Mỹ Linh nhận sai vì “nhìn lầm” Xuân Bắc trong họp báo ra mắt Ban Nhạc Việt

Mỹ Linh nhận sai vì “nhìn lầm” Xuân Bắc trong họp báo ra mắt Ban Nhạc Việt

(Alotintuc.com) – Ngày 16/11/2017 tại Hard Rock Café, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế Ban Nhạc Việt với sự tham gia của đại diện công ty sản xuất Bình Minh Media; đơn vị tài trợ Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn; dàn giám khảo – Huấn luyện viên: Đức Trí, Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong cùng đông đảo phóng viên báo chí.

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn. Chương trình sẽ được lên sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, từ ngày 19/11/2017.

HLV Nguyễn Hải Phong chụp hình cũng các thí sinh

Chương trình gồm 4 Giám khảo – Huấn luyện viên: Nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí, Ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, Ca sĩ – diva Mỹ Linh, ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong. Diễn viên hài Xuân Bắc được nhà sản xuất lựa chọn làm MC “cầm trịch chương trình”. Chia sẻ về điều này, Mỹ Linh nhận bản thân ban đầu đã đánh giá sai: “Ban đầu tôi cảm thấy sự lựa chọn này của nhà sản xuất là sai. Tại sao một chương trình với chuyên môn âm nhạc cao như thế này lại lựa chọn một diễn viên hài như anh Xuân Bắc làm MC? Tuy nhiên, ngay sau buổi ghi hình đầu tiên, tôi cảm thấy hóa ra lựa chọn này là rất đúng! Anh Xuân Bắc hài hước một cách thông minh, nhiều năng lượng và là cầu nối cho chương trình đến với khán giả”.

HLV Phương Uyên
HLV Nguyễn Hải Phong chụp hình cũng các thí sinh

Ở một diễn biến khác của buổi họp báo, các huấn luyện viên phối hợp với nhau như thế nào để có những màn chặt chém thú vị dành cho khán giả, Đức Trí và Phương Uyên nêu rõ quan điểm: “Bốn chúng tôi rất thân, chúng tôi cũng không phải diễn viên, chúng tôi ở ngoài thân nhau, đùa giỡn với nhau hay chặt chém thế nào thì lên sân khấu cũng như vậy. Không ai chỉ đạo được 4 “người già” chúng tôi cả!”

Phần biểu diễn của Circle Band

Cuối cùng, nhạc sĩ Phương Uyên trần tình với báo giới: “Một ca sĩ đi hát thì đơn giản hơn một ban nhạc. Ca sĩ đến hát chỉ cần bật nhạc nền rồi hát thôi, còn ban nhạc thì phải “sound check” (thử âm thanh) rất lâu. Hồi xưa Ba Con Mèo đi hát cũng chơi nhạc, sau đó thì cũng phải vứt đàn đi hát thôi vì mỗi lần thử âm thanh hết cả tiếng đồng hồ. Dù mình có nổi tiếng thế nào, cũng không ai chờ đợi mình cả tiếng được. Nhưng chúng ta không thể không có ban nhạc, ai cũng muốn làm ca sĩ, thì ai sẽ là người đánh nhạc đây? Chúng ta đang bị mất cân bằng giữa ca sĩ và ban nhạc. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả”.

Phần biểu diễn của Typhoon Band
Phần biểu diễn của Circle Band

Chia sẻ về động lực sản xuất chương trình, bà Phương Thảo, đại diện Bình Minh Media cho biết: “Có nhiều người hỏi Bình Minh Media tại sao lại chọn 1 format về ban nhạc để sản xuất, trong khi nhìn quanh trong thị trường giải trí, thấy rất hiếm ban nhạc nổi tiếng và thành công? Tôi chỉ xin trả lời ngắn gọn “vì chúng tôi là những người yêu âm nhạc!” Chúng tôi muốn tôn vinh những giá trị thật nhất của âm nhạc là HÁT THẬT – CHƠI NHẠC THẬT. Có lẽ mọi người cũng sẽ đồng ý với tôi rằng, khi nghe ca sĩ hát với 1 ban nhạc sẽ thấy đã tai hơn nghe ca sĩ hát trên nền nhạc được thu âm sẵn đúng không? Chúng tôi muốn “Ban Nhạc Việt” sẽ là một món ăn tinh thần đã nhất, tuyệt vời nhất dành cho khán giả. Qua đó tạo nên một xu hướng nghe nhạc mới! Để thực hiện sứ mệnh này, Bình Minh Media và VTV3 – Đài THVN đã vô cùng tâm huyết và đầu tư cho chương trình. Ngoài ra chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ của chương trình là Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn đã đồng hành cùng chúng tôi”.

Chương trình Ban Nhạc Việt gồm 13 tập. Được chia thành 3 vòng: Vòng Vượt tường, Vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn, Vòng Thử Thách và Vòng Chung Kết.

Vòng Vượt Tường (gồm 6 tập đầu tiên)
Ở vòng này, các ban nhạc lần lượt biểu diễn trên sân khấu trước 4 giám khảo – huấn luyện viên của chương trình. Sau 120 giây, bức tường phía trước sân khấu từ từ đóng lại trong tiếng tictac đếm ngược của đồng hồ, và sẽ đóng lại hoàn toàn sau 30 giây nếu ban nhạc không nhận được ít nhất 2/4 sự lựa chọn của giám khảo – huấn luyện viên. Ngược lại, nếu trong vòng 30 giây cuối có từ 2 huấn luyện viên trở lên gạt cần, ban nhạc đã “vượt tường” thành công và có quyền lựa chọn về đội huấn luyện viên yêu thích. Sau 6 tập của vòng “Vượt tường”, mỗi huấn luyện viên có cho mình 5 ban nhạc trong đội. Tất cả là 20 ban nhạc được chọn vào vòng tiếp theo.

Phát biểu của đại diện Ban tổ chức chương trình

Vòng “Huấn luyện và biểu diễn”
20 ban nhạc được chọn từ vòng “Vượt tường” sẽ được chia thành 3 bảng – 3 đêm thi (Tập 7, tập 8, tập 9). Các ban nhạc được huấn luyện viên của mình đào tạo để trình diễn đấu loại trong ba đêm thi này. 8 ban nhạc xuất sắc nhất từ ba đêm thi sẽ được bước tiếp vào vòng thử thách.

Vòng thử thách (tập 10, 11, 12)
Sau khi vượt qua những đêm thi của vòng thứ hai đầy cam go, các ban nhạc sẽ bước vào những đêm thi của vòng “Thử Thách”. Các ban nhạc được luyện tập đúng thể loại âm nhạc của mình với HLV, thực hiện thử thách trong 3 tuần với các chủ đề cụ thể mỗi tuần. Mỗi tập 1 ban nhạc kém phong độ nhất sẽ bị loại, riêng tập 12 loại kép 2 ban nhạc. Còn lại 4 ban nhạc bước vào vòng chung kết.

Các HLV chăm chú theo dõi phần biểu diễn của các thí sinh

Vòng chung kết (Tập 13)
4 ban nhạc xuất sắc nhất sẽ tái xuất vào đêm khung kết và trao giải. Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn với 1 HLV của “BAN NHẠC VIỆT 2017”. Ban nhạc chiến thắng trong đêm đăng quang sẽ trình diễn ca khúc độc quyền của mình. Quán quân của Ban Nhạc Việt còn nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền; 3 Á Quân của Ban Nhạc Việt sẽ nhận giải thưởng, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng.

4 HLV và đại diện Ban sản xuất chương trình trả lời câu hỏi của các phóng viên

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud