Mỹ Linh đem Jazz Glory đánh phủ đầu Phương Uyên trong vòng huấn luyện và biểu diễn

Mỹ Linh đem Jazz Glory đánh phủ đầu Phương Uyên trong vòng huấn luyện và biểu diễn

(Alotintuc.com) – Tập 8 – Ban Nhạc Việt là tập thi thứ hai của vòng thi Huấn Luyện và Biểu Diễn với 6 ban nhạc đến từ đội Mỹ Linh và Phương Uyên. Ở tập trước, Xkey của Nguyễn Hải Phong và Yellow Star Big Band của Đức Trí là 2 cái tên đầu tiên được gọi vào top 8 thì ở tập thi này, Mỹ Linh và Phương Uyên sẽ có chiến lược huấn luyện thí sinh thế nào, 6 ban nhạc sẽ chọn bài ra sao để giành lấy những tấm vé tiếp theo vào top 8?.

Sáu ban nhạc dự thi tập này bao gồm Ace Flame, Art, Su Brothers (Đội Phương Uyên) và Jazz Glory, Crazy Frogs và Typhoon (Đội Mỹ Linh). Mặc dù không đối đầu trực tiếp để loại lẫn nhau nhưng các thí sinh của Phương Uyên và Mỹ Linh vẫn sẽ ít nhiều được khán giả đặt lên bàn cân sõ sánh. Chưa kể qua đó, năng lực huấn luyện của các huấn luyện viên cũng được khán giả nhìn nhận và đánh giá. Vì vậy, cả Mỹ Linh và Phương Uyên đều có những sự chuân bị kỹ càng cho các ban nhạc trước vòng thi này.

Cả Mỹ Linh và Phương Uyên đều sở hữu trường dạy nhạc riêng, vì vậy có điều kiện tốt nhất để đào tạo cho các thí sinh. Tuy vậy, ưu thế nhiều hơn đã thuộc về Phương Uyên khi cả ba ban nhạc dự thi tuần này đều ở TPHCM, nữ nhạc sĩ dễ dàng sắp xếp luyện tập cùng các thí sinh. Được biết, chị giúp đỡ Art và Ace Flame phát triển ca khúc tự sáng tác, dựng thành một tiết mục hoàn chỉnh để dự thi trong vòng này. Ace Flame tiếp tục trình diễn ca khúc do thành viên Thanh Nguyễn sáng tác mang tên “Thằng Cò”. Art sẽ là một ẩn số thú vị khi ban nhạc đến từ trường Đại học Mỹ Thuật sẽ trình diễn một sáng tác của thành viên sinh năm 1999 trong nhóm. Trái ngược với hai ban nhạc đàn em, ban nhạc Su Brothers lại chọn một ca khúc trẻ của Hari Won từng làm mưa làm gió các bảng xếp hạng âm nhac tại Việt Nam năm 2016 – “Anh Cứ Đi Đi”. Ba chàng trai chơi rock này hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào một ca khúc tưởng chừng quá quen thuộc với khán giả. Trong ba ban nhạc này, Phương Uyên phải đưa ra quyết định chọn một ban nhạc để bước vào top 8, và chiếc vé còn lại sẽ thuộc về một trong hai ban nhạc sẽ thi đấu trong tập 9 (Tempo và An Nam). Quả thực, cả 5 ban nhạc trong đội Phương Uyên đều xuất sắc, ngang tài ngang sức, khó mà dự đoán được kết quả. Tuy nhiều, nhiều khán giả cho rằng, với thế mạnh là rock, Phương Uyên rất có thể sẽ chọn hai ban nhạc rock cùng bước vào top 8, vậy nên cơ hội của Su Brothers trong tập này là khá cao. Tuy nhiên, Ace Flame, ban nhạc từng gây chú ý ở vòng Vượt tường với ca khúc tự sáng tác “Cô gái làng này” cũng là một hiện tượng khiến khán giả thích thú và Art với các thành viên nhỏ tuổi, sáng sân khấu lại đem một ca khúc tự sáng tác của thành viên sinh năm 1999 dự thi, biết đâu lại đem đến điều bất ngờ cho khán giả.

Ba ban nhạc của Mỹ Linh ở tuần này có Crazy Frogs và Jazz Glory ở Hà Nội, thuận tiện trong việc học tập cùng huấn luyện viên. Ban nhạc còn lại là Typhoon ở TPHCM và không có nhiều thời gian gần gũi, luyện tập cùng nữ Diva. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng cho thấy tâm huyết của mình khi thường xuyên bay vào luyện tập cùng học trò cũng như nhờ những nhạc sĩ gạo cội khác ở TPHCM giúp đỡ thí sinh của mình. Về phần các ban nhạc tại Hà Nội thì được ưu ái hơn khi vừa được luyện tập cùng nữ diva, vừa được luyện tập cùng chồng của chị là nhạc sĩ Anh Quân. Ở tập 8 này, Crazy Frogs tiếp tục đem đến một ca khúc của nhóm tự sáng tác mang tên “Chuyện Trên Giời”. Nếu như ở vòng trước, ban nhạc cho thấy sự non nớt của mình khi thậm chí không thể trả lời được câu hỏi ban nhạc muốn theo đuổi dòng nhạc nào, và muốn trở thành một ban nhạc như thế này thì ở vòng này, Mỹ Linh hứa hẹn sẽ đem đến một Crazy Frogs hoàn toàn khác, tiến bộ hơn, chín chắn và có định hướng hơn. Jazz Glory tuần này chọn một sáng tác của Soobin Hoàng Sơn “Và thế là hết” để trở lại thi đấu trong vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn. Có thể nói, sự xuất hiện ở Jazz Glory ở tập này như một cú đánh phủ đầu của Mỹ Linh dành cho Phương Uyên, khi rõ ràng nhận thấy ban nhạc Jazz Glory là ban nhạc mạnh nhất của đội Phương Uyên. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là hai ban nhạc còn lại không có cơ hội bước tiếp. Ở một vòng thi mang đậm dấu ấn của Huấn luyện viên như vòng “Huấn luyện và biểu diễn” thì biết đâu những ban nhạc chưa để lại ấn tượng mạnh tại vòng Vượt tường lại lột xác xuất sắc và hạ gục Jazz Glory thì sao?.

Mọi thứ sẽ được bật mí trong tập 8 Ban Nhạc Việt, phát sóng lúc 21h15 chủ nhật tuần này 7/1/2018 trên VTV3.

Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng – Phúc Nguyên
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud