến bệnh nhân ngày càng suy giảm chất lượng cuộc sống và tàn phế.

Đối với căn bệnh này, khi nhiệt độ môi trường tăng cao, cơ thể không kịp thích ứng vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm đường hô hấp. Đặc biệt vào mùa hè, môi trường ô nhiễm làm tăng cơ hội nhiễm tử vi khuẩn khiến bệnh thường xuyên tái phát.”

Nói thêm về xu hướng sử dụng thảo dược trong điều trị đàm, ho, khó thở: “Hiện tại, nên kết hợp điều trị Đông Tây Y, thuốc Tây giúp khống chế các đợt cấp và thuốc Đông giúp hạn chế tái phát đợt cấp, giảm bớt tần suất sử dụng thuốc xịt – thuốc hít. Trong Đông Y, lá Hen là thành phần chính trong các bài thuốc để điều trị những bệnh lý về hô hấp mạn tính khác nhau. Cao lá Hen có chất chống viêm và chống oxi hóa tác động đúng vào căn nguyên của bệnh lý hô hấp.

Sau 1 tháng điều trị theo tư vấn của BS, chú Nhân nhận thấy đàm lỏng ra, trong hơn và ít hơn rất nhiều. Dù trời nắng nóng, chú vẫn không mệt mỏi bởi các cơn ho, khó thở hoành hành. Đáng mừng hơn, buổi tối chú đã có lại giấc ngủ ngon và có khi chẳng cần dùng đến thuốc xịt. Chú chia sẻ bản thân rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm thảo dược bởi nó không ảnh hưởng đến bao tử và cũng không có các tác dụng phụ.

Chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” được phát sóng lúc 18h10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Bảo Khí Khang.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud